Cách kiểm tra và bảo quản platin

Giá thành của Platin cũng sẽ thường cao hơn so với những trang sức làm bằng chất liệu khác. Bởi vì nó rất hiếm và thường được gia công, chế tác hoặc nhập sẵn từ nước ngoài. Vậy làm thế nào để kiểm tra một chiếc nhẫn Platin thật? Cùng Dạy Nghề Kim Hoàn tìm hiểu về platin và cách bảo quản platin nhé.

Platin là gì?

Platinum hay còn gọi là Platin hoặc Bạch kim là một nguyên tố Hóa học, ký hiệu là Pt có số nguyên tử là 78 trong bảng tuần hoàn hóa học. Đây là một trong những nguyên tố kim loại nặng nhất là 21,45g/cm3, nặng hơn hơn 6 lần với nguyên tử khối của kim cương và nặng hơn 21 lần so với nguyên tử khối của nước.

Cách kiểm tra và bảo quản platin

Trong ngôn ngữ Tây Ban Nha, Platinum có thuật ngữ là Platin del Pinto, có nghĩa là Sắc óng ánh của sông Pinto. Đây là một kim loại quý hiếm có màu sắc xám trắng, đặc dẻo, có tính uốn dễ. Và nó hiếm đến mức trên thế giới chỉ chiếm 5 phần tỉ vỏ trái đất (phân bố trung bình khoảng 0,005 mg/kg). Platin thường được tìm thấy ở một số quặng niken và đồng và phân bố chủ yếu ở Nam Phi.

Nhận biết Platin thật

Platin có màu trắng tự nhiên, độ bóng và độ sáng của kim loại này rất cao.

Platin và vàng trắng khi đặt cạnh nhau sẽ khó phân biệt mặc dù giá trị của platin cao gấp 2 – 3 lần so với vàng. Vì có nguyên tố lượng cao, nên khi so sánh với trang sức bằng vàng trắng hay bạc thì trang sức làm bằng Platin sẽ thường nặng hơn so với những kim loại khác. Trang sức làm bằng Platin theo thời gian cũng sẽ bền màu hơn.

Giá thành của Platin cũng sẽ thường cao hơn so với những trang sức làm bằng chất liệu khác, bởi vì nó rất hiếm và thường được gia công, chế tác và nhập sẵn từ nước ngoài. Ở Việt Nam mới chỉ có 1 thương hiệu làm được điều này.

Cách kiểm tra và bảo quản platin

Cách bảo quản Platin

Những trang sức bằng Platin luôn là lựa chọn hàng đầu đối với người có làn da nhạy cảm bởi vì tính trơ của sản phẩm, Platin sẽ không gây kích ứng da, phù hợp mọi loại da, da dầu, nhiều mồ hôi…

Mặc dù thế, cũng không nên chủ quan với đặc tính độ bền cao, ít trầy xước, hư hỏng, ít bị ăn mòn và oxi hóa mà bảo quản không tốt cho trang sức Bạch kim. Cần bảo quản đúng cách để trang sức luôn được bền màu, và luôn có vẻ sáng bóng.

Không nên để trang sức Platin tiếp xúc trực tiếp bằng hóa chất vì nó có thể gây xỉn màu, nếu trong trường hợp bắt buộc thì nên đeo bao tay bảo hộ

Khi làm việc trong môi trường lao động mạnh thường gây va đập, rơi vỡ thì cũng không nên mang trang sức, có thể tháo ra. Lưu ý khi tháo ra hoặc không sử dụng trong thời gian dài, thì ta nên đựng trong những túi/hộp kín khí, tránh ẩm ướt.

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status