Lớp thiết kế 3D học những gì?

Đồ họa 3D là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay và đang có nhu cầu cao về nhân lực. Cùng với đó xu hướng học thiết kế đồ họa 3D cũng được nhiều bạn trẻ đam mê chọn lựa. Lớp thiết kế 3D học những gì và những ngành nghề thuộc lĩnh vực thiết kế 3D là những ngành nghề nào?

Lớp thiết kế 3D học những gì?

Lớp thiết kế 3D học những gì?

Thiết kế đồ họa 3D là gì?

Thiết kế đồ họa 3D hay thiết kế 3D là quá trình sử dụng công cụ vi tính để tạo nên đồ họa 3D. Đồ họa máy tính 3D (còn được biết đến với CGI, 3DCG hoặc đồ họa máy tính ba chiều) là đồ họa sử dụng biểu diễn ba chiều của dữ liệu hình học lưu trữ trong máy tính nhằm mục đích thực hiện tính toán và kết xuất hình ảnh 2D. Kết quả đồ họa 3D có thể được lưu trữ để xem sau hoặc hiển thị theo thời gian thực.

Lớp thiết kế 3D học những gì?

3 đặc điểm hiển thị của những sản phẩm thiết kế đồ họa 3D:

 • Đối tượng thiết kế được định hình trong không gian tọa độ 3 chiều (Oxyz);
 • Thể hiện được các hiệu ứng đổ bóng vật lý;
 • Sự liên kết hình học không gian trong thiết kế 3D là rất cao.

Lớp thiết kế 3D học những gì?

Lớp thiết kế 3D 

Những lý do khiến ngành thiết kế đồ họa 3D trở nên thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học

Thu nhập khủng 

Theo thống kê từ những website tuyển dụng uy tín trên thế giới và tại Việt Nam, thiết kế 3D là một trong những ngành nghề mang đến nguồn thu nhập cao. Theo thống kê từ trang timviec365.vn, mức thu nhập của thiết kế 3D có thể lên đến 60 triệu/tháng.

 • Lương thiết kế đồ họa theo phân ngành thiết kế đồ họa 3D kiến trúc – xây dựng – nội thất có thu nhập từ 20 triệu – 60 triệu đồng/tháng, thậm chí còn hấp dẫn hơn thế nữa.
 • Lương thiết kế đồ họa theo phân ngành đồ họa 3D làm quảng cáo – dựng phim từ 12 triệu – 15 triệu đồng/tháng, còn có những công ty lương cho phân ngành này lên đến 20 triệu đồng/tháng.

Lớp thiết kế 3D học những gì?

Đây là mức lương được tính cho người có kinh nghiệm. Với những tân binh, mức lương này có thể dao động quanh 10 triệu đồng/tháng.

Tính ứng dụng cao, làm được nhiều ngành nghề không chỉ sáng tạo

Với sự phát triển của mỹ thuật đa phương tiện ngày nay, nhiều người nhầm tưởng học 3D chỉ có thể làm sáng tạo. Nếu học thiết kế 3D sẽ chỉ làm trong những công ty cụ thể về Game, quảng cáo, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình… Trên thực tế, ứng dụng của 3D không chỉ giới hạn trong lĩnh vực sáng tạo.

Lớp thiết kế 3D học những gì?

Ngành luôn thiếu nhân lực chất – không sợ thiếu việc

Có một sự thật là thiết kế 3D không hề dễ học. Bạn sẽ cần ít nhất 1 năm để bắt đầu từ con số 0. Yêu cầu cao về chất lượng, đi cùng với nhu cầu tuyển dụng ngày một tăng khiến ngành 3D luôn khát nhân lực, đặc biệt là những designer lâu năm. Điều này càng khiến công việc này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Lớp thiết kế 3D học những gì?

Để trở thành nhà thiết kế trang sức 3D chuyên nghiệp

Lớp thiết kế 3D học những gì?

Nói thiết kế 3D không đòi hỏi tư duy mỹ thuật cũng không hẳn đúng. Chỉ là, việc tạo dựng hiệu ứng mỹ thuật trên phần mềm 3D sẽ linh hoạt, dễ dàng và kết quả “hấp dẫn” hơn so với các phần mềm mỹ thuật truyền thống. Vậy, nếu bạn có đam mê và nên có chút nền tảng tư duy hình học. Việc học thiết kế 3D nên đi theo lộ trình sau:

Học phác thảo 2D ( Hand sketching):

Việc nắm vững kỹ thuật dựng hình bằng tay rất quan trọng, nhưng hầu hết những ai đang làm thiết kế 3D hiện nay đã bị hụt! Theo kinh nghiệm của các họa viên cty in3DPLus, một khi năm vững tư duy phác thảo, người thiết kế sẽ có kỹ năng tư duy phối cảnh, truyền đạt và phát triển ý tưởng rất cao!

Lớp thiết kế 3D học những gì?

Làm thợ kim hoàn hưởng lương bao nhiêu?

Tiếp theo, tùy theo chuyên ngành 3D mà bạn theo đuổi:

Đối với thiết kế 3D kỹ thuật

 • Nắm vững nguyên lý hình họa – vẽ kỹ thuật: Có 2 mục chính đó là hình họa (nguyên lý của các kỹ thuật dựng hình trong không gian) và vẽ kỹ thuật ( quy ước trình bày bản vẽ 2D/gia công).
 • Nền tảng toán học của công nghệ CAD: Đây không phải là bắt buộc, nhưng sẽ là ưu thế một khi bạn đi sâu vào chuyên ngành thiết kế 3D kỹ thuật. Hiểu được nền tảng toán học đằng sau mỗi câu lệnh, mỗi bước dựng hình… điều đó thật tuyệt vời, đặc biệt hữu dụng khi cần chuyển đổi file giữa các phần mềm 3D hoặc trong ngành thiết kế đồ cao cấp ( hàng không vũ trụ…), tính toán và mô phỏng ….
 • Phần mềm bạn nên theo học (theo thứ tự): Trước hết là AutoCad -> Rhino/Solidworks/inventor -> Catia/NX. Hoặc thêm phần mềm Rapidform nếu bạn muốn trở thành chuyên viên reverse file 3D từ dữ liệu scan quét 3D.
 • Sau khi thành thạo các kỹ năng và phần mềm ở trên, bạn đã đủ khả năng công tác trong lĩnh vực thiết kế mô hình 3D: khuôn mẫu, kiểu dáng sản phẩm, thậm chí là tạo mẫu nhanh ( chạy máy in 3D và gia công CNC).

