Nội dung khoá học thiết kế 3D

Chúng ta ngày nay không còn quá xa lạ với những thước phim 3D sống động, hấp dẫn như trong loạt phim Avatar, How to train your dragon, Toy Story,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những thông tin chuyên sâu về lĩnh vực này. Bài viết sau đây sẽ giải mã các vấn đề xoay quanh Ngành thiết kế đồ họa 3D từ định nghĩa, phân ngành cho đến các yếu tố để trở thành một nhà thiết kế đồ họa 3D, nhu cầu tuyển dụng của ngành cũng như nội dung khóa học thiết kế 3D chuyên nghiệp.

Nội dung khoá học thiết kế 3D

Nội dung khoá học thiết kế 3D

Như thế nào là thiết kế đồ họa 3D?

Thiết kế đồ họa 3D hay Thiết kế 3D là quá trình sử dụng công cụ vi tính để tạo nên đồ họa 3D. Đồ họa máy tính 3D (còn được biết đến với CGI, 3DCG hoặc đồ họa máy tính ba chiều) là đồ họa sử dụng biểu diễn ba chiều của dữ liệu hình học lưu trữ trong máy tính nhằm mục đích thực hiện tính toán và kết xuất hình ảnh 2D. Kết quả đồ họa 3D có thể được lưu trữ để xem sau (dưới dạng hoạt ảnh – animation) hoặc hiển thị theo thời gian thực.

Nội dung khoá học thiết kế 3D

Thiết kế đồ họa 3D được chia thành mấy ngành?

Hiện nay, ngành thiết kế đồ họa 3D được phân thành 2 chuyên ngành là: Kỹ thuật và Mỹ thuật. Trong đó Thiết kế đồ họa 3D mỹ thuật còn được biết tới với tên gọi phổ biến là Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện.

Lớp thiết kế 3D

Thiết kế đồ họa 3D kỹ thuật

Thiết kế đồ họa 3D kỹ thuật là quá trình sử dụng các phần mềm chuyên dụng để mô hình hóa vật thể chính xác trong không gian 3 chiều. Chuyên ngành được áp dụng chủ yếu trong các nhà máy tạo nên các sản phẩm công nghiệp và lĩnh vực kiến trúc xây dựng với tính ứng dụng cao.

Ứng dụng:

 • Công nghệ in ấn 3D

Nội dung khoá học thiết kế 3D

 • Thiết kế công nghiệp (cơ khí, máy móc,…)

Nội dung khoá học thiết kế 3D

 • Thiết kế phương tiện di chuyển (ô tô, xe máy, trực thăng,…)

Nội dung khoá học thiết kế 3D

 • Kiến trúc xây dựng

Nội dung khoá học thiết kế 3D

 • Thiết kế không gian nội thất

Nội dung khoá học thiết kế 3D

Thiết kế đồ họa 3D mỹ thuật

Thiết kế đồ họa 3D mỹ thuật hay Mỹ thuật Đa phương tiện là hình thức truyền tải thông tin kết hợp đa dạng các định dạng nội dung như văn bản, âm thanh, hình ảnh, hoạt ảnh hoặc video vào một bản trình bày duy nhất dưới định dạng kỹ thuật số. Chúng trái ngược với các phương tiện truyền thông đại chúng truyền thống như tài liệu in hoặc bản ghi âm.

Ứng dụng:

 • Thiết kế phim hoạt hình

Nội dung khoá học thiết kế 3D

 • Thiết kế phim 3D

Nội dung khoá học thiết kế 3D

 • Thiết kế game

Nội dung khoá học thiết kế 3D

 • Thiết kế đồ họa sự kiện (trải nghiệm Thực tế ảo)

Nội dung khoá học thiết kế 3D

 • Thiết kế đồ trang sức

Nội dung khoá học thiết kế 3D

Nhu cầu nguồn nhân lực và mức thu nhập của ngành thiết kế đồ họa 3D

Ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa 3D là cực kỳ lớn từ sản xuất công nghiệp, kiến trúc xây dựng cho đến các sản phẩm mang tính nghệ thuật và giải trí cao như phim hoạt hình 3D, kỹ xảo điện ảnh, game trực tuyến,…

