Bạc mạ vàng là gì ? Có nên sử dụng trang sức bạc mạ vàng hay không ?

Nhắc đến trang sức bạc mạ vàng chúng ta có thể hiểu ngay là chất liệu cơ bản là bạc 925 và chỉ được phủ bên ngoài một lớp vàng mạ 14k, 18k… Nhiều người sử dụng vàng thường phàn nàn bởi các trang sức bằng vàng đặc biệt là vàng ta chỉ mua về để tích lũy chứ không sử dụng được lâu. Hơn nữa trang sức bạc mạ vàng có rất nhiều mẫu mã đẹp mà giá thành lại rất phải chăng. Cũng chính vì vậy mà các sản phẩm bạc mạ vàng ngày càng lên ngôi. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn có các thắc mắc về giá trị cũng như tính an toàn của loại trang sức này.

Có nên sử dụng trang sức bạc mà vàng không ?

Trang sức bạc mạ vàng thường được làm từ bạc S925 mạ vàng 14K, 18K, 24K giúp đem lại độ sáng bóng như vàng nguyên chất. Các sản phẩm trang sức này đều được mạ bằng lớp vàng thật hay vàng không đủ tuổi mang đến đặc điểm nổi bật  là màu rất bền lâu phai, đặc tính không bị đen, không gỉ sét và đặc biệt không gây dị ứng đối với các làn da nhạy cảm, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Bạc mạ vàng là gì ? Có nên sử dụng trang sức bạc mạ vàng hay không ?

Nếu xét về góc độ giá trị thì các sản phẩm trang sức này có giá thấp hơn rất nhiều so với trang sức bằng vàng thông thường. Tâm lý người đeo trang sức xưa nay thường chuộng các sản phẩm nguyên chất hoặc cao cấp nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để đáp ứng cho nhu cầu đó của mình. So sánh với những món trang sức bằng vàng ta tuy mắc tiền nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nhàm chán khi cứ đeo mãi hàng ngày trong khi đó với cùng khoản tiền như vậy bạn có thể sở hữu cho mình vài bộ trang sức bạc mạ vàng để thay đổi.

Hơn nữa, trang sức bạc mạ vàng với nhiều kiểu dáng đa dạng góp phần giúp người dùng xinh đẹp, rạng rỡ hơn. Với trang sức vàng 24k tuy quý giá nhưng kiểu dáng không đa dạng, phong phú, khó chế tác thành các món trang sức cầu kỳ, tinh xảo nên thường được dùng để tích lũy.

Không gỉ set, không đen, an toàn cho người sử dụng

Về độ bền, những loại trang sức bạc mạ vàng đều có độ bền cao. Cụ thể, tương tự như các loại trang sức bạc nguyên chất, các loại trang sức mạ vàng như bông tai nữ đều bền màu, khó phai. Đồng thời, chúng cũng không bị đen hay bị gỉ sét. Bên cạnh đó, các loại trang sức này hoàn toàn an toàn đối với người sử dụng, kể cả đối với các làn da nhạy cảm nhất.

Bạc mạ vàng là gì ? Có nên sử dụng trang sức bạc mạ vàng hay không ?

Chưa hết, các loại trang sức mạ vàng thường có giá thành tương đối thấp hơn so với trang sức vàng nguyên chất. Chính vì vậy, các loại trang sức này phù hợp khi các khách hàng muốn sở hữu trang sức vàng đẹp nhưng lại không có đủ kinh phí.

Giá cả phù hợp giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí

Đồng thời, ngay cả khi chúng ta chọn cho mình một loại trang sức vàng đắt tiền, chúng ta cũng có thể sẽ cảm thấy nhàm chán khi đeo chúng một thời gian dài. Thế nhưng, việc sở hữu một loại trang sức đắt tiền như vậy lại không cho phép chúng ta có thể thường xuyên thay đổi các loại trang sức khác nhau.

Khi này, trang sức bạc mạ vàng chính là một sự lựa chọn lý tưởng. Các loại trang sức này có vẻ ngoài không hề kém cạnh nhưng lại sở hữu giá thành rẻ hơn. Nhờ vậy, chúng cho phép chủ nhân có thể sở hữu cùng lúc nhiều bộ trang sức khác nhau. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi các loại trang sức này khi chán.

Bạc mạ vàng là gì ? Có nên sử dụng trang sức bạc mạ vàng hay không ?

Hướng dẫn bảo quản trang sức

Khi sử dụng trang sức bạc mạ vàng chúng ta nên hạn tiếp xúc với mồ hôi, các hóa chất tẩy rửa, mỹ phẩm hay nước biển… Cách tốt nhất là khi làm việc nhà hay các công việc chân tay nặng nhọc bạn nên tháo trang sức ra cất đi. Như vậy thì các sản phẩm trang sức bạc mạ vàng sẽ giữ được màu vàng sáng bóng lâu nhất.

Trong trường hợp trang sức bạc mạ vàng bị bay màu thì sẽ bay từ từ khiến cho màu của trang sức nhạt dần đến khi lộ ra màu của bạc ở bên trong. Khi bị phai hết màu thì món trang sức sẽ quay về màu trắng ban đầu của bạc.

Chúng tôi khuyên bạn sau khi sử dụng nên cất trang sức trong hộp chuyên dụng để có thể giữ gìn độ bền được lâu hơn.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ KIM HOÀN

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status