Học nghề ở đâu tốt nhất?

Quyết định được ngành nghề mà bản thân cảm thấy thích hay phù hợp với năng lực của mình đã là một quá trình vô cùng nan giải rồi, sau đó còn phải chọn nơi mình được đào tạo. Đây là thắc mắc của hầu hết các bạn trẻ hiện nay, phân vân không biết học nghề ở đâu tốt nhất? Để giải dáp vấn đề này, mời bạn đọc cùng tiếp tục theo dõi nhé!

Học nghề ở đâu tốt nhất?

Trung tâm dạy nghề uy tín

Chọn học nghề gì để phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng?

Trước khi chọn được nơi để học tập và theo đuổi sự nghiệp thì bản thân cần phải xác định rõ ngành nghề mà mình muốn học và cần phải phù hợp với năng lực của chính mình. Để xác định hướng đi tương lai cho mình, bạn cần nên được truyền đạt từ kinh nghiệm của những người đi trước, bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc đăng ký tham gia các buổi hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên tại các trường, trung tâm…

Vấn đề nan giải của học sinh khi sắp hoàn thành những năm THPT

Có thể bạn quan tâm:  Top các nghề có thu nhập cao nhất 2021

Dạo gần đây, mọi người đang có xu hướng là chọn học những ngành nghề mà được dân tình gọi là “hot”, “thu nhập khủng”, “cơ hội phát triển cao”, “áp lực công việc không cao”… Thật ra, ngành “hot” hay “thu nhập khủng” cũng chỉ là do những người trong nghề họ chọn được công việc đúng khả năng và họ đủ năng lực để lên được vị trí cao. Chỉ cần bạn được định hướng đúng đường đi, bạn có sự đam mê, lòng nhiệt huyết trong công việc, bạn tự phát triển bản thân mình trong công việc… thì bất cứ ngành nghề nào bạn cũng sẽ có thu nhập xứng đáng và vị trí mình mong muốn.

Ngành nào mới thực sự phù hợp?

Chọn học nghề có bao nhiêu hình thức?

Tùy vào từng hoàn cảnh gia đình và năng lực cá nhân mà các bạn có thể lựa chọn những cấp độ học khác nhau.

Nếu lựa chọn học hệ cao đẳng thì các bạn phải trải qua kỳ thi tuyển sinh hàng năm, còn nếu chọn học trung cấp nghề thì các bạn cần tốt nghiệp lớp 12.

Lựa chọn học tại các trung tâm dạy nghề thì không có giới hạn hay quy định nào về trình độ.

Chọn hình thức học để theo đuổi ngành phù hợp

Đặc điểm:

– Cấp học cao thì các bạn sẽ được cấp bằng có giá trị suốt đời, còn chứng chỉ thì chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian là 5 năm.

– Các bạn học cao đẳng và trung cấp thì có thể liên thông thẳng lên đại học nếu có khả năng. Còn những bạn học sơ cấp nghề thì không được liên thông trực tiếp.

– Cấp học cao thì thời gian học càng dài, đồng nghĩa với chi phí tốn kém nhiều hơn.

– Cấp độ học cao đẳng hay trung cấp thì chỉ có một số lựa chọn tại các trường đại học hoặc cao đẳng và chủ yếu tại các trung tâm kinh tế hay thành phố, còn các trung tâm dạy nghề thì có mặt ngay tại từng địa phương.

– Tất cả các cơ sở dạy nghề đều cấp bằng, chứng chỉ theo mẫu quy định của Bộ lao động và có giá trị toàn quốc.

Đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề… – Những hình thức học nghề phổ biến

Học nghề ở đâu tốt nhất?

Để chọn được nơi mà bạn muốn học, có thể tham khảo các tiêu chí đánh giá bên dưới nhé!

Xây dựng được một chương trình đào tạo chuẩn

Nội dung mô tả chương trình đào tạo đầy đủ thông tin; đề cương các môn học/học phần đầy đủ thông tin và cập nhật; bản mô tả chương trình đào tạo và đề cương các môn học/học phần được công bố công khai và các bên liên quan giúp học viên dễ dàng tiếp cận được nhiều kiến thức.

Phương pháp dạy học

Phương pháp dạy và học tốt nhất chính là thực hành kết hợp với lý thuyết, kinh nghiệm thực tế từ người dạy, đây là mô hình mà đa số các trung tâm dạy nghề áp dụng.

Hỗ trợ và khuyến khích học viên

Trong quá trình đào tạo phải tạo ra nhiều kênh hỗ trợ học viên, thúc đẩy quá trình học tập và nghiên cứu của học viên, sử dụng giáo trình và học cụ đầy đủ, đáp ứng việc hỗ trợ nhanh cho học viên trong khi học.

 

Đội ngũ giảng viên của trung tâm

Đội ngũ cán bộ quản lý có phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu về trình độ chuyên môn và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý. Đội ngũ giảng viên, giáo viên có phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu về số lượng và cơ cấu chuyên môn.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ công việc giảng dạy và học tập

Hệ thống thư viện, học liệu đáp ứng được yêu cầu đào tạo. Hệ thống phòng chức năng, phòng học, phòng làm việc, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đáp ứng được yêu cầu của chương trình đào tạo.

Kiểm soát và nâng cao chất lượng trung tâm

Hoạt động kiến tập sư phạm và thực tập sư phạm được tổng kết, đánh giá và được cải tiến để đạt được hiệu quả. Quá trình dạy và học, việc đánh giá kết quả học tập của người học được rà soát và đánh giá thường xuyên để đảm bảo sự tương thích và phù hợp với chuẩn đầu ra.

Hiệu quả đầu ra của trung tâm

Tỉ lệ thôi học, tốt nghiệp được xác lập, giám sát và đối sánh để cải tiến chất lượng. Tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp được xác lập, giám sát và đối sánh để cải tiến chất lượng.

Địa chỉ trung tâm dạy nghề kim hoàn uy tín và có tiếng tại Tp HCM

Giới thiệu Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn là trung tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Dạy nghề kim hoàn

Giáo viên tham gia giảng dạy tại trung tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

Quá trình làm việc của thợ kim hoàn

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.

Giám định chất lượng đá quý

 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Danh mục khoá học: category/khoa-hoc/

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
DMCA.com Protection Status