Học nghề kim hoàn ở đâu?

Nghề kim hoàn là một ngành nghề đã tồn tại từ rất lâu đời. Ngày xưa, gia đình nào có truyền thống theo nghề kim hoàn thì đời con cái cũng sẽ phải theo. Còn bây giờ đã có nhiều bạn trẻ có đam mê theo đuổi ngành nghề này. Để đáp ứng nhu cầu này, có rất nhiều trung tâm dạy nghề kim hoàn được mở lên. Vậy nên học nghề kim hoàn ở đâu? Hãy tiếp tục theo dõi để giải đáp câu hỏi nhé!

Lịch sử nghề kim hoàn

Từ 5.000 năm trước công nguyên, loài người đã tìm ra vàng và sử dụng vàng. Người Ai Cập phát hiện vàng trước tiên ở thượng lưu sông Nile, kim loại quý này đã góp phần thêm vẻ đẹp cho nền văn minh cổ đại Ai Cập. Trong dòng tiến hóa của nhân loại, sắc vàng rực rỡ choáng ngợp ấy là niềm vui, nguồn hy vọng cho biết bao người.

Đền thở ông tổ nghề kim hoàn

Các làng nghề vàng bạc Việt Nam

Làng nghề vàng bạc Châu Khê (Hải Dương)

Cho đến bây giờ, làng nghề vàng bạc Châu Khê, thuộc xã Thúc Kháng, huyện Giang Binh, tỉnh Hải Dương đã có lịch sử tồn tại trên 500 năm, bắt nguồn từ Lưu Xuân Tín, quan Thượng thư bộ lại dưới thời vua Lê Thánh Tôn (1460-1497) có công khởi dựng nghề đúc bạc nén của làng.

Làng nghề chạm bạc Đồng Xâm (Thái Bình)

Làng nghề chạm bạc Đồng Xâm thuộc xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, từ lâu nổi tiếng khắp nơi, sản phẩm của làng nghề không chỉ có mặt ở nhiều tỉnh thành trong nước mà còn được khách nước ngoài biết tiếng bởi độ tinh xảo của những món hàng độc đáo. Nghề truyền thống này là niềm tự hào của người dân nơi đây do thu hút một lực lượng lao động khá lớn, đến 1.500 người và đem lại thu nhập ổn định cho người làm nghề.

Đền thờ kim hoàn ở Thái Bình

Làng nghề dát vàng Kiêu Kỵ (Gia Lâm – Hà Nội)

Kiêu Kỵ thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội là nơi duy nhất trong cả nước còn nghề làm vàng quì. Đây là một làng nhỏ cách trung tâm Thành Phố Hà Nội khoảng 10 km về phía Đông Bắc. Cả làng có khoảng 30 gia đình với tổng số hơn 200 người làm nghề dát vàng quì. Nghề làm vàng quì ở đây có lịch sử hình thành, phát triển trong khoảng 250 năm.

Làng nghề Hưng Long

Làng nghề Hưng Long chỉ mới xuất hiện vào khoảng những năm 1970, không có bề dày lịch sử như làng nghề Đồng Xâm – Thái Bình, Châu Khê – Hải Dương. Người đầu tiên làm thợ bạc và có công truyền nghề lại cho làng là hai thầy Tám Mây và Hai Thơm ở Tân Hóa.

Học nghề kim hoàn ở đâu?

Ghép hoạ tiết kim kim loại vào bức tranh

Hiện nay, nghề kim hoàn cũng dần được mở rộng và phổ biến hơn do nhu cầu làm đẹp bằng trang sức của mọi người ngày càng cao. Tuy nhiên, để tìm được trung tâm đào tạo lĩnh vực này khá hạn chế, có khá ít trường đại học có ngành này trong khoá học. Trung tâm đào tạo lĩnh này này ít nhưng không phải là không có, tại Hồ Chí Minh có Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn đã có thời gian hoạt động hơn 15 năm nay cùng vô số thành tích đã đạt được.

Buổi hướng nghiệp tại Trung tâm dạy nghề Kim Hoàn

Giới thiệu Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

Giảng viên hướng dẫn học viên trong giờ thực hành

–  Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn(tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc cho phép thành lập Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ nghệ Kim Hoàn trực thuộc  Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TPHCM.

Giám định kim cương

–  Ngày 17/08/2018, Trung Tâm Dạy Nghề Dân Lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân ngày 17/08/2018 về cho phép đổi tên Trung Tâm Dạy Nghề Dân Lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn.

Học viên đang được thực hành chế tác trang sức

–  Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, song với quyết tâm kiên trì thực hiện mục tiêu chiến lược đào tạo được đề ra Ban Chấp Hành Hội, Ban Giám Đốc Trung tâm cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.

Các khoá học tại Trung tâm

Lớp học Giám định chất lượng trang sức, đá quý
 • Nhận định chất lượng vàng bạc, kỹ năng kinh doanh và cầm đồ
 • Kiến thức nhận định chất lượng đá quý trong kinh doanh
 • Trang sức gắn đá mỹ nghệ kim hoàn
Học thiết kế trang sức 3D trên phần mềm
 • Thiết kế nữ trang 3D trên phần mềm Rhino & Matrix
 • Kỹ thuật công nghệ đúc trang sức mỹ nghệ kim hoàn
 • Kỹ thuật kim hoàn nâng cao (dành cho thợ bạc đã có nghề)
 • Kỹ thuật viên cửa hàng vàng trang sức căn bản – nâng cao
 • Kỹ thuật tạo mẫu trên sáp
 • Kỹ thuật chạm trang sức
Học viên được xem mẫu trang sức
 • Đào tạo kỹ thuật công nghệ về trang sức
 • Kỹ thuật chế tác trang sức trên vàng
 • Kỹ thuật phân kim
 • Kỹ thuật xi mạ
 • Kỹ thuật chế tác dây chuyền bọng
 • Kỹ thuật chế tác dây chuyền – lắc tay mỹ nghệ

Làm thợ kim hoàn hưởng lương bao nhiêu?

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com
www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
DMCA.com Protection Status