Dấu hiệu nhận biết trung tâm dạy nghề uy tín

Trung tâm dạy nghề hiện nay đang được khá nhiều bạn trẻ chọn học hoặc các đối tượng có nhu cầu tham gia các khoá học ngắn hạn. Tuy nhiên xu hướng học nghề tại các trung tâm tăng như thế thì việc các trung tâm được mở ra vô cùng nhiều. Vậy làm sao để có thể chọn được trung tâm tốt, dấu hiệu nhận biết trung tâm dạy nghề uy tín là gì? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

Dấu hiệu nhận biết trung tâm dạy nghề uy tín

Trung tâm dạy nghề là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu rõ về định nghĩa của trung tâm dạy nghề.

Trường dạy nghề là một loại hình tổ chức giáo dục được thiết kế đặc biệt để đào tạo nghề.

Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp là một bậc học của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm đào tạo trình độ sơ cấp, trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng nghề và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác cho người lao động, đáp ứng nhu cầu nhân lực trực tiếp trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, được thực hiện theo hai hình thức là đào tạo chính quy và đào tạo thường xuyên, có thể làm việc trực tiếp cho các doanh nghiệp sau khi học.

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân – Hà Nội

Một trung tâm dạy nghề thường đào tạo theo phương pháp thực hành gắn liền với kiến thức thực tế của giáo viên chính vì thế là một trong những thế mạnh trong đào tạo, học viên có thể làm việc ngay lập tức khi kết thúc khóa học.

Tiêu chí đánh giá trung tâm dạy nghề

Theo dự thảo, để được công nhận trường nghề đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, các trường cao đẳng nghề cần đạt 6 tiêu chí sau:

Tiêu chí 1 (Quy mô đào tạo):

Quy mô đào tạo tối thiểu là 2.000 học sinh, sinh viên học chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng (tính theo số học sinh, sinh viên quy đổi). Ít nhất 30% học sinh, sinh viên học chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng học các nghề trọng điểm trình độ trung cấp, cao đẳng.

Đào tạo nghề kỹ thuật 

Tiêu chí 2 (Việc làm sau đào tạo):

Có ít nhất 80% số học sinh, sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng có việc làm đúng nghề được đào tạo trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Có ít nhất 90% số học sinh, sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề trọng điểm trình độ trung cấp, cao đẳng có việc làm đúng nghề được đào tạo trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Tiêu chí 3 (Trình độ học sinh, sinh viên sau đào tạo):

100% học sinh tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ trung cấp đạt bậc 2 của tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia. 100% sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo trình độ cao đẳng đạt bậc 3 của tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia và có trình độ tin học đạt tiêu chuẩn IC3 hoặc tương đương trở lên, trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt 300 điểm TOEIC hoặc tương đương trở lên. 100% sinh viên tốt nghiệp các nghề trọng điểm trình độ cao đẳng theo chương trình đào tạo được chuyển giao từ nước ngoài có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt 450 điểm TOEIC hoặc tương đương trở lên và được các tổ chức giáo dục, đào tạo có uy tín của khu vực ASEAN hoặc quốc tế công nhận văn bằng, chứng chỉ.

Tiêu chí 4 (Kiểm định chất lượng):

Đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trường cao đẳng. 100% chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Tiêu chí 5 (Giáo viên, giảng viên):

100% giáo viên, giảng viên đạt chuẩn quy định, có trình độ tin học IC3 hoặc tương đương trở lên, trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt 350 điểm TOEIC hoặc tương đương trở lên. 100% giáo viên, giảng viên dạy các nghề trọng điểm trình độ cao đẳng được chuyển giao có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt 450 điểm TOEIC hoặc tương đương trở lên.

