Bảo quản trang sức bạc đúng cách

Bảo quản trang sức bạc luôn là đang là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm bởi vì trang sức bạc rất dễ bị oxy hóa và xỉn màu.

Bảo quản trang sức bạc đúng cách

Bảo quản trang sức bạc đúng cách

Những lý do bạn nên bảo quản trang sức bạc

Trang sức bạc được làm từ hợp kim bạc và có tính ổn định cao, tuy nhiên, bạc lại dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí và ánh sáng. Khi bị oxy hóa, bạc sẽ chuyển sang màu đen và mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Việc bảo quản trang sức bạc sẽ giúp chúng tránh được hiện tượng oxy hóa và duy trì được vẻ đẹp ban đầu. Ngoài ra, việc bảo quản trang sức bạc là việc cực kỳ quan trọng với nhiều người, bởi vì để cho trang sức luôn đẹp và sáng bóng nhất thì việc tự mình bảo quản sẽ giúp bạn tiết kiệm nhất.

Bảo quản trang sức bạc đúng cách

Tham khảo: Bí quyết bảo quản trang sức bạc không bị xỉn màu

Các cách giúp bạn bảo quản trang sức bạc

Dưới đây là một số cách giúp bạn bảo quản trang sức bạc bạn có thể tham khảo:

Cất trang sức bạc trong hộp trang sức

Hộp trang sức là nơi lý tưởng để bảo quản trang sức bạc. Khi không sử dụng, bạn nên để trang sức bạc trong hộp trang sức để tránh tiếp xúc với không khí và các yếu tố bên ngoài như ánh sáng mặt trời, nước, hóa chất và bụi bẩn. Điều này giúp trang sức bạc được bảo vệ khỏi sự ảnh hưởng của môi trường bên ngoài và duy trì độ sáng bóng của chúng.

Bảo quản trang sức bạc đúng cách

Tháo trang sức khi không cần

 • Tránh đeo trang sức bạc khi thực hiện các hoạt động thể thao hoặc làm việc nặng vì có thể gây trầy xước hoặc hư hỏng trang sức.
 • Tránh đeo trang sức bạc khi tắm hoặc đi bơi: Nước có thể làm hư hỏng trang sức bạc, do đó bạn nên tháo trang sức ra trước khi đi tắm hoặc đi bơi.
 • Tránh đeo trang sức bạc khi ngủ: Đeo trang sức bạc khi ngủ có thể làm trầy xước hoặc hư hỏng trang sức. Vì vậy, bạn nên tháo trang sức ra khi đi ngủ.

Bảo quản trang sức bạc đúng cách

Tránh tiếp xúc với nước và hóa chất

Trang sức bạc của bạn sẽ bị oxy hóa và mất đi sự bóng bẩy của nó nếu tiếp xúc với nước và các chất hóa học khác. Tránh mang trang sức bạc của bạn khi đi tắm hoặc đi bơi. Đồng thời, tránh tiếp xúc với các loại hóa chất như thuốc tẩy, chất tẩy rửa, chất tẩy trắng và các loại sản phẩm chăm sóc da khác. Nếu bạn phải tiếp xúc với các chất này, hãy cố gắng để trang sức bạc của bạn không tiếp xúc với chúng.

Bảo quản trang sức bạc đúng cách

Vệ sinh trang sức bạc đúng cách và định kỳ

Khi sử dụng trang sức bạc, chúng ta không tránh khỏi việc trang sức bị mất sáng hoặc bẩn do tiếp xúc với tay, mồ hôi và bụi bẩn. Vì vậy, cách vệ sinh trang sức bạc đúng cách và thường xuyên là rất quan trọng để giữ được độ sáng bóng của chúng.

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm làm sạch trang sức bạc, hãy tham khảo các sản phẩm sau:

 • Nước rửa bát: Nước rửa bát là một sản phẩm rất tốt để làm sạch trang sức bạc. Bạn có thể pha nước rửa bát với nước ấm và sử dụng bông để làm sạch trang sức của mình.
 • Baking soda: Baking soda là một sản phẩm rất hiệu quả để làm sạch trang sức bạc. Bạn có thể tạo ra một dung dịch bằng cách pha 1 phần baking soda với 3 phần nước, sau đó đánh bóng trang sức của bạn với hỗn hợp này bằng cách sử dụng bông hoặc chổi mềm.
 • Giấm: Giấm cũng là một sản phẩm tự nhiên tuyệt vời để làm sạch trang sức bạc. Bạn có thể sử dụng giấm để tẩy trang sức của bạn bằng cách pha trộn giấm với nước ấm và đánh bóng trang sức của bạn bằng bông hoặc chổi mềm.
 • Sản phẩm làm sạch trang sức chuyên dụng: Nếu bạn không muốn sử dụng các sản phẩm tự nhiên để làm sạch trang sức bạc, bạn có thể mua các sản phẩm làm sạch trang sức chuyên dụng tại các cửa hàng trang sức hoặc trực tuyến.

Bảo quản trang sức bạc đúng cách

Định kỳ vệ sinh trang sức bạc giúp giữ cho trang sức luôn sáng bóng và tránh việc bị oxy hóa.

Đeo trang sức bạc sau khi đã trang điểm và sử dụng nước hoa

Nếu bạn đeo trang sức bạc của mình trước khi trang điểm và sử dụng nước hoa, thì chúng có thể bị tác động bởi các hóa chất trong các sản phẩm này. Thay vào đó, hãy trang điểm và sử dụng nước hoa trước khi đeo trang sức bạc của bạn, để đảm bảo rằng chúng không bị tác động bởi các chất hóa học.

Bảo quản trang sức trong hộp, túi riêng chuyên dụng

Bảo quản tang sức bạc riêng biệt giúp tránh việc trang sức của bạn bị trầy xước hoặc va chạm với nhau khi lưu trữ. Bạn nên lưu trữ trang sức bạc trong các hộp đựng trang sức riêng biệt hoặc các túi bảo vệ.

Sử dụng túi giấy hoặc vải mềm để bảo quản và làm sạch

Tránh sử dụng túi nhựa hoặc các vật liệu bọc khác để bảo quản trang sức bạc của bạn. Những vật liệu này có thể gây hại cho bạc và làm nó bị oxy hóa nhanh chóng. Thay vào đó, hãy sử dụng túi giấy hoặc vải để bảo quản trang sức bạc của bạn. Túi giấy và vải sẽ giữ trang sức của bạn khô ráo và không bị ẩm ướt, giúp tránh việc trang sức bạc bị oxy hóa.

Khi làm sạch trang sức bạc của bạn, hãy sử dụng khăn hoặc bàn chải mềm để trà nhẹ nhàng trên bề mặt của nó. Tránh sử dụng bàn chải cứng hoặc bất kỳ vật liệu cứng nào khác để lau chùi, vì chúng có thể gây trầy xước và làm mất đi sự bóng bẩy của trang sức bạc của bạn.

Bảo quản trang sức bạc đúng cách

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Bảo quản trang sức bạc”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Chọn trang sức phù hợp với trẻ em

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status