Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu?

Chọn nghề phù hợp với giới tính đem lại nhiều lợi thế nhất định nhưng cần cân nhắc nhiều yếu tố. Giữa trăm nghìn lựa chọn nghề nghiệp, bạn cần xác định sở thích và năng lực bản thân, sau đó đối chiếu với nhu cầu xã hội để đưa ra lựa chọn nghề dễ tìm việc, dễ kiếm tiền và có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai. Vậy nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu?

Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu?

Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu?

Tình hình nguồn nhân lực hiện nay

Năm 2020, COVID-19 tác động toàn diện lên tất cả lĩnh vực về kinh tế, xã hội của Việt Nam và các nước trên thế giới. Vô số doanh nghiệp phải đóng cửa vĩnh viễn, tạm ngưng hoạt động hoặc thu hẹp quy mô kinh doanh, khiến người lao động lao đao và thị trường tuyển dụng chao đảo. Nhìn chung, nhu cầu nhân lực năm 2020 giảm so với năm 2019, đặc biệt ở các ngành như du lịch, dệt may, giày da, nghệ thuật, giáo dục – đào tạo…

Nhu cầu về thợ kim hoàn hiện nay

Dựa theo “Dự báo nhu cầu nhân lực năm 2021 tại TP.HCM” từ Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (FAMIL), trong năm nay, nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các ngành như kinh doanh – thương mại, điện tử – công nghệ thông tin, dịch vụ – phục vụ, dịch vụ cá nhân – chăm sóc sức khỏe và y tế, vận tải – kho bãi…

Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu?

Nguồn nhân lực ngành kim hoàn hiện nay

Năm 2021, nước ta đã thực hiện rất tốt công tác phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh, đây cũng là một tín hiệu tốt cho nền kinh tế và thị trường lao động. Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (FAMIL) đã đưa ra nhận định các ngành sẽ phát triển thuộc lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ kỹ thuật, công nghệ thông tin,… Nhu cầu nhân lực qua đào tạo chiếm 79,17%, trong đó trình độ Sơ cấp (22,77%), Trung cấp (19,93%), Cao đẳng (15,80%), Đại học trở lên (20,67%).

Nam giới nên học nghề gì?

Tham khảo: Học ở đâu?

Nghề bếp

Bạn có thể dễ thấy được thực tế, tại các nhà hàng, khách sạn lớn và nổi tiếng thì bếp trưởng, bếp chính hay kể cả bếp phụ đa phần lại là nam giới. Bởi ngành nghề này đòi hỏi nghệ thuật và sáng tạo trong trang trí, sức khỏe để tạo ra nhiều món mới.

Đầu bếp cũng đòi hỏi là người có sức khỏe. Những thứ như máy xay, máy trộn, máy ép, nồi chiên xào có trọng lượng nặng khoảng 10 tới 20kg. Công việc đòi hỏi bạn phải đứng lâu, môi trường nóng khắc nghiệt chắc chắn phụ nữ không nên thử việc này quá lâu ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu?

Học nghề gì để có thu nhập cao?

Nơi đào tạo nghề bếp:

 • Trường hướng nghiệp Á Âu
 • Trường dạy nghề ẩm thực NetSpace
 • Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn

Ngành dầu khí

Ngành nghề phù hợp nam giới chắc chắn phải kể đến dầu khí. Đầu tiên bạn nên biết rằng mức lương của ngành dầu khí ở dạng khá cao. Tùy theo từng bộ phận có thể lên đến 70-80 triệu và công việc này chủ yếu chỉ tuyển nam giới.

Với đặc thù nghề nghiệp phải làm đa phần xa bờ, ít có thời gian chăm sóc gia đình. Hơn nữa lại làm việc trong môi trường nhiều chất khí, chất đốt, lao lực nên công việc này không phù hợp với phụ nữ.

Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu?

Nơi đào tạo ngành dầu khí:

 • Trường đại học dầu khí
 • Trường đại học Bách Khoa Tp.hcm
 • Trường đại học Mỏ địa chất

Ngành xây dựng

Nói về xây dựng và thiết kế thì công việc này đòi hỏi cần có sức khỏe, dù bạn là kỹ sư thì việc phải giám sát và theo dõi công trình ngoài trời. Điều kiện thời tiết và môi trường chắc chắn không sung sướng gì. Vì vậy mà tiêu chuẩn ngành này đa phần dành và phù hợp nam giới.

