CEO PNJ LÊ TRÍ THÔNG ĐƯỢC VINH DANH TOP 10 XUẤT SẮC NHẤT GIẢI THƯỞNG SAO ĐỎ 2019

Giải thưởng Sao Đỏ – Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Và tại sự kiện lần này, ông Lê Trí Thông, TGĐ Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ đã được trao giải thưởng Sao Đỏ – giải thưởng vô cùng danh giá dành cho 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất trong top 100 gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh.

 Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận-PNJ (Thành phố Hồ Chí Minh) – Ông Lê Trí Thông

Giải thưởng cao quý Sao Đỏ được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và CLB Doanh nhân Sao Đỏ tổ chức trao tặng định kỳ mỗi 2 năm. Hoạt động này nhằm vinh danh các doanh nhân trẻ đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác điều hành doanh nghiệp, cũng như góp phần quan trọng tạo bối cảnh thuận lợi giúp thanh niên khởi nghiệp. 20 năm qua, gần 300 doanh nhân trẻ tiêu biểu đã được vinh danh, trong đó 97 doanh nhân được tôn vinh và trao tặng giải thưởng Sao Đỏ. Giải thưởng được xem như biểu tượng đầy tự hào của các thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dấn thân kiến nghiệp và đóng góp giá trị hình thành cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Và trong kỳ trao giải năm nay, nhiều tiêu chí được đưa ra để đánh giá, đo lường các giá trị đạt được xuyên suốt tiến trình kiến nghiệp của một doanh nhân. Quy trình bình chọn được tổ chức theo 3 vòng và thẩm định thực tế tại doanh nghiệp tất cả các yếu tố từ doanh thu, lợi nhuận, sự gia tăng tài sản, đóng góp ngân sách nhà nước, bảo đảm quyền lợi người lao động,…
Sau nhiều tháng sàng lọc và thẩm định thực tế tại từng doanh nghiệp, Ban tổ chức đã chọn lọc ra 100 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất 2019. Trong số đó, ông Lê Trí Thông đã được đánh giá là một lãnh đạo trẻ xuất sắc cả về nhãn quan chiến lược, năng lực điều hành lẫn những đóng góp tích cực nhằm đẩy mạnh khởi nghiệp trong giới trẻ. Với tất cả những điều đó, ông Thông đã vinh dự nhận được giải thưởng Sao Đỏ – giải thưởng vô cùng danh giá dành cho 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất trong top 100.

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận-PNJ (Thành phố Hồ Chí Minh) Lê Trí Thông