Theo nền tảng phân tích dữ liệu hàng đầu thế giới – Statista báo cáo: Việt Nam là quốc gia có mức độ phổ biến người chơi Video Game cao nhất Đông Nam Á. Thị trường Game tại Việt Nam ghi nhận doanh thu cao thứ 4 tại Đông Nam Á và thứ 27 trên toàn thế giới. Theo thống kê sơ bộ, gần 55 triệu con số ghi nhận người chơi game trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

Để trở thành nhà thiết kế trang sức 3D chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực designer kỹ xảo điện ảnh 3D tại Việt Nam cũng góp mặt trong nhiều bộ phim bom tấn của Hollywood như loạt phim Star Wars: Detours, Rebels, The Clone Wars, phim Ninja Rùa: Teenage Mutant (2014), The Avengers – Biệt đội siêu anh hùng,…

5 năm trở lại đây cũng ghi nhận 1000 shot kỹ xảo điện ảnh được các nhà sản xuất phim đầu tư kỹ lượng cho tác phẩm của mình, điển hình với Mắt Biếc, Hai Phượng, Song Song và Trạng Tí Phiêu Lưu Ký,…

Nội dung khoá học thiết kế 3D

Như vậy, có thể thấy ngành Thiết kế đồ họa 3D tại Việt Nam được chú trọng phát triển và đầu tư nhiều. Tuy nhiên, nguồn nhân lực thiết kế chất lượng cao lại chưa có nhiều. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn lĩnh vực này, cơ hội tìm được việc làm mức lương cao là rất lớn. Lương trung bình của nhân viên thiết kế đồ họa 3D là 15,400,000 VND/tháng. Trong đó mức thấp nhất rơi vào khoảng 7,860,000 VND/tháng và cao nhất là 23,700,000 VND/tháng (theo Salary Explorer).

Nội dung khoá học thiết kế 3D

 • Trang bị cho học viên kiến thức về các phần mềm thiết kế đồ họa trong ngành thiết kế in ấn và quảng cáo.
 • Kiến thức về kỹ năng thiết kế đồ họa và xây dựng thương hiệu.
 • Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ nắm vững các công cụ thiết kế, có khả năng vẽ phác thảo; nắm được các kiến thức về Hình khối, Màu sắc, Bố cục, Typography, Ý tưởng, Nguyên lý thiết kế Bao bì, Poster quảng cáo, catalogue, Hệ thống nhận dạng thương hiệu…
 • Khóa học còn giúp học viên có kiến thức vững chắc về mỹ thuật đồ họa; lựa chọn màu sắc; phát triển ý tưởng thiết kế; phân tích phương pháp trình bày ấn phẩm đồ họa có tính mỹ thuật cao.

Sau khi kết thúc khóa học, Học viên có thể làm thiết kế freelance, nhân viên thiết kế đồ họa cho các studio ảnh, các đơn vị quảng cáo, các công ty thiết kế hay các nhà xuất bản.

Giới thiệu đến bạn trung tâm dạy nghề thiết kế đồ họa 3D lĩnh vực trang sức

Dạy Nghề Kim Hoàn là một trong những trung tâm đào tạo ra các nhà thiết kế tiên phong trong ngành thiết kế sáng tạo trang sức bằng phần mềm 3D thì chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn học viên những giảng viên có kinh nghiệm thiết kế và đào tạo thiết kế trang sức tốt nhất hiện nay. Đến với chúng tôi thì chắc chắn các bạn sẽ trở thành những nhà thiết kế sáng tạo nổi bật nhất với kiến thức được học chuyên sâu vào các phần mềm thiết kế tốt nhất, kinh nghiệm và tuổi nghề của các giảng viên cũng là điểm tựa vững chắc nhất cho các bạn do đó sẽ đem đến cho bạn một bước tiến lớn trong công việc tương lai của mình.

Khi các bạn có nhu cầu tìm nơi đào tạo thiết kế trang sức 3D uy tín thì hãy đến với trung tâm của chúng tôi, với các giảng viên giỏi cùng với đó là chất lượng chuyên môn cao hứa hẹn sẽ đáp ứng được các nhu cầu của các bạn học viên. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn và chọn lịch học cụ thể cho mình nhé!

Tham khảo các khóa học tại Dạy Nghề Kim Hoàn: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Lớp thiết kế 3D học những gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status