17.CÁCH XỬ LÝ KHI MUA HÀNG TỪ KHÁCH: B.ĐỐI VỚI NHỮNG SẢN PHẨM MUA VÀO TỪ KHÁCH HÀNG, TRÊN SẢN PHẨM CÓ ĐÓNG KÍ HIỆU KHÁC (NƠI SẢN XUẤT KHÔNG CÓ HỢP ĐỒNG MUA BÁN VỚI TIỆM) VÀ HÀM LƯỢNG VÀNG LÀ 18K HOẶC 75%.

Trả lời – Thanh Tra Sở KHCN

Trường hợp anh/chị hỏi chưa rõ, không biết Doanh nghiệp của anh/chị đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng hay chưa:
– Nếu là Doanh nghiệp sản xuất, anh/chị có thể mua và tiến hành gia công, chế tác lại sản phẩm vàng trang sức này; sau đó đóng mã ký hiệu và ghi nhãn hàng hóa của Doanh nghiệp của mình.

– Nếu là Doanh nghiệp buôn bán, anh/chị không được tự ý thêm, thay đổi mã ký hiệu hoặc hàm lượng vàng đã thông tin trên sản phẩm; trong trường hợp này tốt hơn hết anh/chị liên hệ với nhà sản xuất đề nghị điều chỉnh thông tin cho phù hợp.

Bổ sung của Chi Cục TC-ĐL-CL

Đối với sản phẩm mua vào từ khách hàng, trên sản phẩm có đóng ký hiệu khác. Doanh nghiệp hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ có thể xóa ký hiệu, hàm lượng vàng trước đó và đóng lại bằng ký hiệu của doanh nghiệp và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với sản phẩm này và được ghi lại nhãn hàng hóa theo tên, địa chỉ của mình.

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status