Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Nhu cầu vàng trang sức Việt Nam đang tăng nhờ mức sống được nâng cao. Chính vì nhu cầu tăng cao như vậy nên các tiệm vàng được mở ra ngày càng nhiều, bên cạnh mang lại doanh thu cao cho chủ doanh nghiệp thì việc kinh doanh vàng có nguy hiểm không? Những nguy hiểm đó là gì, cùng nhau tìm hiểu nhé!

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Tình hình thị trường vàng hiện nay

Trước hiện tượng giá vàng trong nước sụt giảm về mức dưới 33 triệu/lượng cuối tuần qua và nhiều người dân đem vàng đi bán. Vì sao lại có tình trạng này?

Vì sao có tâm lý bất an người dân chúng lại đổ xô đi bán vàng? Bởi vì họ biết rằng vàng trên thế giới giảm. Họ sợ giá vàng sẽ giảm sâu nữa nên mới đem đi bán. Mấy năm nay, về cơ bản chúng ta đã thành công trong chặn hiện tượng vàng hóa nhưng có lẽ yếu tố tâm lý mang tính “bầy đàn” vẫn còn đó nên không tránh được việc có người lo lắng.

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Hiện số người kinh doanh vàng không còn nhiều, phần vì luật pháp; phần vì biện pháp xử lý chặn hiện tượng vàng hóa đã thành công. Hiện số người đầu cơ vàng còn lại chỉ là thiểu sổ. Số còn lại ngay cả những người giữ vàng như của ăn của để, khi thấy vàng xuống, họ cũng hết hồn luôn. Ngay cả những người dùng vàng như của để dành họ cũng bị rúng động khi thấy tài sản của mình bị quy đổi ra tiền đồng.

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Kinh doanh vàng có điều kiện

Nếu vàng giảm thiệt hại 1-2 % đã là e ngại; 5% là rúng động mà giảm đến 10% thì đã là một mức vô cùng lớn; chưa kể những ngày qua, có quỹ đầu cơ vàng trên thế giới còn nhận định giá vàng có thể xuống dưới 1000 USD/Oz, nếu so với đỉnh 1850 USD/Oz vàng đã từng thiết lập; quả là không tưởng tượng được.

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Từ nay đến cuối năm giá vàng biến động thế nào? Nên mua vào hay bán ra?

Có nên mua vào không? Lúc này không nên mua vào vì mình đã trong giai đoạn muốn cắt lỗ, thị trường đang xuống, vàng giảm sâu. Theo dự đoán chung, giá vàng thế giới sẽ tiếp tục giảm đâu đó khoảng 10%. Bạn nên nhớ, không có thị trường nào xuống mãi cả. Đó là ngưỡng giới hạn.

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Lớp thiết kế 3D 

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Những việc cướp xảy ra ở các tiệm vàng

Vàng cửa trước, người cửa sau!

Cướp tiệm vàng là loại tội phạm cực kỳ manh động, và có thể bất chấp tất cả, chúng thấy vàng là mờ mắt, dám làm bất cứ việc gì hòng lấy được vàng. Nhiều chủ tiệm vàng không ý thức được điều đó. Với loại mặt hàng đặc biệt như vàng thì luôn luồn cần phải có một sự đảm bảo an ninh đặc biệt chứ không thể qua loa như những loại mặt hàng khác được. Hơn nữa, loại tội phạm này, trước khi ra tay hành động, chúng thường quan sát theo dõi và nghiên cứu rất tỉ mỉ về cửa hàng. Nếu không thấy có bảo vệ an ninh, đã vậy gia chủ lại lơ là thì quả là miếng mồi ngon.

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Nguyên tắc kinh doanh vàng là cần phải tập trung tại một khu trung tâm thương mại, hoặc siêu thị để cơ quan an ninh dễ dàng kiểm soát. Kinh doanh vàng thì phải thuê bảo vệ trông coi. Và gia đình chủ tiệm không thể sống chung với vàng được. Vậy nhưng nhìn lại một số vụ án liên quan đến vàng, chúng ta có thể thấy chủ tiệm đã tự bảo vệ mình như thế nào?

Nhớ lại một vụ thảm án cũng tại Bắc Giang cách vụ thảm án vừa xảy ra tại phố Sàn. Vào 19/08/2009, Cửa hàng vàng tên là Phúc Lộc tại thị trấn Nếnh – huyện Việt Yên đã có một vụ cướp. Mặc dù có thể nói, tên cướp đó là hết sức manh động và liều lĩnh.

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Vậy nhưng, một cửa hàng kinh doanh vàng nhưng gia đình gia chủ, đặc biệt là có cả con nhỏ lại sống cùng ở đó. Tên cướp đã bắt cháu bé 21 tháng tuổi – con của chủ tiệm vàng này để uy hiếp đòi tiền. Nhưng đến khi thấy khó thoát thân cũng như vào vòng lao lý, tên kẻ cướp đã dùng dao cứa vào cổ giết chết cháu bé rồi tự đâm dao vào cổ tự tử.

Cách phân biệt vàng thật vàng giả

Nếu là những vụ cướp có tổ chức, quy mô lớn thì không nói làm gì, nhưng nếu các cửa hàng vàng có thuê bảo vệ trông coi, không ở đó cùng gia đình và con nhỏ thì một tên cướp manh động cỡ mấy liệu có gây ra được hậu quả đáng tiếc như trên.

