Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

Trong bối cảnh giáo dục nghề nghiệp đang chịu nhiều thách thức từ dịch bệnh, cũng như áp lực tuyển sinh từ các trường đại học, việc đổi mới công tác tuyển sinh và thực hiện cam kết việc làm với người học đóng vai trò quan trọng để thu hút nguồn tuyển sinh. Vậy trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

Nên học đại học hay học nghề?

Tình trạng sinh viên đại học, thậm chí là cao học thất nghiệp trong những năm qua chúng ta đã thấy rất nhiều. Thực tế, có nhiều ngành học chỉ có thể xin việc trong các đơn vị nhà nước.

Chính vì thế, thất nghiệp vì sự lựa chọn ngành học không phù hợp, vì học xong xã hội không cần hoặc ít có nhu cầu công việc nên thất nghiệp là chuyện bình thường.

Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

Tất nhiên, thất nghiệp sẽ kéo theo nhiều hệ lụy mà những thí sinh vừa thi Trung học phổ thông quốc gia xong chưa có thể lường trước được. Bởi, học đại học là một chuyện nhưng xin được việc làm hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác nhau.

Trường đại học bây giờ có rất nhiều, có những trường xét tuyển bằng điểm thi, có những trường chỉ xét tuyển bằng học bạ. Vì thế, nếu học lực trung bình thì thời điểm này vào học đại học cũng không phải là điều quá khó khăn.

Ít người học nghề mà phải bỏ xứ ra đi ở những năm gần đây. Vì công việc dành cho những người học nghề bây giờ không hiếm. Thích thì đi làm ở các công ty, các doanh nghiệp hoặc không thì có thể hành nghề tại nhà mà vẫn đảm bảo được thu nhập cho mình.

Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

Trung tâm dạy nghề uy tín

Mục đích nào cũng chỉ hướng tới thu nhập và đảm bảo được tương lai cho mình, cho gia đình. Vì thế, nếu học lực chỉ ở mức trung bình thì các em không nhất thiết cứ phải vào đại học.

Đại học bây giờ không phải là con đường duy nhất, càng không phải là thước đo để đánh giá một con người. Bởi, học nghề xong mà đảm bảo được công ăn, việc làm sẽ hơn nhiều hàng trăm nghìn sinh viên đại học đang thất nghiệp trong những năm qua.

Những khó khăn của công việc tuyển sinh hiện nay

Khó khăn thứ nhất và lớn nhất có thể thấy, đó là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Diễn ra từ cuối năm 2019 đến nay, đại dịch đã gây ảnh hưởng rất lớn đến cả hệ thống giáo dục trong đó có giáo dục nghề nghiệp. Hàng loạt trường học phải đóng cửa, dừng hoạt động hoặc phải thay đổi mô hình, hình thức hoạt động do áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Nhiều sinh viên rời khỏi trường hoặc không thể đến trường do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, do lo lắng về sự an toàn về sức khoẻ… Và đặc biệt là khó đảm bảo được chất lượng đào tạo bởi đặc thù của dạy nghề có khoảng 70% thời gian học là học thực hành, rèn luyện tay nghề. Nhiều DN không nhận hoặc không thể tiếp nhận sinh viên sau tốt nghiệp cũng như đi thực hành, thực tập tại DN.

Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

Khó khăn thứ hai vốn kéo dài từ lâu, đó là tác động từ sự cạnh tranh trong tuyển sinh. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đã giảm độ khó của đề thi cho thí sinh; đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tăng số lượng trường đại học xét tuyển học bạ, tăng chỉ tiêu tuyển sinh đồng nghĩa với thí sinh trúng tuyển vào đại học dễ dàng hơn. Thời gian xét tuyển đại học dự kiến kéo dài hết năm 2021 cũng ảnh hưởng đến việc tuyển sinh của các trường nghề, nhất là khi thí sinh có tâm lý trượt đại học, không vào được trường nào mới nghĩ đến học nghề.

Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

 • Trong công tác tuyển sinh, các trường dạy nghề đảm bảo yếu tố nâng cao chất lượng, làm sao cho các em ra trường có việc làm 100%, nhà trường đã, đang và sẽ làm. Việc ký kết này sẽ giúp cho sinh viên, không còn lo lắng việc thất nghiệp sau ra trường nữa mà các em chỉ lo tập trung cho việc học
 • Bên cạnh chính sách cam kết việc làm sau ra trường để người học yên tâm, nhiều trường thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp hiện nay còn có những hướng đi khác nhau, chính sách hấp dẫn để thu hút người học, nhất là việc đào tạo nguồn nhân lực hướng đến thị trường lao động nước ngoài.

Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

 • Hiện nhiều trường đã chủ động thực hiện tốt nội dung gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, với thị trường lao động thông qua việc ký kết hợp tác song phương nhà trường – doanh nghiệp để thực hiện tuyển sinh, tổ chức đào tạo và giải quyết việc làm cho học viên sau tốt nghiệp. Có thể kể đến, tại nhiều lễ tốt nghiệp của nhiều trường, luôn có từ một vài đến hàng chục doanh nghiệp tham dự để thực hiện ký kết hợp đồng tuyển dụng ngay với học sinh – sinh viên tốt nghiệp.

Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn – Trung tâm đào tạo thợ bạc chuyên nghiệp

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì?

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Trung tâm dạy nghề uy tín có cam kết gì? ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Thế nào là dạy nghề uy tín?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status