Chia sẻ một số kinh nghiệm mở tiệm vàng

Kinh doanh vàng là một nghề ổn định, hấp dẫn và mang tính lâu dài. Nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn có nhu cầu mở tiệm vàng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể mở tiệm vàng, ai cũng kinh doanh thành công. Nếu muốn có một chiến lược kinh doanh đem lại lợi nhuận, cần những kinh nghiệm mở tiệm vàng mới có thể thành công?

Hiện nay, nhu cầu mua bán trang sức mỹ nghệ không những giảm mà còn tăng rất nhiều. Nhu cầu tăng thì cung cũng sẽ tăng cùng, những tiệm kinh doanh vàng bạc, đá quý mọc lên như nấm. Nhưng để mở được tiệm vàng thuận lợi thì cần có những kiến thức và kinh nghiệm để giúp công việc kinh doanh ổn.

Kinh nghiệm mở tiệm vàng

Kinh nghiệm mở tiệm vàng dành cho người mới

Hãy cùng Dạy Nghề Kim Hoàn tìm hiểu những ưu, nhược điểm của việc kinh doanh vàng trước khi giải đáp câu hỏi mở tiệm vàng cần những gì? và những kinh nghiệm mở tiệm vàng.

Ưu điểm và nhược điểm của việc kinh doanh mở tiệm vàng

Ưu điểm kinh doanh tiệm vàng

Có hai ưu điểm lớn:

 • Phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng, không phân biệt nam nữ, già trẻ, vùng miền,…
 • Cung ứng dồi dào, thoải mái lựa chọn những mặt hàng đẹp và ấn tượng.
 • Giá trị của các sản phẩm này không bao giờ giảm hoặc mất theo thời gian.
 • Giá thành tăng giảm theo thị trường chứ không chỉ ở một mức giá nhất định.

Kinh nghiệm mở tiệm vàng

Giá trị của vàng này không bao giờ giảm

Nhược điểm việc kinh doanh vàng

 • Người kinh doanh cần phải có số vốn khá lớn, phần lớn số vốn dùng để lấy hàng, còn lại là những chi phí khác (mặt bằng, decor, cơ sở vật chất, giấy tờ,…).
 • Cần phải đảm bảo được chất lượng cũng như xu hướng của mặt hàng.

Kinh nghiệm mở tiệm vàng

Người kinh doanh vàng cần phải có số vốn khá lớn

Kinh nghiệm mở tiệm vàng

Để mở được tiệm vàng, bạn cần chú ý những điều sau:

Giấy phép kinh doanh

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và cũng là bắt buộc phải có để có thể kinh doanh. Đó là phiếu thông hành cho bạn được kinh doanh mặt hàng hợp pháp và được bảo hộ bởi pháp luật.

Để có được giấy phép kinh doanh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo 2 hình thức sau:

 1. Hồ sơ bản mềm: chuẩn bị và nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu tại cổng thông tin quốc gia để xin xét đăng ký kinh doanh vàng bạc. Thông thường, thời gian xử lý hồ sơ sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày làm việc.
 2. Hồ sơ bản cứng: Sau khi được thông báo gửi hồ sơ trực tuyến thành công, bạn cần nộp toàn bộ hồ sơ dưới dạng bản cứng tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sợ KH&ĐT. Tính từ ngày nộp, thời gian chờ xử lý sẽ diễn ra trong 2 ngày làm việc.

Kinh nghiệm mở tiệm vàng

Vốn đủ để mở tiệm

Vốn mở tiệm vàng chính là câu trả lời phổ biến bạn nhận được khi thắc mắc “mở tiệm vàng cần những gì”. Bởi vàng là mặt hàng khá xa xỉ, ít người dám nghĩ đến việc kinh doanh này. Bên cạnh số vốn để nhập hàng cũng khá lớn, bạn cần còn phải chi trả cho những thứ khác như: mặt bằng, tủ đựng, đèn điện, tiền thuê nhân viên,…

Số vốn phải đủ cho những tháng kế tiếp trước khi thu hồi được vốn. Vì vậy khi có ý định kinh doanh tiệm vàng, bạn cần chuẩn bị nguồn vốn lớn và những khoản dự phòng để sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp.

Kinh nghiệm mở tiệm vàng
Theo quy định các tiệm vàng phải ghi rõ thông tin tuổi vàng, trọng lượng, ký hiệu trên từng sản phẩm. Tuy nhiên , chỉ những công ty vàng lớn mới tuân thủ chặt quy định này. Trong ảnh : giao dịch vàng tại một tiệm vàng tại quận Bình Thạnh Ảnh: THANH ĐẠM

Địa điểm kinh doanh

3 yếu tố ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn mà ai cũng đều quan tâm: thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Lựa chọn một mặt bằng kinh doanh tốt cũng giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Bạn cần nhắm đến đối tượng khách hàng có khả năng mua mặt hàng của bạn. Bạn cần chọn địa điểm đông người qua lại như trung tâm thành phố, thị xã hoặc nơi đông đúc dân cư như chợ, khu vực nhà đô thị… Đặc biệt, bạn cũng cần quan tâm tới vấn đề an ninh của khu vực kinh doanh để đảm bảo sự an toàn cho bản thân cũng như khách hàng.