Xây dựng cũng là một trong những ngành nghề được đánh giá cao đang trong quá trình phát triển đổi mới, nhu cầu xây dựng công trình, xí nghiệp, nhà ở ngày càng nhiều. Đây là cơ hội để những bạn trẻ học nghề này tìm được việc làm phù hợp.

Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu?

Nơi đào tạo ngành xây dựng:

 • Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội
 • Đại học Kiến trúc TP.HCM
 • Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

Phi công

Theo bảng lương 5 năm từ năm 2008 – 2013 của hãng hàng không Vietnam Airlines công bố thì mức lương của phi công đạt khoảng 74,8 triệu đồng/tháng. Đây được cho là ngành nghề đáng mơ ước và có mức thu nhập khủng.

Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu?

Đi kèm với mức lương đó, các phi công chịu rất nhiều áp lực khi điều khiển máy bay. Ngoài ra ngành này còn gặp rất nhiều rủi ro, yêu cầu sự tập trung và trình độ cao. Để chính thức ngồi vào vị trí phi công họ phải trải qua một quá trình rèn luyện rất khắc nghiệt.

Để theo đuổi nghề bạn cần có thể trạng tốt, ngoại hình ổn, sức khỏe đảm bảo 100%. Phải trải qua rất nhiều bài tập và kiểm tra khắc nghiệt để theo nghề. Cần có kiến thức chuyên môn cao, ngoại ngữ giỏi, xử lý tình huống nhanh chóng, tập trung… Vì vậy phi công là nghề phù hợp với nam giới được đánh giá rất cao.

Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu?

Nơi đào tạo các phi công tương lai:

 • Trường Phi công Bay Việt (Viet Flight Training)
 • Trường Đào tạo nhân lực kĩ thuật cao ngành Hàng không thuộc Tập đoàn Vingroup
 • Công ty hàng không Tre Việt (Bamboo Airway)

Ngành kim hoàn

Những năm gần nay, xã hội càng phát triển, đời sống người dân được nâng cao nên nhu cầu mua sắm nữ trang, đá quý cũng tăng theo. Để đáp ứng nhu cầu này của xã hội, ngành kim hoàn – đá quý ở Việt Nam cần sử dụng nhiều lao động có kỹ năng tay nghề cao.

Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu?

Hiện nay, thiết kế trang sức được coi là ngành học mới và thịnh hành. Ngành này chuyên đào tạo thiết kế, tạo mẫu riêng. Muốn theo nghề kim hoàn, đòi hỏi người học phải khéo tay, nhanh mắt, có chút năng khiếu, tỉ mỉ cần mẫn. Thực tế cho thấy nhu cầu tuyển dụng thợ kim hoàn rất lớn và có nhiều công ty kinh doanh vàng bạc đá quý kêu thiếu lao động, nhất là thợ nhận hột, sửa sáp, mổ khuôn cao su.

Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu? Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu?

Trong quy trình chế tác trang sức sẽ rất hợp cho các bạn nam bởi những công việc như: nung chảy kim loại, đúc kim loại, đánh bóng trang sức, khò lửa chỉnh sửa lại chi tiết trang sức… rất cần người có thể lực tốt như nam giới.

Nơi đào tạo ngành kim hoàn uy tín:

 • Công ty CP SKYMOND: Được học nghề trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ thợ tay nghề bậc cao và nghệ nhân Quốc Gia chỉ bảo, hướng dẫn tận tình.
 • Trường dạy nghề dân lập Kim Hoàn Việt Nam: Ngoài đào tạo hệ dài hạn (mỹ nghệ kim hoàn và kỹ thuật kim hoàn, mỹ nghệ chạm khắc (12 tháng) và thiết kế – tạo mẫu trang sức (18 tháng), Trường Kim Hoàn Việt Nam còn đào tạo hệ ngắn hạn như đá quý, kim cương căn bản, chế tác đá quý, phân cấp kiểm định đá quý căn bản, giám định – kiểm định kim cương…
 • Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn: Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.

Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu?

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Nam giới nên học nghề gì? Học ở đâu? ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Danh sách các trung tâm dạy nghề uy tín 2021

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status