Top quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất trên thế giới

Trong hàng thiên niên kỷ qua, nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới đều ưa chuộng những món đồ trang sức bằng vàng bởi màu sắc rực rỡ, tính chất không thấm nước và không bị ăn mòn.

Top quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất trên thế giới

Top quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất trên thế giới

Tư tưởng này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, đặc biệt là ở các quốc gia nơi vàng được coi là vật phẩm quý giá để tặng trong ngày sinh nhật, đám cưới và ngày lễ. Đối với nhiều người, đồ trang sức bằng vàng là món quà lý tưởng – không chỉ đẹp mà còn giữ giá trị tốt và có thể được truyền lại cho các thế hệ sau. WGC đã chỉ ra danh sách Top quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất trên thế giới trong năm qua.

Top quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất trên thế giới

Ai Cập – 27,9 tấn

Từ thế kỷ 13 trước Công nguyên, người Ai Cập cổ đại đã chịu trách nhiệm tạo ra bản đồ địa hình đầu tiên, được biết đến như là Bản đồ Turin Papyrus, chỉ ra vị trí của các mỏ vàng và một khu định cư mỏ vàng. Họ tôn kính vàng và coi quý kim như “xác thịt của các vị thần”. Người Ai Cập ngày nay vẫn còn bị thu hút bởi hào quang rực rỡ của kim quý vàng.

Top quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất trên thế giới

Nga- 30,2 tấn

Trong vài năm qua, Ngân hàng trung ương Nga là một trong những tổ chức mua ròng vàng chính thức lớn nhất thế giới. Trữ lượng đứng ở mức gần 55 triệu ounces vào tháng 6. Nhưng người tiêu dùng cá nhân cũng có một nhu cầu và sự ưu ái nhất định cho đồ trang sức vàng, mua đến 30,2 tấn vào năm 2016.

Indonesia- 34,2 tấn

Indonesia là ‘hầm’ chứa vàng lớn nhất thế giới và là một trong những mỏ vàng lớn nhất điển hình như dự án Grasberg, nơi có khoảng 18.000 công nhân. Vụ tai tiếng khai thác vàng Bre-X nổi tiếng những năm 1990 diễn ra ở Indonesia, được miêu tả một cách lỏng lẻo trong bộ phim Gold năm 2016 với sự tham gia của Matthew McConaughey.

Top quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất trên thế giới

Saudi Arabia- 38,1 tấn

Quốc gia Hồi giáo này trước đây ban hành luật Shari’ah- luật không cho phép đầu tư vàng thỏi. Nhưng đến tháng 12 năm 2016, nước này đã lần đầu tiên công bố răng Shari’ah cho phép người dân mua vàng và coi đó như một khoản đầu tư dưới các hình thức cổ phần, REITs (quỹ đầu tư bất động sản), susuk (Trái phiếu Chính phủ) và takaful (bảo hiểm).

Thổ Nhĩ Kỳ- 39.7 tấn

Vào tháng 7, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận lượng nhập khẩu vàng nhiều nhất trên cơ sở hàng tháng kể từ khi các thị trường kim loại quý Borsa Istanbul được thành lập vào năm 1995. Quốc gia Á-Âu này đã tiêu thụ khoảng 62,8 tấn vàng vào tháng 7, nhiều hơn cả trữ lượng dự trữ của các ngân hàng trung ương một số quốc gia. Điều này là do người tiêu dùng Thổ Nhĩ Kỳ có một lòng ham muốn to lớn đối với đồ trang sức bằng vàng.

Iran- 39,7 tấn

Vào năm 2016, Iran là nước mua vàng trang sức lớn thứ năm, và cho đến nay, quốc gia Trung Đông này không có dấu hiệu ‘chán’ vàng. Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), việc mua đồ trang sức vàng ở Iran trong ba tháng đầu năm 2017 tăng 27% so với năm ngoái lên mức cao nhất trong 4 năm.

Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất- 46,2 tấn

Dubai được biết đến trên khắp thế giới như một trong những trung tâm đồ trang sức vàng lớn nhất. Thị trường Vàng Souk của thành phố có khoảng 300 cửa hàng, tất cả đều trưng bày đồ trang sức vàng đẹp mắt. Một nghiên cứu năm 2011 do Ủy ban Thương mại Italia thực hiện cho thấy các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất có sức mua vàng cao nhất trên thế giới, bình quân 34 gram/người/năm.

Top quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất trên thế giới

Hoa Kỳ- 138,2 tấn

The California Gold Rush (1848-1855) không chỉ đưa Golden State lên bản đồ mà còn là bước ngoặt trong lịch sử khai thác vàng thế giới. Người ta ước tính có 9 trong 10 tấn vàng trên mặt đất đã được khai thác kể từ khi Gold Rush thành lập 170 năm trước. Ngày nay, nỗi ám ảnh của người Mỹ với quý kim vàng vẫn còn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Ấn Độ- 463,1 tấn

Tình yêu vàng của người Ấn Độ đã có từ hàng ngàn năm nay. Ngày nay, các hộ gia đình Ấn Độ có trữ lượng vàng tư nhân lớn nhất thế giới, đứng ở mức 24.000 tấn. Thậm chí có một biểu hiện đặc trưng “Ở Ấn Độ, một cuộc hôn nhân không phải là cuộc hôn nhân nếu không có sự hiện diện của vàng.” Trong lễ hội Diawli, thường bắt đầu vào tháng 10 cũng là dịp người dân đổ xô đi mua vàng để làm quà tặng cho nhau.

Trung Quốc- 612,5 tấn

Vào năm 2016, Trung Quốc đã mua nhiều đồ trang sức bằng vàng hơn cả Ấn Độ và Hoa Kỳ kết hợp. Điều này phần lớn là do mức độ tăng trưởng về số lượng người có thu nhập cao ở nước đông dân nhất thế giới và nền kinh tế lớn thứ hai này. Quốc gia này cũng khai thác rất nhiều vàng mỗi năm. McKinsey & Company tin rằng đến năm 2025, Trung Quốc sẽ đóng góp tới 44% thị trường trang sức quý toàn cầu, trong đó đồ trang sức vàng chiếm phần lớn hơn cả.

Top quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất trên thế giới

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Top quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất trên thế giới”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Có phải Trái Đất “sinh ra vàng”?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status