Tuổi vàng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng vàng?

Vàng là một trong những loại nguyên liệu chế tạo trang sức quan trọng và đắt giá nhất hiện nay. Tuy nhiên để đánh giá được vàng có chất lượng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tuổi vàng, lượng vàng có nguyên chất hay không, kỹ thuật tay nghề của người thợ… Ở bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp câu hỏi Tuổi vàng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng vàng?

 

Tuổi của vàng là gì?

Vàng nguyên chất vốn có đặc tính mềm, dễ bị gãy và gây khó khăn cho quá trình chế tác trang sức, nhất là khi chế tác kiểu trang sức cầu kì, đính nhiều hạt đá. Do đó, các thợ kim hoàn thường pha thêm hợp kim khác với những tỉ lệ nhất định vào vàng với mục đích tăng độ cứng, độ bóng, và dễ dàng gia công sản phẩm hơn. Ví dụ: Để trang sức có thêm nhiều màu sắc, các thợ kim hoàn có thể bổ sung thêm bạc (giúp hợp kim vàng có màu lục), đồng (tạo màu đỏ hay hồng), niken (trắng sáng), …

Tuổi vàng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng vàng?

Tuổi vàng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng vàng?

Tuổi vàng là cách gọi phổ thông, là đơn vị đo độ tinh khiết của vàng. Với quy ước vàng 10 tuổi là vàng tinh khiết 99,99%. Như vậy vàng 1 tuổi bằng 9,999% tính theo trọng lượng. Ngoài ra, trong mua bán vàng trang sức hàng ngày các bạn sẽ thường gặp đơn vị Karat (Kara – K), nó được tính bằng lượng vàng tinh khiết có trong trong toàn bộ hợp kim vàng. 1 Kara bằng 1/24 độ tinh khiết tính theo trọng lượng. Vì thế vàng 24K là vàng tinh khiết (99,99%).

Tuổi vàng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng vàng?

Tuổi vàng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng vàng?

Tuổi vàng là 1 đơn vị đo độ tinh khiết của vàng

Người ta quy ước vàng 10 tuổi là vàng tinh khiết (99,99%) . Theo cách tính này, một tuổi vàng bằng 1/10 độ tinh khiết tính theo trọng lượng. Như vậy, vàng tinh khiết là vàng 10 tuổi, vàng tinh khiết 50% là vàng 5 tuổi.

Tuổi vàng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng vàng?

Ngoài ra, người ta còn dùng đơn vị Kara để so sánh hàm lượng vàng nguyên chất trong vàng.

Kara, viết tắt là K, trong ngành kim hoàn là đơn vị đo lường độ tinh khiết của các kim loại quý hay các hợp kim của chúng, chẳng hạn như vàng. Trong ý nghĩa này, một kara bằng 1/24 độ tinh khiết tính theo trọng lượng. Vì thế vàng 24 K là vàng tinh khiết, vàng 12 K có độ tinh khiết 50%…

Tuổi vàng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng vàng?

Vàng non tuổi không bị phai màu tuy nhiên có thể bị xỉn màu do các yếu tố chủ quan và khách quan. Nếu như bạn sử dụng các sản phẩm trang sức vàng non thường xuyên, không tháo khi tắm hoặc đeo khi cơ thể ra nhiều mồ hôi, tiếp xúc với hóa chất,…vàng có thể bị xỉn nhưng hoàn toàn có thể làm sạch, làm mới và trả lại màu nguyên bản.

Khi mua phải vàng non tuổi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của khách hàng, tổn hại về kinh tế vì vàng non tuổi không đủ hàm lượng vàng theo quy định quốc tế. Khi muốn bán lại sẽ khiến sản phẩm trang sức mất giá nhiều.

Tuổi vàng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng vàng?

Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi người mà lựa chọn loại vàng phù hợp. Nếu bạn không dư dả tiền của thì nên chọn vàng 10k vì sự khác biệt không đáng kể về hình thức mà giá thành lại tiết kiệm. Còn nếu bạn có đủ khả năng chi trả và mong muốn sở hữu một bộ trang sức có giá trị cao thì tốt nhất nên lựa chọn vàng 18k 22k hay 24k.

Tuổi vàng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng vàng?

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Tuổi vàng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng vàng?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Những quy định mới nhất trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status