Phần mềm thiết kế 3D được dùng nhiều nhất hiện nay

Một phần mềm thiết kế 3D tốt sẽ trở thành công cụ để bạn phát triển đam mê. Dù là chuyên gia về thiết kế đồ họa, lựa chọn app vẫn luôn là một vấn đề phức tạp. Giúp bạn tìm được một phần mềm phù hợp nhất với khả năng, mục đích làm việc. Dưới đây, Dạy Nghề Kim Hoàn giới thiệu đến bạn đọc phần mềm thiết kế 3D được dùng nhiều nhất hiện nay.

Phần miền thiết kế 3D được dùng nhiều nhất hiện nay

Phần miền thiết kế 3D được dùng nhiều nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế đồ họa 3D có ích như thế nào?

Đồ họa 3D là cụm từ không còn xa lạ. Thuật ngữ này xuất hiện trong nhiều ngành nghề khác nhau. Thiết kế đồ họa 3D đang là một trong những nhóm ngành HOT, được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Phần miền thiết kế 3D được dùng nhiều nhất hiện nay

Việc thiết kế hoàn hảo nhất khi được làm trên các phần mềm chuyên dụng. Điều này đảm bảo sản phẩm làm ra có chất lượng hoàn hảo nhất. Đồng thời tiết kiệm thời gian làm việc cho nhà thiết kế.

Nội dung khoá học thiết kế nữ trang

Phần mềm thiết kế 3D được dùng nhiều nhất hiện nay

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop (thường gọi là Photoshop, viết tắt là PS) là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nổi tiếng nhất. Photoshop với khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mạnh mẽ mà rất nhiều người biết đến, có thể có thể làm nên những hình ảnh ấn tượng; hô biến, chỉnh sửa mọi hình ảnh từ xấu thành đẹp lung linh và ngược lại. Ngoài ra Photoshop còn được dùng trong công việc thiết kế website, vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D.

Phần miền thiết kế 3D được dùng nhiều nhất hiện nay

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator (thường gọi là Illustrator, viết tắt là AI) là phần mềm thiết kế đồ họa dạng vector chuyên nghiệp nhất hiện nay. Đây là phần mềm chuyên vẽ để tạo các đối tượng mới chứ không phải dùng để chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop (sử dụng các thuật toán, đối tượng hình học và dựa vào khả năng thiết kế, sáng tạo của người dùng để tạo ra các sản phẩm có chất lượng hình ảnh cao mà không sợ bị vỡ khi zoom lớn.) AI được sử dụng nhiều trong việc thiết kế các banner, poster, các nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D, cover, namecard và thiết kế logo đẹp và ấn tượng… Tuy nhiên AI chỉ mạnh trong thiết kế đồ họa 2D, cũng có hỗ trợ thiết kế 3D nhưng khả năng hỗ trợ hạn chế.

Phần miền thiết kế 3D được dùng nhiều nhất hiện nay

AutoCad

AutoCAD là phần mềm thiết kế đồ họa được dùng để triển khai các bản vẽ kĩ thuật xây dựng trên mặt phẳng 2D hay bề mặt 3D. AutoCAD cho phép người dùng thể hiện hình dạng, kích thước, đặc điểm cấu tạo của các đối tượng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Không chỉ là một công cụ không thể thiếu trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, nội thất, cơ khí ; AutoCAD còn được ứng dụng nhiều trong thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang hay công nghệ in ấn 3D.

Phần miền thiết kế 3D được dùng nhiều nhất hiện nay

SKetchup

SketchUp là một phần mềm thiết kế đồ họa mô phỏng 3D, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà làm game hay các đạo diễn và nhiều ngành nghề liên quan khác. Phần mềm này nổi bật hơn một số phần mềm mô phỏng 3D khác vì:

Phần miền thiết kế 3D được dùng nhiều nhất hiện nay

 • Không cần phần cứng mạnh như các phần mềm mô hình hóa khác như 3D Max, FormZ, Maya.
 • Các mặt, diện được định nghĩa đơn giản dựa trên một miền khép kín. • Tạo khối đơn giản nhanh gọn bằng công cụ “kéo-đẩy”.
 • Có thể kết hợp với các trình kết xuất ngoài (Renderer) để cho ra những hình ảnh tốt hơn.
 • Công cụ chỉnh sửa khối và tạo khối theo đường sinh cho trước.
 • Hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa thông minh cho phép người sử dụng dựng hình vẽ ba chiều trong không gian hai chiều của màn hình.
 • Khả năng giao tiếp rộng rãi với các phần mềm mô hình khác.
 • Khả năng cho phép mô phỏng, hiệu chỉnh góc chiếu của mặt trời vào tất cả các thời điểm trong năm cũng như bao quát các góc nhìn cho hiệu quả gần như tức thời.
 • Bản vẽ được kết xuất ở tốc độ cao dựa trên tốt giản hệ mô hình đa giác thấp, có phong cách trình bày độc đáo.

3Ds Max

3Ds Max là một phần mềm thiết kế đồ họa 3d, mô phỏng 3D chuyên nghiệp với nhiều công cụ và tính năng mạnh mẽ cho phép tạo các đối tượng, vật thể 3D. Phần mềm này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất. Phần mềm 3ds Max hỗ trợ nhiều mô hình có sẵn như ấm trà, hình nón, kim tự tháp và hình là cơ sở để tạo nên các mô hình 3D khác nhau.

Phần miền thiết kế 3D được dùng nhiều nhất hiện nay

Dạy Nghề Kim Hoàn – Trung tâm dạy nghề thiết kế trang sức 3D uy tín

Khi các bạn có nhu cầu tìm nơi đào tạo thiết kế trang sức 3D uy tín thì hãy đến với trung tâm của chúng tôi, với các giảng viên giỏi cùng với đó là chất lượng chuyên môn cao hứa hẹn sẽ đáp ứng được các nhu cầu của các bạn học viên. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn và chọn lịch học cụ thể cho mình nhé!

Chiêu sinh khoá học thiết kế nữ trang 3D

Tham khảo các khóa học tại Dạy Nghề Kim Hoàn: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Nội dung khóa học thiết kế 3D

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status