Vàng miếng được bán ở đâu?

Với nhiều người xem vàng là kênh đầu tư tuyệt vời nhưng với một số khác thì nó là vấn đề khó khăn, không phải ai bỏ tiền vào cũng thành công và để biến nó trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn thì kinh nghiệm và cách mua bán vàng miếng. Vậy vàng miếng được bán ở đâu?

Vàng miếng được bán ở đâu?

Vàng miếng được bán ở đâu?

Theo Luật thì nếu người dân mua bán vàng miếng không đúng nơi sẽ bị phạt

Nếu cố tình mua bán ở những tiệm vàng không được cấp phép sẽ rất rủi ro vì nếu cơ quan chức năng phát hiện sẽ xử phạt cả tiệm vàng lẫn người mua, bán với mức phạt rất cao vì từ ngày 10-1 mua bán vàng miếng được xem như mua bán ngoại tệ.

Hiện NHNN đã cung cấp danh sách các điểm được phép mua bán vàng miếng để đoàn kiểm tra liên ngành (NHNN, công an, quản lý thị trường) kiểm tra. Cũng theo ông Minh, khi mua bán vàng người mua nên yêu cầu các công ty vàng, ngân hàng xuất hóa đơn, trong đó ghi rõ số series để có thể khiếu nại nếu phát sinh sự cố.

Vàng miếng được bán ở đâu?

Dạo một vòng các điểm kinh doanh vàng sầm uất tại TP.HCM như khu Lê Thánh Tôn (quận 1), chợ Vườn Chuối (quận 3), chợ Tân Định (quận 1) …, chúng tôi ghi nhận hiện tượng nhiều tiệm vàng đã thay biển hiệu thành tiệm cầm đồ hoặc thêm chức năng này trên biển hiệu kinh doanh. Theo các tiệm vàng, bằng cách đăng ký thêm chức năng cầm đồ, tới đây nếu bị cơ quan chức năng “sờ gáy” có thể lấy lý do là cầm đồ chứ không phải mua bán vàng. Khảo sát của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) TP.HCM cũng cho thấy ngay từ giữa năm 2012, nhiều tiệm vàng đã giao dịch vàng thông qua hình thức cầm đồ với giá cầm bằng giá vàng mua trên thị trường tại cùng thời điểm, lãi suất 0%, thời gian trong vòng hai tuần.

Vàng miếng được bán ở đâu?

Vàng miếng được bán ở đâu?

Từ hàng chục ngàn tiệm vàng hiện nay, từ ngày 10-1 cả nước sẽ chỉ còn 2.497 điểm được phép mua bán vàng miếng. Riêng tại địa bàn TP.HCM, từ hơn 3.000 điểm sẽ rút xuống còn 900 điểm mua bán vàng. Trong đó chủ yếu là chi nhánh của NH và công ty vàng thuộc các NH. Ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc NHNN TP.HCM, cho biết 17 NH được cấp phép mua bán vàng miếng hầu hết đều có trụ sở và chi nhánh trên địa bàn TP.HCM. Riêng 14 công ty vàng được cấp phép mua bán vàng miếng thì có chín công ty có trụ sở ở TP.HCM, hai công ty vàng có trụ sở ở Hà Nội nhưng có chi nhánh ở TP.HCM là DOJI và Bảo Tín Minh Châu, ba công ty khác kinh doanh tại các tỉnh. Theo ông Minh, sau ngày 10-1 tại các quận huyện trên địa bàn TP.HCM vẫn có điểm mua bán vàng. Riêng tại các quận nội thành mạng lưới mua bán vàng phủ xuống tận các phường.

Vàng miếng được bán ở đâu?

Kinh doanh vàng có điều kiện 

Tuy nhiên, thực tế trong danh sách cấp phép của NHNN, ngoài những đơn vị đã quen tên như Công ty SJC, Công ty PNJ, Bảo Tín Minh Châu, DOJI…, có nhiều đơn vị dù được biết đến nhiều trong giới kinh doanh vàng nhưng lại xa lạ với đa số người dân. Do vậy rất khó để người dân xưa nay vốn chỉ mua bán ở tiệm vàng quen biết được các đơn vị này để mua bán hợp pháp. Chị Vân (quận 1) cho biết xưa nay chỉ giao dịch ở những tiệm vàng khu vực đường Lê Thánh Tôn, đường Lê Lợi (quận 1), đọc báo chị có thấy nêu tên một số tiệm vàng được phép mua bán vàng miếng từ ngày 10-1, nhưng ngoài những tiệm vàng có tiếng từ trước còn lại những tiệm khác chị không biết ở đâu, chi nhánh chỗ nào.

Vàng miếng được bán ở đâu?

Kinh nghiệm mua vàng miếng

Dùng tiền nhàn rỗi mua vàng

Đã là đầu tư, là tiền tiết kiệm không nên dùng những nguồn tiền có mục đích sử dụng ngắn hạn. Ví dụ bạn có một khoản tiền nhàn rỗi trong 5 – 6 tháng nên muốn mua vàng để kiếm ít lời thì tuyệt đối không nên mua vàng.

Vàng miếng được bán ở đâu?

Bởi trong thời gian ngắn giá vàng chắc chắn không thể nào lên ở mức cao đỉnh điểm, thường thì phải mất rất nhiều năm thì vàng mới lên giá kỷ lục một lần. Vậy nên với khoản tiền nhàn rỗi tạm thời thì mọi người không nên đầu tư mua vàng dự trữ mà nên chọn phương án gửi tiết kiệm.

Mua vàng miếng ở nơi uy tín

Tất nhiên mua vàng đầu tư thì phải mua ở nơi úy tín, có giấy tờ mua bán kiểm định để khi có vấn đề tranh chấp có thể sử dụng đến. Khi mua vàng miếng ở nơi uy tín mọi người không phải lo lắng về vấn nạ vàng giả, vàng kém chất lượng. Dưới đây là một vài địa chỉ mua vàng miếng uy tín :

Vàng miếng được bán ở đâu?

 • Cửa hàng SJC
 • Cửa hàng PNJ
 • Cửa hàng DOJi
 • Cửa hàng Phú Quý
 • Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu
 • Cửa hàng Mi Hồng
 • Cửa hàng Ngọc Thẫm
 • Cửa hàng Kim Chung
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Viettinbank
 • Ngân hàng Eximbank

Chọn thời điểm mua – bán thích hợp

Thời điểm rất quan trọng, nó quyết định đến hơn 80% vấn đề lời hay lỗ. Nếu bạn chọn thời điểm mua là lúc giá vàng ở mức cao so với nhiều năm trước đó thì nguy cơ bán lại với giá cao hơn chỉ là 50% còn 50% còn lại là lỗ, vấn đề cháy túi thì không có nhưng lỗ vốn thì có khả năng.

Vàng miếng được bán ở đâu?

Cập nhật thông tin giá vàng thường xuyên

Mua vàng, giữ vàng phải thường xuyên cập nhật giá vàng , không chỉ thường xuyên mà đó là phải cấp nhật hàng ngày hàng giờ đặc biệt là những lúc nhạy cảm. Những thời điểm mà thị trường vàng có nhiều biến động lên xuống nên cập nhật từng mốc, từng đơn vị bán.

Vàng miếng được bán ở đâu?

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Vàng miếng được bán ở đâu?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Vàng miếng tăng hay giảm phụ thuộc vào yếu tố nào?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status