Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng ở đâu?

Kinh doanh vàng là một ngành có đặc tính đặc thù và cần cân nhắc nhiều điều kiện. Vàng thuộc quản lý của Ngân hàng nhà nước. Những ngành nghề kinh doanh liên quan đến vàng đều thuộc sự quản lý của Ngân hàng nhà nước. Trong đó bao gồm kinh doanh buôn bán vàng miếng hay kinh doanh buôn bán trang sức vàng. Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng ở đâu?

Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng ở đâu?

Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng ở đâu?

Quy định khi kinh doanh vàng

–  Theo Khoản 1 Điều 3 Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng quy định: Vàng trang sức, mỹ nghệ là các sản phẩm vàng có hàm lượng từ 8 Kara (tương đương 33,33%) trở lên, đã qua gia công, chế tác để phục vụ nhu cầu trang sức, trang trí mỹ thuật.

Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng ở đâu?

Mua bán vàng miếng phải có giấy phép do NHNN cấp

–  Theo phụ lục 4 Luật đầu tư 2014 thì 3 ngành nghề kinh doanh liên quan đến vàng, trang sức sau là ngành nghề kinh doanh có điều kiện:

 • Kinh doanh mua, bán vàng miếng – 262
 • Sản xuất vàng miếng, xuất khẩu vàng nguyên liệu và nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng – 263
 • Sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ – 264

Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng ở đâu?

Nghị định 24/2012 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có quy định

Khoản 6 Điều 4: “Hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng; sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ là hoạt động kinh doanh có điều kiện và phải được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng hoặc Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ.”

Khoản 7 Điều 4: “Hoạt động kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ là hoạt động kinh doanh có điều kiện không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.”

Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng ở đâu?

Như vậy, bạn muốn lấy vàng từ các đại lý vàng, bạc lớn về bán phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, có đăng ký kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Cách nhận biết vàng thật

Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng ở đâu?

Đối với trường hợp muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bạc cần chuẩn bị hồ sơ

1) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân

2) Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

3) Bản sao Giấy CMND còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của chủ doanh nghiệp.

4) Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng ở đâu?

Sau khi hoàn tất, hồ sơ gửi về sở kế hoạch và đầu tư. Và khi có quyết định thành lập doanh nghiệp của sở, chủ doanh nghiệp cần bố cáo thông tin trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận quyết định của Sở.

Nên học nghề ở trung tâm dạy nghề nào?

Đối với doanh nghiệp có nhu cầu hoạt động kinh doanh vàng miếng thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau

1) Doanh nghiệp chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký hoạt động

2) Đơn đề nghị cấp giấy phép mua bán vàng gửi lên Ngân hàng nhà nước;

3) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vàng do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp. Đối với cấp giấy phép kinh doanh vàng miếng do Ngân hàng nhà nước thẩm định sẽ có kết quả trong vòng 30 ngày làm việc.

Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng ở đâu?

Trình tự thực hiện

Chuẩn bị và nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Đối với doanh nghiệp, hồ sơ gửi về sở kế hoạch và đầu tư. Và khi có quyết định thành lập doanh nghiệp của sở, chủ doanh nghiệp cần bố cáo thông tin trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận quyết định của Sở.

Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng ở đâu?

Học nghề gì để có thu nhập cao?

Thời hạn giải quyết

30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Kết quả thực hiện: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký hoạt động kinh doanh vàng.

Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng ở đâu?

Cấp phép kinh doanh vàng

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng ở đâu?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp vàng cần những thủ tục gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status