Trung tâm nào dạy nghề uy tín?

Thời gian gần đây, có khá nhiều bạn trẻ đã chọn theo học nghề tại các trung tâm thay vì chọn học tại các trường đại học, lý do là gì? Và những trung tâm nào dạy nghề uy tín, để giải đáp những thắc mắc này, mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp nhé!

Trung tâm nào dạy nghề uy tín?

Nên học nghề ở trung tâm dạy nghề nào?

Sự khác biệt giữ học đại học và học nghề

Xét tuyển đầu vào

Với chương trình đại học, quy trình xét tuyển sẽ được thực hiện theo quy định chung của Bộ Giáo dục. Bạn sẽ cần nộp hồ sơ, tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và chờ kết quả. Quá trình này diễn ra đầy cam go và khó đoán biết trước. Vì tỉ lệ cạnh tranh khó lường, bạn sẽ cần dõi theo tình hình điểm thi và có kế hoạch dự trù cho mình. Rất nhiều trường hợp trượt đại học dù chỉ thiếu 0,25 điểm và phải nhanh chóng tìm con đường khác.

Trong khi đó quy trình xét tuyển ở các trường trung tâm đào tạo nghề diễn ra khá đơn giả. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ với giấy tờ như hướng dẫn và chờ kết quả.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo đại học thường bao gồm 1 năm học đại cương và 3 – 4 năm học chuyên ngành. Học đại cương là những môn kiến thức chung: Triết học, ngoại ngữ…. Các môn chuyên ngành sẽ thiên về đào tạo tư duy, kiến thức về chuyên ngành bạn chọn. Có nhiều sinh viên gặp khó khăn và nản chí trong những năm học chuyên ngành. Nhất là khi họ nhận ra bản thân không phù hợp với chuyên ngành mình chọn lựa.

Các cơ sở đào tạo nghề, ngược lại, có chương trình học ngắn hạn và đơn giản hơn. Sinh viên sẽ được đào tạo về các kỹ năng cần thiết, thực tiễn. Mức độ va chạm thực tế cũng cao hơn vì các bạn được học thông qua thực hành. Nhờ vậy mà sau khi tốt nghiệp họ không quá bỡ ngỡ và dễ dàng thích nghi với môi trường công việc.

Cơ hội việc làm

Có thể thấy một lợi thế lớn khi bạn tốt nghiệp đại học là yếu tố bằng cấp. Vì tính chất đào tạo bậc cao nên nhiều khi bằng đại học cũng khá được “yêu thích”. Đây cũng là tiền đề tốt nếu bạn có ý định học cao hơn, phục vụ cho mục đích thăng tiến sau này. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy tình trạng thừa thầy thiếu thợ. Nhiều sinh viên học cao ra trường vẫn thất nghiệp vì thiếu kỹ năng làm việc thực tế, kiến thức thì vẫn mông lung. Không nhiều trường đại học có cam kết đầu ra cho sinh viên. Bạn sẽ cần chủ động rất nhiều nếu không muốn rơi vào cảnh ra trường thất nghiệp.

Đối với đào tạo nghề, các bạn có lợi thế nhờ việc tiếp cận sớm và thành thục về các kỹ năng làm nghề. Ví dụ, những bạn học về thiết kế đã sớm tiếp cận và thành thạo các phần mềm thiết kế, trực tiếp tạo ra nhiều sản phẩm trong suốt quá trình học. Nhờ vậy mà khi “lao vào đời”, đi nhận các job thiết kế, các bạn không còn quá bỡ ngỡ.

Nên học đại học hay học nghề?

Trong tâm tưởng của hầu hết người Việt Nam, sau khi tốt nghiệp THPT, các em học sinh nên bước tiếp vào cánh cửa đại học. Họ cho rằng, với tấm bằng cử nhân, kỹ sư trong tay thì việc lập nghiệp sẽ dễ dàng hơn, các em sẽ có một tương lai tươi sáng với công việc ổn định. Chính vì thế, nhiều người quyết chí cho con em mình học đại học và lựa chọn những ngành đang “hot” thay vì chọn ngành mà các em thích.

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp hay làm việc trái ngành rất cao. Bên cạnh đó, nhiều nhà tuyển dụng thường yêu cầu kỹ năng làm việc và kinh nghiệm, thâm niên trong nghề hơn là bằng cấp như trước đây. Đây cũng là một thách thức lớn cho các bạn sinh viên bởi các trường đại học đa phần chỉ dạy lý thuyết với kiến thức tổng quát mà không có kinh nghiệm thực tiễn nên rất khó để tìm được việc như mong muốn. Điều này khiến nhiều người hoang mang, lo lắng về con đường tương lai, không biết học đại học hay học nghề sẽ tốt hơn.

Học nghề gì để có thu nhập cao?

