Cách bảo quản đồ trang sức xi mạ

Nữ trang xi mạ đang được cánh phụ nữ rất ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ thay vì sử dụng nữ trang thật. Nữ trang xi mạ không những có chi phí rẻ mà còn đa dạng và tinh xảo về mẫu mã; vì vậy các chị em phụ nữ có thể sở hữu cho mình nhiều bộ trang sức xi mạ để phối hợp cùng nhiều kiểu trang phục khác nhau. Vậy để bảo quản đồ trang sức xi mạ cần làm những gì ?

Hiện trên thị trường trang sức xi mạ có khá nhiều loại nhưng phổ biến nhất là: trang sức xi mạ vàng, bạc, và bạch kim. Nếu trang sức xi mạ không được sử dụng và bảo quản đúng cách thì sẽ rất nhanh bị hoen gỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ đáng kể, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Nguyên nhân làm trang sức bị gỉ là do khí hậu nóng ẩm ở nước ta, do mồ hôi cơ thể và do cơ địa từng người. Vậy nên để giữ trang sức xi mạ luôn sáng bóng và không gây hại cho sức khỏe, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách bảo quản chúng.

Cách bảo quản đồ trang sức xi mạ

Cách bảo quản đồ trang sức xi mạ

 • Việc bảo quản trang sức xi mạ bạn cũng phải chú ý cẩn thận, nên để sản phẩm này trong chiếc hộp riêng, bên trong phải có bông hoặc miếng mút xốp để tránh làm trầy xước trang sức.
 • Nếu món trang sức nào đó bị đen hoặc bị gỉ thì bạn không được để chung với những trang sức xi mạ khác để tránh làm lây sang các món đồ còn nguyên.
 • Do trang sức xi mạ có độ bền không cao như trang sức thật, vì vậy bạn không nên đeo cả ngày mà chỉ nên đeo khi đi dự tiệc, đi chơi,…để có thể sử dụng được trong thời gian dài.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ KIM HOÀN

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status