Chuỗi thành tích ấn tượng
Sau khi tốt nghiệp MBA tại Đại học Oxford, ông Thông liên tiếp kinh qua nhiều vị trí quản lý cấp cao, lãnh đạo nhiều công ty, tổ chức hàng đầu Việt Nam cũng như các tập đoàn quốc tế hàng đầu thế giới và đạt được chuỗi thành tích vô cùng ấn tượng.
Hoàn thành xuất sắc dự án Hỗ trợ phát triển mạng lưới bán lẻ Việt Nam do UBND TP.HCM và Bộ Thương mại đồng chủ trì, ông Thông tiếp nhận vị trí TGĐ Công ty CP XNK Điện tử TIE và tiến hành tái cấu trúc thành công, đưa doanh nghiệp trở lại quỹ đạo tăng trưởng, đồng thời nâng tầm hợp tác quốc tế, mở đường cho các dòng vốn FDI vào Việt Nam và tạo nên cú hích lớn cho xuất khẩu Việt Nam trong 10 năm qua. Từ 2008 – 2013, ông Thông gia nhập DongA Bank với vị trí PTGĐ. Đồng thời, ông kiêm nhiệm Chủ tịch Công ty Kiều hối Đông Á và giúp doanh nghiệp này tăng trưởng 300% lợi nhuận và trở thành công ty kiều hối số 1 Việt Nam. Cũng trong thời gian này, ông Thông đưa Đông Á trở thành ngân hàng tiên phong cung cấp dịch vụ E-banking và phát triển mạng lưới ATM lớn nhất Việt Nam.
Trong giai đoạn 2013 – 2017, ông Thông chuyển sang môi trường hoạt động quốc tế và trở thành sáng lập viên – PTGĐ The Boston Consulting Group Việt Nam. Ông đã tiến hành thiết lập chiến lược thâm nhập thị trường Việt Nam và giúp BCG trở thành đối tác tư vấn chiến lược cho hàng loạt dự án của Chính phủ, các tập đoàn hàng đầu Việt Nam trải rộng trên tất cả các ngành ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí, năng lượng, viễn thông, tiêu dùng, bất động sản,…Tiếp nối thành công tại BCG, ông Thông đã tiếp nhận vị trí PTGĐ Chiến lược kiêm PTGĐ Phát triển đối tác kinh doanh tại Prudential và giúp Prudential Việt Nam liên tục tăng trưởng vượt kế hoạch trong giai đoạn 2015 – 2017, vươn lên vị trí thứ 4 trong toàn hệ thống Prudential Châu Á.
Với chuỗi thành tích ấn tượng, năm 2017, ông Thông gia nhập PNJ với kỳ vọng tạo ra sự đột phá và tăng trưởng vững chắc dài hạn. Trên thực tế, ông đã cùng với Ban lãnh đạo PNJ tái định vị chiến lược, chuyển đổi mô hình kinh doanh, hướng đến một nhà bán lẻ chuyên nghiệp. Đồng thời, ông thúc đẩy tiến trình số hóa tại PNJ nhằm phát triển, tối ưu hóa các nguồn lực và hoàn thiện mô hình bán hàng đa kênh. Đến thời điểm hiện tại, PNJ đã sở hữu mạng lưới bán lẻ hơn 350 cửa hàng phủ sóng toàn quốc, tăng trưởng 60% về số lượng so với 2016, lương khách hàng sỉ đạt hơn 3.000 và thị trường xuất khẩu mở rộng tại 13 quốc gia, vùng lãnh thổ. Năng lực sản xuất và vận hành nhà máy được nâng cao với các sáng kiến KHKT. Quá trình áp dụng công nghệ số, tự động hóa và robotics mạnh mẽ đã giúp biên lợi nhuận PNJ đạt mức 21.5% (tăng 27%) so với mức 16.5% (năm 2016). Doanh số hợp nhất năm 2018 là 14.678 tỷ VNĐ – tăng 70% so với năm 2016 (8.615 tỷ). Lợi nhuận hợp nhất trước thuế năm 2018 là 1.205 tỷ VNĐ – tăng hơn gấp đôi (104%) so với năm 2016 (590,6 tỷ). Giá trị vốn hóa thị trường tăng hơn gấp 2.5 lần trong giai đoạn 2017 – 2019. Và năm 2019, PNJ chính thức trở thành nhà bán lẻ số 1 ngành kim hoàn châu Á.
Xuyên suốt quá trình kiến thân lập nghiệp, Ông Thông còn tham gia sáng lập và phát triển hàng loạt công ty công nghệ ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Công ty CP Công nghệ thẻ thông minh Vina, Công ty Chữ ký số Vina, Misfit Vietnam,…Tất cả đều đạt được những con số tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt là thành tích góp phần đưa Misfit trở thành 1 trong 5 công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực wearables và sản phẩm của Misfit đươc phân phối toàn cầu với các đối tác Apple, Best Buy, Fossil, CocaCola, Speedo,…đồng thời thu hút đầu tư từ các quỹ đầu tư hàng đầu tại Silicon Valley cũng như tại châu Á như Khosla Ventures, Founders Fund, Horizontal Ventures của Likashing,…
Nỗ lực vì một cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững
Với tâm niệm “mong muốn trả lại những gì đã may mắn nhận được từ xã hội và cuộc sống”, ông Thông đã không ngừng nỗ lực tham gia các hoạt động nhằm góp phần hình thành nên môi trường thuận lợi cho sự ra đời và phát triển của các start up, đặc biệt là truyền cảm hứng khởi nghiệp, trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm cho giới trẻ.
Với mục tiêu đã đặt ra, ông đã tiếp nhận nhiều vị trí ở nhiều tổ chức khác nhau như: Cố vấn cho Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) của Hội LHTN TP.HCM, Giám khảo và là cố vấn chương trình cho Startup Wheel, Thành viên Hội đồng Khoa học và thành viên Hội đồng đầu tư cho Quỹ phát triển khoa học Vintech Fund của VinGroup, Chủ nhiệm CLB Du học sinh Việt Nam (OVS), Cố vấn cho Ban đầu tư quốc tế và Chủ tịch Tập đoàn SK (Hàn Quốc) trong việc đầu tư vào thị trường Việt Nam và đầu tư hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, tư vấn cho TƯ Đoàn, UBND TP.HCM trong các chương trình khởi nghiệp, phát triển công nghệ,…Ngoài ra, ông Thông còn là gương mặt tích cực trong các hoạt động phát triển cộng đồng doanh nhân, các hội doanh nhân, phong trào thanh niên lập nghiệp và là diễn giả, chuyên gia tại các chương trình CEO – Chìa khóa thành công của VTV, Hội nghị Đầu tư – Báo Nhịp cầu Đầu tư, Forbes Summit, Mekong Connect,…
Ông Thông hiện đang là Phó chủ tịch Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI), Phó Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam, Thành viên BCN CLB Các doanh nghiệp dẫn đầu LBC,…và các vị trí quan trọng trong nhiều tổ chức xã hội, nghề nghiệp khác.

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status