Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng?

Khi bắt đầu công việc kinh doanh, bất cứ ngành nghề nào thì bắt buộc doanh nghiệp hay cá nhân đều phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Sự hội nhập kinh tế ở Việt Nam ngày càng diễn ra mạnh mẽ thì việc đăng ký giấy phép kinh doanh càng khó khăn. Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng? Cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về chu đề này bạn nhé!

Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng?

Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng?

Đăng ký kinh doanh vàng là gì?

Cụ thể, đăng ký kinh doanh là sự ghi nhận bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền về mặt pháp lý sự ra đời của chủ thể kinh doanh. Chủ thể kinh doanh bao gồm các loại hình danh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể. Giấy đăng ký kinh doanh bao gồm những nội dung sau:

Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng?

 • Ngành, nghề kinh doanh.
 • Tên, địa chỉ trụ sở kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.
 • Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 • Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên hoặc cổ đông sáng lập là cá nhân
 • Số quyết định thành lập hoặc số đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu doanh nghiệp, của thành viên hoặc cổ đông sáng lập là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần; họ, tên, địa chỉ thường trú, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ sở hữu công ty là cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;
 • Số cổ phần và giá trị vốn cổ phần đã góp và số cổ phần được quyền chào bán đối với công ty cổ phần; Vốn điều lệ đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh; vốn đầu tư ban đầu đối với doanh nghiệp tư nhân; vốn pháp định đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định.

Cách phân biệt vàng thật vàng giả

Giấy phép kinh doanh 

Giấy phép kinh doanh là giấy tờ cần thiết cho cá nhân hay tổ chức hoạt động kinh doanh có điều kiện được phép hoạt động đúng pháp luật. Giấy phép kinh doanh là giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các đơn vị kinh doanh và đó cũng là cơ sở giúp cho các cơ quan nhà nước quản lý được dễ dàng hơn các hoạt động kinh doanh.

Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng?

Quy định về mua bán vàng

Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng?

Khi kinh doanh, buôn bán bất cứ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ gì đi chăng nữa, thì bạn đều cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Bởi vì việc đăng ký kinh doanh có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình kinh doanh của bạn. Cụ thể tiến hành xin giấy phép kinh doanh thì bạn sẽ được:

Học nghề gì để có thu nhập cao?

Sự bảo đảm của nhà nước:

Một chủ thể kinh doanh khi họ đăng ký kinh doanh tức là tồn tại dưới dạng một tổ chức – được thành lập và hoạt động một cách hợp pháp theo luật kinh doanh. Khi đó, bất kì một hoạt động kinh doanh nào của tổ chức này đều được hợp pháp hóa một cách công khai và minh bạch. Tức là mọi quyền lợi của doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh đều nhận được sự bảo hộ của pháp luật theo đúng quy định.

Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng?

Lòng tin của khách hàng:

Việc được thành lập hộ kinh doanh hoặc thành lập công ty và hoạt động một cách hợp pháp còn là bằng chứng về tính chịu trách nhiệm của đơn vị kinh doanh đó với khách hàng. Bất kì một hoạt động thương mại nào của cơ sở đó nếu có sự vi phạm đều phải chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước và khách hàng, điều đó tạo được lòng tin của khách hàng với cơ sở đã được đăng ký kinh doanh.

Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng?

Lòng tin của nhà đầu tư:

Các chủ thể kinh doanh đều phải tìm kiếm và phát triển thị trường. Để làm được điều đó họ cần phải có một nguồn vốn nhất định. Các nhà đầu tư là đối tượng mà các chủ thể kinh doanh, các công ty – doanh nghiệp hướng đến. Điều đầu tiên, các nhà đầu tư quan tâm đó là tư cách tiến hành các hoạt động hợp pháp. Điều đó, chỉ xảy ra khi bạn đã đăng ký kinh doanh.

Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng?

Kinh doanh vàng có điều kiện

Tuân thủ pháp luật, tránh bị xử phạt:

Tiến hành đăng ký kinh doanh tức là doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Tránh được việc xử phạt hành chính khi bị cơ quan quản lý có thẩm quyền kiểm tra giấy phép.

Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng?

Tình hình quản lý thị trường vàng đang ổn định?

Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng?

Tinh thần Nghị định 24/2012/NÐ-CP của Chính phủ là bảo đảm Nhà nước độc quyền kinh doanh vàng miếng và quản lý tập trung thị trường vàng, chống lại các hoạt động đầu cơ và gây rối loạn thị trường vàng, cũng như thị trường tài chính-tiền tệ và sự ổn định kinh tế vĩ mô quốc gia. Ðiều này không có nghĩa là Nhà nước cho phép duy ý chí trong đưa ra các công cụ pháp lý và hành chính quản lý vàng, chống lại các quy luật kinh tế thị trường và yêu cầu kinh doanh vàng theo sát với động thái thị trường quốc tế; không cho phép sự vô tình hay cố ý tạo ra các nhóm lợi ích cơ hội. Bởi vậy, sẽ là ngộ nhận về mục tiêu và tinh thần xuyên suốt của Nghị định này, cũng như sớm muộn sẽ ảnh hưởng đến đất nước nếu đóng cửa thị trường vàng trong nước với thị trường vàng quốc tế, thiếu trách nhiệm xã hội, dù được biện minh bằng những lợi ích nào đó về cán cân thương mại và thanh toán.

Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng?

Cấp phép kinh doanh vàng

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Tại sao phải cần cấp phép kinh doanh vàng?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Cấp phép kinh doanh vàng tốn bao nhiêu chi phí?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status