Kinh nghiệm mở tiệm vàng

Nhập hàng

Nhập hàng cũng là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi tìm đáp án cho câu hỏi “mở tiệm vàng cần những gì”. Tìm kiếm nhà cung cấp vàng uy tín, ổn định với mẫu mã sản phẩm đa dạng và giá cả phải chăng chắc hẳn là một vấn đề không hề dễ dàng. Do đó hãy nghiên cứu, tạo danh sách cửa hàng bạn tin yêu và trải nghiệm sản phẩm tại cơ sở để tìm ra nơi cung cấp chất lượng nhất. Điều này không chỉ đem lại lợi ích về lợi nhuận cho bạn mà còn giúp bạn tạo được lòng tin từ khách hàng.

Trưng bày sản phẩm

Trưng bày sản phẩm làm sao cho hợp lý, ấn tượng, giúp khách hàng dễ nhìn và tìm kiếm sản phẩm mình cần cũng là một vấn đề nan giải. Hãy kết hợp cùng hiệu ứng ảnh đèn để giúp tủ trưng bày hút mắt hơn.

Kinh nghiệm mở tiệm vàng

Nguồn nhân lực

Bên cạnh các yếu tố trên, nguồn nhân lực cũng là một trong những khía cạnh đáng cân nhắc khi bạn đang phân vân việc mở tiệm vàng cần những gì. Nhân viên bảo vệ cửa hàng nên được chú trọng nhằm giúp bạn an tâm hơn khi tiến hành hoạt động kinh doanh bán hàng.

Mặt hàng có giá trị càng cao thì độ nguy hiểm càng lớn. Chính vì vậy, các thiết bị bảo vệ là không thể thiếu được. Điển hình bạn cần có hệ thống camera lắp đặt ở các vị trí trong cửa hàng. Hệ thống sẽ giám sát các hoạt động kinh doanh của nhân viên, khách hàng để tránh các nhầm lẫn xảy ra.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị cho mình một phần mềm bán hàng cửa hàng vàng bạc đá quý. Hệ thống phần mềm hỗ trợ cho bạn tối đa các hoạt đông kinh doanh. Hạn chế các tổn thất hay rủi ro nảy sinh. Kiểm soát hàng hóa chặt chẽ được phần mềm đặt lên hàng đầu khi hoạt động.

Giải mã những thắc mắc phổ biến khi kinh doanh tiệm vàng

Mở tiệm vàng cần những gì để kinh doanh thành công?

Thứ nhất, hãy xây dựng và phát triển bộ nhận diện thương hiệu trên thị trường như tạo logo độc lạ, đẹp mắt, slogan ấn tượng….. Điều này giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng biết đến thương hiệu. Đồng thời xây dựng niềm tin với các khách hàng đã trải nghiệm tại cửa hàng để chuyển đổi họ thành nhóm khách hàng trung thành. 

Thứ hai, hãy chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh hàng tháng, đặt ra các mục tiêu cụ thể như lợi nhuận, số lượng khách hàng mới…. Kế hoạch này sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình kinh doanh cụ thể của cửa hàng. Từ đó tiếp tục lập những chiến lược kinh doanh mới hiệu quả hơn

Cuối cùng, hãy đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo và marketing trực tuyến trên website và các nền tảng mạng xã hội khác. Nếu được, bạn có thể tổ chức các sự kiện như khuyến mãi, tri ân để tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn.

Có bao nhiêu loại thuế cần thực hiện khi mở tiệm kinh doanh vàng bạc?

Đóng thuế cũng là một vấn đề bạn cần note lại trong danh sách “mở tiệm vàng cần những gì”. Theo quy định của nhà nước, chủ thể kinh doanh phải có nghĩa vụ nộp 3 loại thuế với thời gian quy định như sau:

 1. Thuế môn bài: đóng 1 lần/năm
 2. Thuế giá trị gia tăng: đóng trước ngày 25 của tháng kế tiếp
 3. Thuế thu nhập doanh nghiệp: đóng trước ngày cuối cùng của tháng cuối quý

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn mở khoá học tuyển sinh đào tạo dạy chế tác Kim Hoàn và mở tiệm kinh doanh vàng bạc:

 • Trang sức gắn đá (kỹ thuật gắn đá cơ bản, nâng cao, chế tác trang sức gắn đá)
 • Kỹ thuật tạo mẫu trên sáp
 • Thiết kế nữ trang 3D (căn bản và nâng cao)
 • Nhận định chất lượng vàng bạc (nhận định vàng thật, vàng giả, xác định tuổi vàng, phương pháp mua bán, cách tránh những trường hợp rủi ro).
 • Thẩm định chất lượng kim cương, đá quý
 • Kỹ thuật kim hoàn nâng cao (học viên đã có nghề)
 • Kỹ thuật xi mạ
 • Kỹ thuật chạm nữ trang
 • Kỹ thuật khắc máy
 • Kỹ thuật sửa chữa vàng
 • Dây chuyên rỗng, vòng, kiềng…
 • Các lớp chuyên đề kỹ thuật khác

Kinh nghiệm mở tiệm vàng

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề mở tiệm vàng cần những gì và những kinh nghiệm mở tiệm vàng hữu ích, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Cách nhận biết vàng non

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status