Thế nào là dạy nghề uy tín?

Học đại học, cao đẳng chính quy hay học nghề đều có những ưu điểm và lợi ích đem lại cho sinh viên, học chính quy giúp sinh viên nắm bắt thêm nhiều kiến thức sâu rộng, đa ngành hơn, còn học nghề giúp học viên thành thạo việc thực hành nhanh và dễ dàng kiếm được công việc ngay khi tốt nghiệp. Vậy thế nào là dạy nghề uy tín?

Thế nào là dạy nghề uy tín?

Thế nào là dạy nghề uy tín?

Việc học chính quy hay học nghề khác nhau như thế nào?

Các trường trung cấp nghề, CĐ nghề thuộc hệ thống dạy nghề do Bộ LĐ-TB&XH quản lý. Trong khi các trường trung cấp chuyên nghiệp, CĐ, ĐH do Bộ GD-ĐT quản lý. Bên cạnh đó, hiện nay một số trường ĐH, CĐ do ngành giáo dục quản lý còn có đào tạo hệ nghề (bậc trung cấp nghề và CĐ nghề) với tên gọi “CĐ thực hành”. Thông thường các trường tuyển sinh đào tạo hệ nghề không thi tuyển, chỉ xét tuyển theo học bạ THPT, bổ túc THPT.

Hình thức đào tạo “chính quy” để phân biệt với các hình thức đào tạo khác như: vừa làm vừa học, từ xa, liên thông. Trong đó hình thức đào tạo chính quy là sinh viên phải học tập trung trong thời gian nhất định.

Thế nào là dạy nghề uy tín?

Thành lập doanh nghiệp vàng

Về mục tiêu và chương trình đào tạo, hệ nghề thời lượng thực hành nhiều hơn so với hệ chuyên nghiệp. Tốt nghiệp trung cấp nghề, được cấp bằng nghề trình độ trung cấp và được liên thông học tiếp trình độ CĐ nghề. Phôi bằng hệ đào tạo nghề do Bộ LĐ-TB&XH cấp. Theo thông tư liên tịch số 27/2010/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH hướng dẫn đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp nghề, CĐ nghề lên trình độ CĐ, ĐH do Bộ GD-ĐT – Bộ LĐ-TB&XH ban hành, sinh viên sau khi tốt nghiệp CĐ nghề được tham gia liên thông lên ĐH theo chương trình phê duyệt của Bộ GD-ĐT.

Bằng cao đẳng nghề có giá trị không?

Cao đẳng nghề là cao đẳng nghề thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp do Tổng cục Dạy nghề – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý nhà nước. Đây là loại hình đào tạo chính quy với mục đích là đào tạo nghề nghiệp cho các học viên muốn có nghề nghiệp để sau khi học xong có thể xin được việc làm luôn.

Thế nào là dạy nghề uy tín?

Không giống với bậc cao đẳng trong hệ thống giáo dục đại học, hệ cao đẳng nghề tập trung đào tạo chuyên sâu về kỹ năng thực hành cũng như kỹ năng nghề. Sau khi học xong, học viên được Bộ Lao động, thương binh và xã hội cấp bằng trình độ cao đẳng. Chính bởi vậy mà bạn có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi “bằng cao đẳng nghề có giá trị không” rồi nhé.

Thế nào là dạy nghề uy tín?

Nên học nghề ở trung tâm dạy nghề nào?

Thế nào là dạy nghề uy tín?

Các trường dạy nghề uy tín sẽ có các dấu hiệu nhận biết như sau:

Thế nào là dạy nghề uy tín?

 • Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo của Nhà trường được xây dựng với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết, vì vậy sẽ nâng cao năng lực thực hành của học sinh đảm bảo học sinh sẽ làm được việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, học sinh còn được học thêm các môn kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn xin việc sau đào tạo …
 • Quá trình học tập kết hợp với thực hành: Học sinh được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên cơ sở chuyên ngành đào tạo, có kỹ năng làm việc, tác phong công nghiệp.
 • Triết lý đào tạo đúng đắn: Học sinh sẽ được thụ hưởng đúng triết lý đào tạo “Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”, góp phần xây dựng cho học sinh quy trình rèn luyện việc tự học, tự nâng cao tay nghề và ý thức tự học suốt đời.
 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại: Trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Thế nào là dạy nghề uy tín?

 • Đội ngũ giáo viên có trình độ cao, kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc: 100% giáo viên đạt chuẩn. Trong đó 35% giáo viên có trình độ sau đại học. Nhiều giáo viên có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, được đào tạo ở nước ngoài và đạt nhiều giải cao trong các hội thi nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc.
 • Khả năng tìm việc làm cao: Nhờ chất lượng đào tạo cao, uy tín tốt nên học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội tìm việc làm nhanh và mức lương cao. Bên cạnh đó, nhà trường cần đẩy mạnh quan hệ với các doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong việc thực tập và tìm kiếm việc làm.
 • Trợ giúp sau đào tạo: Nhà trường có trung tâm tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thế nào là dạy nghề uy tín?

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn – Trung tâm đào tạo thợ bạc chuyên nghiệp

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Thế nào là dạy nghề uy tín?

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Thế nào là dạy nghề uy tín?

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Thế nào là dạy nghề uy tín? ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Lý do nên học nghề kim hoàn

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status