Nếu như nói đại học thiên về lý thuyết, chưa chú trọng thực hành thì các trung tâm học nghề lại đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành, học viên vừa nắm vững kiến thức vừa có thể vận dụng ngay trong những bài tập được mô phỏng dựa trên công việc thực tiễn, từ đó nhanh chóng nắm bắt những kỹ năng cần thiết. Bên cạnh đó, việc học nghề còn có thời gian đào tạo ngắn, chi phí thấp, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng khá cao. Một số trung tâm dạy nghề còn liên kết với nhiều đơn vị hợp tác để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các học viên sau khi học xong.

Đại học là con đường dẫn đến thành công nhưng không phải là con đường duy nhất, sẽ còn có những con đường khác tốt hơn nếu như bạn xác định được đam mê và tiềm năng của bản thân. Chính vì thế, học nghề hay học đại học đều tốt, quan trọng là bạn yêu thích và nỗ lực hết mình với lựa chọn đó.

Trung tâm nào dạy nghề uy tín?

Trung tâm dạy nghề Bách Việt

Trung tâm dạy nghề Bách Việt là trường dạy lái xe ô tô bốn bánh hạng A1- A2, hạng B2 – C hay hạng FC với đội ngũ giáo viên dạy và hướng dẫn có trình độ chuyên môn, tâm huyết với nghề, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, đa số đã trải qua công tác giảng dạy tại các trường đào tạo lái xe trong và ngoài quân đội, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy lái xe giỏi của các hội thi cấp thành phố, và toàn quốc trực tiếp giảng dạy.

Địa chỉ liên hệ:
–  Văn phòng: Nguyễn Đức Thuận, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
–  Bãi tập tổng hợp: P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TP.HCM
–  Văn phòng cấp đổi bằng: Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM
–  Điện thoại: 0989 237 789 – 0989 237 899
–  Email: daynghebachviet@yahoo.com

Trung tâm dạy nghề quận Tân Phú

Trung tâm đang phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực theo hướng công nghệ hiện đại, trước mắt tập trung tổ chức đào tạo nhiều ngành nghề ở trình độ sơ cấp, bồi dưỡng nâng cao tay nghề; bước đầu liên doanh, liên kết đào tạo nghề ở trình độ trung cấp, cao đẳng kết hợp đào tạo với sản xuất kinh doanh và dịch vụ khoa học kỹ thuật. Một số ngành nghề đào tạo chính tại trung tâm như: Sửa chữa xe máy, sửa ô tô, điện gia dụng, cắt may thời trang, trang điểm, làm móng,…

Địa chỉ liên hệ:
–  Địa chỉ: Âu Cơ, P.14, Q.Tân Phú, TP.HCM
–  Điện thoại: 028 3842 9107

Trung tâm dạy nghề quận 3

Trung tâm dạy nghề Quận 3 đào tạo nhiều trình độ từ sơ cấp nghề, trung cấp nghề và liên thông dành cho mọi học viên có tinh thần ham học hỏi, mong muốn có một nghề vững chắc trong tương lai, tạo điều kiện cho họ có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

Địa chỉ liên hệ:
–  Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP.HCM
–  Điện thoại: (028) 39.931.791

 Trung Tâm Đào Tạo – Dạy Nghề ITAXA – Trung Tâm Dạy Nghề Công Nghệ Sài Gòn

Trung tâm đào tạo dạy nghề ITAXA là nơi chuyên đào tạo kiến thức về mảng in offset, thiết kế đồ họa, dạy ngoại ngữ, huấn luyện kỹ năng… ITAXA luôn không ngừng nổ lực cải tiến, tiếp cận các công nghệ mới nhất và tận tâm trong cách truyền đạt khiến thức đến các học viên của mình.

Thông tin liên hệ:
–  Địa chỉ: Số 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.
–  Số điện thoại: 028.38201275.
–  Website: http://itaxa.vn/index.php/dao-tao

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

Dây chuyền bọng

Giới thiệu Trung tâm dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Tham khảo khóa học

–  Đối tượng tuyển sinh:

+ Nam & Nữ có nhu cầu học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn để đi làm trong và ngoài nước (Xuất khẩu lao động).

+ Các cá nhân muốn học nghề mở tiệm – cầm đồ – kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ và các loại đá quý (kim cương & đá màu).

+ Các cá nhân muốn học nghề để mở xưởng sản xuất, gia công vàng bạc trang sức.

+ Các Công Ty/ Doanh Nghiệp cần bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thợ và cập nhật kiến thức để giảm hao hụt trong sản xuất.

+ Thành phần giảng dạy là những nghệ nhân kim hoàn, thợ kim hoàn bậc cao có uy tín (do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP.HCM tuyển chọn và giới thiệu).

+ Đặc biệt có lớp cấp tốc đào tạo thợ kim hoàn công nghiệp trong 3 tháng học sáng – chiều.

+ Học viên mỗi ngày học một buổi từ thứ 2 đến thứ 6.

+ Giờ học: Sáng: 7h30 – 11h30; Chiều: 13h00 – 17h00.

Xem thêm: Học nghề gì để có thu nhập cao và ổn định?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status