Lớp thiết kế 3D học những gì?

Đối với thiết kế 3D mỹ thuật

 • Bạn nên bắt đầu với phần mềm Maya hoặc Blender bởi vì chúng dễ và rất phổ biến. Đặc biệt trong thời đại của game, video 3D…2 phần mềm này có thể tự học được thông qua các kênh Youtube.
 • Tiếp đến và bắt buộc: Zbrush. Tại sao lại là Zbrush? Nó là phần mềm “điêu khắc” mạnh nhất, và theo thời gian , nó đã tiến hóa bằng cách bổ sung các module dựng hình cực mạnh. Gần như là dựng được mọi thứ bạn nghĩ ra!
 • Sau khi đã thành thạo Zbrush, bạn có thể tiếp tục với các phần mềm nữ trang : Matrix, RhinoGold, Wave… hoặc phần mềm chuyên về dựng phim 3D như Cinema4D. Nói chung, từ đây, bạn đã đủ khả năng để chinh chiến các con đường chuyên biệt trong ngành đồ họa 3D! Hoặc có thể bắt đầu lấn sân sang Multimedia.

Lớp thiết kế 3D học những gì?

Kỹ thuật đúc trang sức

Phần mềm hỗ trợ thiết kế đồ họa 3D kỹ thuật

 • AutoCAD: là một phần mềm thuộc công ty phát hành Autodesk bao gồm nhiều tính năng phong phú. Người dùng có thể phác thảo các mô hình 2D và 3D với phần rắn, bề mặt và đối tượng lưới, cùng với hàng loạt ứng dụng tùy chỉnh. Phiên bản đầy đủ của AutoCAD yêu cầu trả phí và cần kiến thức chuyên môn để sử dụng thành thạo.
 • SolidWorks: là một chương trình máy tính hỗ trợ xây dựng mô hình kỹ thuật thiết kế được xuất bản bởi Dassault Systèmes, hoạt động chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Được sử dụng hầu hết bởi các kỹ sư cơ khí và điện tử, SolidWorks chuyên xử lý các thiết kế kỹ thuật phức tạp.
 • Rhinoceros 3D: (Rhino 3D) là một trong những phần mềm tạo mô hình 3D phổ biến nhất được phát triển bởi công ty Robert McNeel & Associates. Với nguyên lý hoạt động dựa trên hình học NURBS (Non-Uniform Rational Basis Splines), phần mềm này thường được sử dụng trong kiến trúc, kỹ thuật, thiết kế trang sức, công nghiệp, và đồ họa.
 • Autodesk Inventor: là một công cụ tái tạo mô hình 3D dựa trên tham số và tính năng. Chương trình này cho phép người dùng chuyển bản phác thảo 2D cơ bản thành một mô hình 3D với các thao tác tùy chọn mô hình hóa rất đơn giản.
 • Siemens NX: là một phần mềm tích hợp linh hoạt và mạnh mẽ cung cấp giải pháp mô hình hóa 3D nhanh chóng và hiệu quả. NX hỗ trợ mọi khía cạnh của việc phát triển sản phẩm, từ điều phối nguyên tắc, duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu đến xây dựng ý định thiết kế, và hợp lý hóa toàn bộ quy trình sản xuất.

Giới thiệu ngành thiết kế trang sức 3D

Theo truyền thống từ xưa đến nay, phần lớn việc tạo mẫu sáp nữ trang đều thực hiện bằng phương pháp thủ công, đòi hỏi tay nghề người thợ kim hoàn càng cao mẫu trang sức làm ra càng tinh xảo.. Tuy nhiên, việc tạo mẫu thủ công lại tốn khá nhiều thời gian kéo theo chi phí tạo mẫu cao dẫn đến giá thành sản phẩm đội lên rất nhiều lần. Đối với những sản phẩm có nhiều chi tiết, họa tiết đối xứng, nhiều phần rỗng khiến việc tạo sáp tay càng khó khăn do không đạt được độ chính xác cao.

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, đã cho ra đời rất nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ rất nhiều trong ngành kim hoàn. Trong đó, việc áp dụng công nghệ 3D đã giúp giảm bớt thời gian tạo mẫu sáp. Hiện nay, tạo mẫu trang sức 3D có nhiều ưu điểm mà tạo sáp tay không làm được. Bằng việc thiết kế mẫu dựa trên phần mềm chuyên nghiệp, khách hàng có thể xem trước mẫu sản phẩm trước khi đưa vào chế tác, có thể chỉnh sửa mẫu mà không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí về sáp như trước. Bên cạnh đó, nhà thiết kế có thể tạo ra những mẫu trang sức có độ chính xác cao, nhiều chi tiết đối xứng, có thể thêm, hoặc xóa bỏ chi tiết của sản phẩm một cách nhanh chóng mà không phải làm lại từ đầu.

Lớp thiết kế 3D học những gì?

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Lớp thiết kế 3D học những gì?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Một số doanh nghiệp kinh doanh vàng uy tín tại HCM

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status