Thợ kim hoàn lành nghề có thu nhập cao không?

Thợ kim hoàn là nghề từ lâu đã được mệnh danh là người luôn gắn liền với những đồ trang sức tinh xảo và tinh tế nhất. Vậy thợ kim hoàn lành nghề có thu nhập cao không? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây.

Thợ kim hoàn lành nghề có thu nhập cao không?

Thợ kim hoàn lành nghề có thu nhập cao không?

Tình hình nhân sự lĩnh vực kim hoàn hiện nay

Những tay thợ được truyền nghề chỉ phù hợp với các cơ sở sản xuất gia đình, nhỏ lẻ, sản xuất với số lượng ít, còn để sản xuất theo dây chuyền công nghiệp, xuất khẩu là rất khó.

Hiện cả nước có hơn 7.000 đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh vàng nhưng chỉ có 3 trung tâm đào tạo nghề cho ngành này.

Thợ kim hoàn lành nghề có thu nhập cao không?

Vì thế, nhân lực ngành kim hoàn đang bị khủng hoảng thiếu.

Ông Đỗ Huy, Giám đốc doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vàng Huy Thành cho biết, mặc dù luôn tồn tại 80 đến 100 tay thợ nhưng từ trước đến nay Huy Thành chưa tuyển được một người thợ nào đã qua trường lớp. Thợ của Huy Thành chủ yếu là tự đào tạo.

Vì sao ngành kim hoàn lại không thu hút nhiều người theo đuổi?

Chính vì những khó khăn của lĩnh vực mà đa số giới trẻ không lựa chọn công việc này:

Quy trình chế tác phức tạp, cần đầu tư máy móc hiện đại, chênh lệch giá sản phẩm… là những khó khăn không phải ai cũng biết về ngành kim hoàn.

Thợ kim hoàn lành nghề có thu nhập cao không?

Và không giống như thợ điện tử, thợ sửa máy hay thợ sơn nhà, những người muốn theo nghề kim hoàn lâu dài cần phải có đam mê với nghề, họ là những người thực sự cần mẫn, tỉ mỉ, có con mắt thẩm mỹ tuyệt vời để có thể biến đổi những thanh kim loại, những viên đá quý thô sơ trở nên tỏa sáng, sắc sảo và tinh tế.

Thợ kim hoàn lành nghề có thu nhập cao không?

Sản xuất và chế tác trang sức là quá trình phức tạp, bắt đầu từ việc lên ý tưởng cho tới thiết kế với thiết bị 3D và biến những bản thiết kế thành sản phẩm hoàn thiện thông qua các bước tạo sáp, đúc và chế tác sản phẩm. Các công đoạn đều đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và niềm đam mê.

Những người thợ kim hoàn phải ngồi hàng giờ để gọt giũa sao cho bề mặt trang sức láng mịn, các chi tiết hiện ra sắc nét và các bộ phận cấu thành phải đạt được độ chính xác. Những công đoạn này yêu cầu người thợ phải có đôi tay linh hoạt, khéo léo và khả năng thẩm mỹ cao cũng như niềm yêu thích và say mê với nghề.

Thợ kim hoàn lành nghề có thu nhập cao không?

Thợ kim hoàn lành nghề có thu nhập cao không?

Nghề kim hoàn có thu nhập cao hay không còn phụ thuộc vào công việc chính xác mà bạn muốn làm: mở tiệm vàng; thiết kế, phác thảo ý tưởng trang sức; chế tác trang sức; nhân viên sale trang sức;… Và thu nhập của nghề này còn phụ thuộc vào yếu tố khác nữa là trình độ chuyên môn, tay nghề và kinh nghiệm làm việc của người thợ kim hoàn.

Thợ kim hoàn lành nghề có thu nhập cao không?

Với thợ chế tác trang sức mới vào nghề đến đã làm được 3 – 4 năm, mức lương sẽ dao động từ 10 – 12 triệu/tháng. Đây là mức lương cơ bản của các doanh nghiệp làm về trang sức trả cho các thợ kim hoàn. Đây không phải là mức lương cố định bởi thợ kim hoàn có thể có mức thu nhập cao hơn rất nhiều nếu gia tăng về sản phẩm và kỹ thuật chuyên môn. Mức lương mà thợ kim hoàn có thể đạt đến 20 triệu đồng/tháng hoặc hơn đối với những người thợ đã có kỹ thuật cao, ở trình độ nghệ nhân.

Thợ kim hoàn lành nghề có thu nhập cao không?

Nếu như bạn không muốn làm thuê cho doanh nghiệp, bạn có vốn riêng thì bạn có thể tự mở tiệm hoặc làm dịch chế tác trang sức tự do. Bạn sẽ tự chủ động về thời gian và phong cách chế tác của riêng mình, tuy nhiên với việc làm freelance như vậy thì bạn cần thời gian để xây dựng thương hiệu của riêng mình lớn mạnh nhằm giúp khách hàng đặt lòng tin ở mình hơn.

Thợ kim hoàn lành nghề có thu nhập cao không?

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Thợ kim hoàn lành nghề có thu nhập cao không?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Tốt nghiệp lĩnh vực kim hoàn thì làm ở đâu?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status