Vàng giả – Vàng thật làm sao để biết được?

Việc làm giả Vàng trên thị trường khá phổ biến và tinh vi. Phần lớn chúng có độ giống với Vàng thật lên đến 80%. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, các chuyên gia cũng khó có thể phân biệt chính xác thật, giả. Vậy vàng giả – vàng thật làm sao để biết được?

Vàng giả - Vàng thật làm sao để biết được?

Vàng giả – Vàng thật làm sao để biết được?

Hiểu đúng về vàng giả trên thị trường

Vàng giả được hiểu là không phải vàng thật, nhưng nhiêu người cứ nghĩ các loại vàng mà không phải vàng Ta thì đều là vàng giả, như vậy là hoàn toàn sai trái. Vàng giả là loại vàng được làm từ các kim loại nặng được phủ ngoài là lớp vàng thật rất tinh vi và được rao bán là vàng thật, lấy giá vàng thật. Căn bản của vàng giả chính là mục đích và hành vi bán, nếu người bán nói với người mua đây là vàng thật trong khi đó lại là các loại vàng non, vàng mỹ ký thì đó mới là vấn nạn.

Các cách phân biệt vàng giả mới nhất 2021

Còn nếu như khi bạn đi mua mà ngay từ đầu người ta nói đây là vàng giả hay nói thẳng đây là sản phẩm trang sức mạ vàng, trang sức vàng non hay vàng mỹ ký thì không vấn đề gì cả. Vậy nên quan niệm về vàng giả chỉ dừng lại là các sản phẩm nhái vàng thật mà thôi, nhưng nếu được người bán đưa lên mức giá bán cao và nói đây là vàng Ta 100% thì mới là vấn đề đáng nói.

Vàng giả - Vàng thật làm sao để biết được?

Tiếp đến đó là về vấn đề tỷ lệ, nhiều người trong lúc chế tác đã rút bớt tỷ lệ vàng nguyên chất trong sản phẩm nhưng đến khi bán thì với tỷ lệ khác như vậy là lừa dối khách hàng, đây cũng được xem là vàng giả.

Vàng giả – Vàng thật làm sao để biết được?

TÁC ĐỘNG LỰC LÊN VÀNG

Một trong những cách phân biệt Vàng thật Vàng giả là dùng lực tác động lên chúng. So với các nguyên tố kim loại khác, Vàng có độ mềm hơn nên khi bị ảnh hưởng lực sẽ dễ để lại dấu vết.

Vàng giả - Vàng thật làm sao để biết được?

Bằng việc dùng răng cắn vào vật liệu Vàng muốn kiểm tra, nếu kết quả thu được dấu in trên sản phẩm thì chúng là thật. Ngược lại, nếu chúng có độ cứng cao và không bị ảnh hưởng gì khi cắn có thể khẳng định là hàng giả.

Vàng giả - Vàng thật làm sao để biết được?

KIỂM TRA VỚI LỬA

Đây gần như là cách nhận biết Vàng thật thông dụng và được nhiều người biết đến nhất. Bởi phương pháp này đã gắn liền với cuộc sống ngày xưa của ông bà ta với câu nói “Vàng thật không sợ lửa”.

Vàng giả - Vàng thật làm sao để biết được?

Dựa trên đặc tính nóng chảy và bay hơi của Kim loại, Vàng cũng không ngoại lệ, chúng sẽ bị tan chảy khi ở môi trường nhiệt độ cao. Bằng cách đốt cháy vàng ở nhiệt độ từ 1000 đến 1400 độ C và quan sát.

Vàng giả - Vàng thật làm sao để biết được?

Nếu kết quả nhìn thấy được Vàng bị nung chảy từng giọt và sau đó co lại thành khối có màu vàng thì có thể xác định chúng là Vàng thật. Ngược lại, Vàng giả sau khi đốt sẽ bị bay hơi và kết lại thành màu đen.

Nhận biết vàng thật thông qua những vật dụng gì?

KIỂM TRA KÝ HIỆU TRÊN VÀNG

Thông thường, Vàng thật sẽ được khắc ký hiệu, tên gọi ứng với những độ tuổi khác nhau của Vàng như: 10K, 18K, 24K… Ngoài ra, đối với một số thương hiệu uy tín cũng có ký hiệu riêng trên chất liệu Vàng của mình như SJC, PNJ…

Vàng giả - Vàng thật làm sao để biết được?

KIỂM TRA ĐỘ XỈN MÀU

Thông thường những phụ kiện thời trang được làm từ Vàng như dây chuyền, nhẫn, vòng tay… được sử dụng trong thời gian dài sẽ bị mòn. Ngay tại vị trí ma sát, bằng mắt thường có thể nhìn thấy được lớp kim loại bên trong.

Vàng giả - Vàng thật làm sao để biết được?

Nếu sau lớp vàng bị bào mòn có màu trắng, xám thì chúng ắt hẳn là bạc hoặc hợp kim kim loại nào đó được mạ vàng, không phải vàng thật.

Cách xác định vàng thật của người xưa

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Vàng giả – Vàng thật làm sao để biết được?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Có những quy định mua – bán vàng nào?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status