Những cách nhận định chất lượng vàng bạc

Nhận định chất lượng vàng bạc giúp bạn biết được chắc chắn là mình mua đúng nữ trang thật, tuy nhiên nếu không có những loại máy móc chuyên dụng cũng như có những kinh nghiệm nhận biết chính xác thì khó mà có thể tự mình nhận định được. Hiểu về vấn đề này nên Dạy Nghề Kim Hoàn sẽ cung cấp đến độc giả những cách nhận định chất lượng vàng bạc, bạn hãy theo dõi và bỏ túi cho mình ít kinh nghiệm phù hợp nhé!

Những cách nhận định chất lượng vàng bạc

Những cách nhận định chất lượng vàng bạc

Vàng, bạc, kim loại và đá quý là gì?

Vàng là một thứ kim loại đặc biệt quý hiếm, có nhiều chức năng quan trọng như tài sản dự trữ, thanh toán, trang sức, nguyên liệu chế tạo. Vàng có ảnh hưởng mạnh đến giá trị đồng tiền và trong một số thời kỳ lịch sử được coi như tiền.

Cùng với vàng, các kim loại quý khác và đá quý cũng được pháp luật có những quy định riêng. Đây cũng là những loại tài sản thuộc nhóm “kim khí quý, đá quý, tiền, giấy tờ có giá và động sản khác” được liệt kê phải kê khai trong phòng, chống tham nhũng (Điểm b khoản 1 Điều 35 về “Tài sản, thu nhập phải kê khai”, Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018).

Những cách nhận định chất lượng vàng bạc

Những cách nhận định chất lượng vàng bạc

Nhận định chất lượng vàng bằng lửa 

Đây gần như là cách nhận biết Vàng thật thông dụng và được nhiều người biết đến nhất. Bởi phương pháp này đã gắn liền với cuộc sống ngày xưa của ông bà ta với câu nói “Vàng thật không sợ lửa”.

Những cách nhận định chất lượng vàng bạc

Nếu kết quả nhìn thấy được vàng bị nung chảy từng giọt và sau đó co lại thành khối có màu vàng thì có thể xác định chúng là vàng thật. Ngược lại, vàng giả sau khi đốt sẽ bị bay hơi và kết lại thành màu đen.

Nhận định vàng thật – giả bằng cách tác động lựa lên nó

Bằng việc dùng răng cắn vào vật liệu Vàng muốn kiểm tra, nếu kết quả thu được dấu in trên sản phẩm thì chúng là thật. Ngược lại, nếu chúng có độ cứng cao và không bị ảnh hưởng gì khi cắn có thể khẳng định là hàng giả.

Những cách nhận định chất lượng vàng bạc

Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng được với Vàng ta và Vàng nguyên chất mới có thể thu được độ chính xác cao. Đối với Vàng Tây và Vàng trắng có cấu tạo là hợp kim, kết hợp từ nhiều vật liệu khác nên độ cứng cao, tác động lực lên chúng sẽ rất khó nhận biết được.

Quan sát độ xỉn màu của trang sức sau thời gian sử dụng

Thông thường những phụ kiện thời trang được làm từ vàng như dây chuyền, nhẫn, vòng tay… được sử dụng trong thời gian dài sẽ bị mòn. Ngay tại vị trí ma sát, bằng mắt thường có thể nhìn thấy được lớp kim loại bên trong.

Nếu sau lớp vàng bị bào mòn có màu trắng, xám thì chúng ắt hẳn là bạc hoặc hợp kim kim loại nào đó được mạ vàng, không phải vàng thật.

Những cách nhận định chất lượng vàng bạc

Sử dụng máy thử vàng điện tử để nhận định

Để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối khi nhận biệt Vàng thật thì phương pháp kiểm tra bằng máy thử vàng điện tử sẽ rất hữu ích. Không cần sở hữu những chiếc máy khá to như ở cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể tìm mua máy thử Vàng điện tử có kích thước nhỏ nhắn dùng tại nhà.

==> Nếu bạn không có thời gian để thực hiện những cách trên thì bạn chỉ cần đem trang sức đến các trung tâm giám định chất lượng vàng bạc đá quý với mỗi mức giá khác nhau, ở những trung tâm đó sẽ cho bạn kết quả chính xác nhất và không mất quá nhiều thời gian.

Những cách nhận định chất lượng vàng bạc

Đăng ký học nhận định chất lượng vàng bạc tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

 • Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Những cách nhận định chất lượng vàng bạc

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp. Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do Trung Tâm giới thiệu. Với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu trở lên và dần dần thăng tiến theo kinh nghiệm cùng sự nỗ lực của chính bạn.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giúp học viên tiến xa hơn trong tương lai.
 • Thời gian học linh động theo yêu cầu của học viên, Trung Tâm sẽ sắp xếp và bố trí lịch học cho phù hợp với những học viên có thời gian biểu ít ỏi mà không ảnh hưởng đến công việc đi học hoặc đi làm thêm.
 • Trung Tâm sẽ hỗ trợ tìm chỗ ở cho học viên ở ngoại tỉnh phù hợp với từng đối tượng học viên (bình dân và cao cấp).

Những cách nhận định chất lượng vàng bạc

Học viên được thực hành kiểm định chất lượng vàng bằng máy móc thiệt đại

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Những cách nhận định chất lượng vàng bạc”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Vì sao nên kiểm định chất lượng vàng bạc?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status