Giảng viên là một trong những yếu tố tạo nên kiến thức vững chắc cho học viên

Tiêu chí 6 (Quản trị nhà trường):

100% cán bộ quản lý của trường được cấp chứng chỉ đào tạo về nghiệp vụ quản lý dạy nghề. Các hoạt động quản lý văn bản, quản lý đào tạo (quản lý chương trình đào tạo, môn học, học sinh, điểm…), thư viện, kế toán, quản lý tài sản, quản lý cán bộ, giáo viên, giảng viên của trường cao đẳng có sử dụng phần mềm đạt trình độ công nghệ tiên tiến của thế giới (không tính phần mềm word, excel). Nội dung chương trình, giáo trình, tài liệu tham khảo, bài giảng của chương trình đào tạo các nghề trọng điểm trình độ trung cấp, cao đẳng được số hóa. Các chương trình đào tạo các nghề trọng điểm trình độ trung cấp, cao đẳng sử dụng phần mềm tiên tiến của thế giới trong giảng dạy để đạt mục tiêu của chương trình đào tạo.

Dấu hiệu nhận biết trung tâm dạy nghề uy tín

Xác định rõ mục tiêu đầu ra 

Các trung tâm dạy nghề có ưu thế trong việc đào tạo nhờ sự liên kết với các doanh nghiệm, đào tạo nhắm trực tiếp đến hoàn thiện kỹ năng nghề, do đó, xác định rõ mục tiêu đầu ra của chương trình là một tiêu chuẩn cao để đánh giá chất lượng trung tâm dạy nghề.

Nội dung đào tạo chất lượng và đạt chuẩn

Nội dung mô tả chương trình đào tạo đầy đủ thông tin; đề cương các môn học/học phần đầy đủ thông tin và cập nhật; bản mô tả chương trình đào tạo và đề cương các môn học/học phần được công bố công khai và các bên liên quan dễ dàng tiếp cận.

Trung tâm dạy nghề Kinh tế – Kỹ thuật

Phương pháp giảng dạy 

Phương pháp dạy và học tốt nhất chính là thực hành kết hợp với lý thuyết, kinh nghiệm thực tế từ người dạy, đây là mô hình mà đa số các trung tâm dạy nghề áp dụng.

Đội ngũ lãnh đạo, giảng viên tại trường

Đội ngũ cán bộ quản lý có phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu về trình độ chuyên môn và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý. Đội ngũ giảng viên, giáo viên có phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu về số lượng và cơ cấu chuyên môn.

Chất lượng cở sở vật chất

Hệ thống thư viện, học liệu đáp ứng được yêu cầu đào tạo. Hệ thống phòng chức năng, phòng học, phòng làm việc, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đáp ứng được yêu cầu của chương trình đào tạo.

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố đánh giá sự uy tín của trung tâm

Một trong những trung tâm đạt đủ các tiêu chí trên

Giới thiệu về Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

–  Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn là trung tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý; Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Đội ngũ GV vào Lễ Tốt nghiệp của các học viên tại trung tâm

–  Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh.

–  Giáo viên tham gia giảng dạy tại trung tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Tp Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ nhân Ưu tú, Nghệ nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Nghề kim hoàn hiện nay khá được ưa chuộng

*  Thời gian học linh động theo yêu cầu của học viên, trung tâm sẽ sắp xếp và bố trí lịch học cho phù hợp với những học viên có thời gian biểu ít ỏi mà không ảnh hưởng đến công việc đi học hoặc đi làm thêm.

Thợ bạc nâng cao – kỹ thuật kim hoàn nâng cao dành cho thợ bạc đã có nghề

*  Trung tâm sẽ hỗ trợ tìm chỗ ở cho học viên ở ngoại tỉnh phù hợp với từng đối tượng học viên (bình dân và cao cấp).

Ngoài ra, trong tháng này trung tâm có các chương trình ưu đãi khác nhau dành cho các bạn học viên đăng ký theo nhóm hoặc đăng ký từ nhiều khóa học trở lên. Đặc biệt, có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: http://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Chiêu sinh khoá học kỹ thuật chạm trang sức

Có thể bạn bạn quan tâm: Các khoá học nghề ngắn hạn

Liên hệ với chúng tôi

  • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
  • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
  • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
  • Website: daynghekimhoan.vn
  • Email: daynghevangbac@gmail.com
www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
DMCA.com Protection Status