19.CÓ QUI ĐỊNH THỜI GIAN ĐOÀN ĐẾN KIỂM TRA TẠI TIỆM TRONG THỜI GIAN BAO LÂU KHÔNG VÌ TÔI THẤY NHIỀU BẠN HÀNG BỊ ĐOÀN KIỂM TRA ĐẾN 4 – 5 TIẾNG ĐỒNG HỒ KHÔNG BUÔN BÁN GÌ ĐƯỢC, THẬM CHÍ KHÁCH HÀNG ĐẾN THẤY VẬY TƯỞNG TIỆM BỊ KIỂM TRA DO LÀM ĂN BẤT CHÍNH GÌ ĐÓ

Trả lời – Thanh Tra Sở KHCN

Chào anh Dũng, câu hỏi của anh, chúng tôi xin trả lời như sau:

a) Thời hạn thanh tra, kiểm tra có ghi rõ trong Quyết định thanh tra, Quyết định kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Ví dụ: Trong Quyết định thanh tra thường ghi 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra; trường hợp phức tạp có thể kéo dài thêm 15 ngày nhưng không quá 45 ngày.

– Thời gian thanh tra, kiểm tra tại Doanh nghiệp nằm trong thời hạn thanh tra, kiểm tra, thời gian ngắn hay dài tùy thuộc vào tính chất vụ việc. Nếu các nội dung thanh tra, kiểm tra mà Doanh nghiệp cung cấp hồ sơ nhanh và đầy đủ, không có nội dung nào vi phạm thì thời gian làm việc tại Doanh nghiệp có thể ngắn hơn anh đề cập.

b) Kiểm tra và mua mẫu thử nghiệm: theo quy định khi Đoàn tiến hành kiểm tra mà phát hiện sản phẩm, hàng hóa có dấu hiệu nghi ngờ về chất lượng thì sẽ quyết định lấy mẫu gửi tổ chức thử nghiệm được chỉ định để đánh giá về chất lượng. Trưởng đoàn thanh tra, kiểm tra là người quyết định số mẫu cần lấy.Việc mua mẫu không có quy định phải lấy tối đa bao nhiêu mẫu.

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status