Số vốn để kinh doanh tiệm vàng bạc

Kinh doanh vàng là hình thức kinh doanh đã xuất hiện từ xưa đến nay, nếu có khác thì chỉ khác về cách vận hành, cách quản lý, cách trang trí cửa hàng,… Vậy bạn đã biết số vốn để kinh doanh tiệm vàng bạc là bao nhiêu chưa?

Số vốn để kinh doanh tiệm vàng bạc

Số vốn để kinh doanh tiệm vàng bạc

Có nên kinh doanh vàng không?

Kinh doanh là mong muốn, mục tiêu của nhiều người trong quá trình theo đuổi công cuộc chủ bản thân và tự do tài chính. Trong đó, kinh doanh vàng bạc đá quý là một lĩnh vực được nhiều người lựa chọn. Bởi vàng là một mặt hàng có giá trị cao, bền vững với nhu cầu ổn định. Thực tế, đã có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp làm giàu từ hình thức này.

Số vốn để kinh doanh tiệm vàng bạc

Theo thời gian, nhiều mô hình kinh doanh vàng bạc đá quý đã ra đời. Thế nhưng, không phải cứ mở cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh vàng là sẽ “giàu có”. Bởi lẽ, chúng ta đang sống trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt. Đồng thời, khách hàng hiện đại cũng ngày một kén chọn và đặt ra yêu cầu cao đối với các sản phẩm vàng bạc đá quý. Họ thường có xu hướng lựa chọn những cửa hàng lâu năm, có tiếng tăm hơn là chọn một gương mặt “mới toanh”.

Số vốn để kinh doanh tiệm vàng bạc

Nếu bạn đã có một định hướng rõ ràng, có kiến thức chuyên môn và tầm nhìn trên thị trường. Còn nếu chưa thật sự có kiến thức chuyên môn, kiến thức kinh doanh thì trước hết bạn nên dành thời gian để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Khi bạn đã đủ tự tin thì bước tiếp theo chính là xác định kinh phí, nguồn vốn cần thiết cho hoạt động kinh doanh sắp tới.

Số vốn để kinh doanh tiệm vàng bạc

Số vốn để kinh doanh tiệm vàng bạc

Do bản chất giá trị mặt hàng vàng, trang sức đá quý vô cùng lớn, nên chi phí vốn mở tiệm vàng sẽ không hề nhỏ. Dựa trên thực tế để đánh giá chi phí mở tiệm vàng cần chuẩn bị là bao nhiêu? Các khoản chi phí mở tiệm vàng cần lưu ý:

Số vốn để kinh doanh tiệm vàng bạc

 • Chi phí thuê mặt bằng: Yếu tố mặt bằng ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả kinh doanh của cửa hàng. Mặt bằng tốt nằm ở nơi đông khách, thuận tiện đi lại, nơi trung tâm… Mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhưng chi phí thuê cũng sẽ cao hơn. Diện tích mặt bằng đủ lớn để mở cửa hàng, trưng bày hàng hóa. Đặc biệt, với những người thuê mặt bằng mở cửa hàng vàng sẽ bị áp giá cao hơn.
 • Chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị: Cửa hàng vàng cần có đầy đủ tủ kính trưng bày, máy kiểm định, cân vàng, bảng điện tử báo giá vàng, camera an ninh, hệ thống báo động…

Số vốn để kinh doanh tiệm vàng bạc

 • Chi phí nhập hàng hóa: Số vốn nhập hàng sẽ tùy thuộc vào loại vàng, trang sức kinh doanh. Lưu ý, lựa chọn nguồn hàng uy tín, thiết kế gia công đẹp và chiết khấu hấp dẫn để đảm bảo lợi nhuận.

Số vốn để kinh doanh tiệm vàng bạc

 • Vốn điều lệ kinh doanh cửa hàng vàng tối thiểu 100 triệu đồng, cho các cơ sở tại huyện, xã. Với khu vực thành phố và quy mô cửa hàng lớn, số vốn điều lệ sẽ cao hơn. Ngoài ra, cửa hàng vàng còn cần đóng phí môn bài hàng năm, thuế thu nhập cá nhân… theo quy định.
 • Chi phí thuê người làm có năng lực kinh nghiệm trong kiểm định, hiểu về vàng, thợ kim hoàn, bảo vệ cửa hàng…

Số vốn để kinh doanh tiệm vàng bạc

Vàng là vật chất quý, có giá trị đầu tư, tích lũy mang lại lợi nhuận lớn. Người đầu tư kinh doanh vàng cần hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp, phân tích đánh giá thị trường để giao dịch thu lãi cao.

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Những trung tâm dạy nghề nào đáng tin cậy?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Những trung tâm dạy nghề nào đáng tin cậy?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status