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Một vụ khác, kinh doanh tiệm vàng mà để ngỏ đi ra đằng sau, đến khi xảy việc mới hốt hoảng chạy ra hô hào thì quá muộn. Khoảng 12h trưa, ngày 26/07, tại tiệm vàng Kim Phát Đạt (trên đường Hiệp Bình – phường Hiệp Bình Chánh – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh). Kinh doanh vàng mà chỉ có hai vợ chồng ông Lê Công Tứ (chủ tiệm) trông coi, đã thế lại…đang ở phía sau.

Hai thanh niên mặc quần dài, áo đen, đi xe máy Dream hướng từ quốc lộ 13 về Kha Vạn Cân đến dừng phía bên kia đường, cách tiệm vàng vài mét. Tên ngồi sau bước qua tiệm, bất ngờ dùng búa cán dài, đập 2 nhát vào mặt trước của tủ kính. Tủ vỡ, tên cướp gom vàng và bỏ chạy.

Thậm chí có trường hợp, kẻ trộm giả là người mua vàng rồi chạy đi mà chủ cửa hàng cũng đành bó tay. Sáng 10/01/2011, một phụ nữ ăn mặc sang trọng đến tiệm vàng Thiên Tạo, địa chỉ ở đường 30/04, TX. Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương, xem vàng để mua. Sau khi ngắm nghía, lật đi lật lại và xem xét kĩ lưỡng 2 chiếc vòng vàng, người đàn bà này tỏ vẻ không ưng ý và tiếp tục đề nghị cho xem 2 chiếc khác ở đầu quầy.

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Trong khi cầm trên tay 2 chiếc vòng vàng và đợi chủ tiệm lấy thêm 2 chiếc khác để xem, người phụ nữ nhanh tay giấu vàng vào tay và lợi dụng lúc chủ tiệm cúi xuống lấy hàng nhanh chóng bỏ 2 vòng vàng vào túi quần. Sau đó, bà ta chê bai các vòng vàng rồi rời tiệm ra xe, biến mất.

Quy định về mua bán vàng

Vậy phải phòng ngừa, bảo vệ, chống cướp tiệm vàng ra sao?

Theo chủ tiệm vàng Mỹ Dũng ở Cửa Đông (chợ Bến Thành, TP.HCM), các tiệm vàng cần có lực lượng bảo vệ để tránh rủi ro. Đối với những nơi kinh doanh vàng tập trung thì bảo vệ nhiều hơn. Còn các công ty vàng bạc lớn tại TP.HCM ngoài đội ngũ an ninh nghiêm ngặt còn có hệ thống camera khắp nơi và ngay trước cổng ra vào. Chỉ cần phát hiện đối tượng có dấu hiệu khả nghi, đội ngũ an ninh sẽ chú ý và bám sát. Kẻ cướp thường chọn những nơi vắng vẻ, các hiệu vàng thiếu cảnh giác, có nhiều sơ hở.

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Cách xác định vàng thật

Ông Nguyễn Văn Nam, Tổng Chỉ huy Công ty Bảo vệ ISP, nhận định khi gặp cướp, người bị hại dễ nảy sinh tâm lý tiếc của nên muốn bảo vệ tài sản đến cùng. Vì vậy họ chống trả bằng mọi cách mặc dù “tương quan lực lượng” không cân bằng dẫn đến thiệt hại về sức khỏe, tính mạng. Trong tình huống đối tượng dùng hung khí nguy hiểm tấn công, khống chế, cách tốt nhất là tạm thời thực hiện theo yêu cầu của chúng, hãy quan sát kỹ đặc điểm nhận dạng của đối tượng (mặt mũi, sọ, nốt ruồi, quần áo, giày dép, giọng nói…).

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Sau khi đối tượng cướp rút khỏi tiệm vàng cần khẩn trương tri hô và thông báo, cung cấp thông tin nhận dạng cho lực lượng chức năng truy bắt. Quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho mình nên bỏ chạy, không nên chống đối vì kẻ cướp đã chuẩn bị sẵn vũ khí, hung khí và rất manh động.

Cơ quan công an khuyến cáo phòng chống cướp tiệm vàng

Trước tình trạng các tiệm vàng bị tấn công, Cục C45 – Bộ Công an đã gửi thông báo yêu cầu công an các địa phương triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa việc cướp tiệm vàng. C45 khuyến nghị:

1. Phải lắp đặt thiết bị báo động, camera, két sắt, kính ba lớp;

2. Có bảng chỉ dẫn số điện thoại công an trong trường hợp khẩn cấp;

3. Không nên trưng bày nhiều vàng bạc, đá quý tại cửa hàng;

4. Hạn chế các hoạt động kinh doanh vào thời điểm trưa và sau 18 giờ;

5. Bố trí đủ lực lượng bảo vệ, dự kiến các tình huống xảy ra và có phương án xử lý thích hợp…

Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?

Học nghề gì để có thu nhập cao?

Thật ra, bất cứ ngành nghề nào cũng đều có những khó khăn riêng, đã bước chân vào con đường kinh doanh thì ngành nào cũng đều có những mối nguy cơ tiềm tàng. Tuy nhiên, vàng, bạc, đá quý là những loại mặt hàng có giá trị cao nên sẽ có vài thành phần dễ nổi ý xấu, chủ doanh nghiệp cũng nên tự lắp đặt hệ thống chống trộm cướp cũng như tự bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân viên và chính mình.

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về những kiến thức kinh doanh vàng hay là cách mở tiệm vàng hiệu quả thì bạn có thể đăng ký khóa học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

  • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
  • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
  • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Trung tâm dạy nghề uy tín

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Kinh doanh vàng có nguy hiểm không?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: http://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Kinh doanh vàng thường bán những gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

  • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
  • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
  • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
  • Website: daynghekimhoan.vn
  • Email: daynghevangbac@gmail.com
www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
DMCA.com Protection Status