Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang

Nghệ thuật thiết kế trang sức được lấy cảm hứng từ nhiều cảm xúc. Đó là mong muốn làm đẹp, nhu cầu được chấp nhận, mong muốn gây ấn tượng hoặc thể hiện sự cam kết. Nhu cầu thể hiện sự tôn kính, trung thành hoặc tưởng nhớ,…Điều đó đã thúc đẩy mơ ước của các nhà thiết kế trang sức từ khi bắt đầu. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nơi học về lĩnh vực thiết kế trang sức thì hãy đăng ký Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang

Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang

Ngành thiết kế trang sức là gì?

Trang sức là những đồ dùng trang trí cá nhân, ví dụ như: vòng cổ, nhẫn, vòng đeo tay, khuyên tai, khuyên mũi, lắc chân, vương miện, đồng hồ có thiết kế đặc biệt… thường được làm từ đá quý, kim loại quý hoặc các chất liệu khác.

Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang

Ngành Thiết kế trang sức là ngành học về quá trình sáng tạo, phác thảo và phát triển mô hình về mặt chức năng và thẩm mỹ cho trang sức. Cụ thể nhà thiết kế trang sức sẽ nghiên cứu nhu cầu, thị hiếu của thị trường, khách hàng; nghiên cứu các đặc tính của vật liệu; phác thảo hình dáng chung, kích cỡ, trọng lượng, màu sắc, chất liệu; xây dựng bản vẽ chi tiết; tạo mô hình thực hoặc mô hình trên máy tính. Từ các bản vẽ, mô hình này trang sức sẽ được làm ra.

Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang

Chất liệu sử dụng trong ngành công nghiệp này ngày càng phong phú. Không chỉ từ vàng bạc, kim cương mà còn từ nhiều loại đá quý thiên nhiên và nhân tạo khác, cho đến các loại kim loại, hợp kim, gốm, sành sứ, ngọc trai, vỏ trai, gỗ và hiện xuất hiện xu hướng trang sức từ các vật liệu tái chế, vật liệu thân thiện với môi trường.

Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang

Các thiết kế của nhà thiết kế trang sức có thể được sản xuất với số lượng lớn (thường gọi là trang sức đại trà) hoặc với số lượng giới hạn hoặc duy nhất (trang sức thiết kế) hoặc thiết kế theo đơn đặt hàng riêng.

Các kỹ năng cần có để thành công trong ngành thiết kế trang sức

 • Có óc thẩm mỹ
 • Có tư duy hình học
 • Kiên trì và nhẫn nại
 • Khả năng tập trung cao
 • Có óc sáng tạo và quan sát các chi tiết nhỏ
 • Thích tìm hiểu các xu hướng trang sức
 • Thành thạo các kỹ năng thiết kế 2D, drafting, sketching
 • Thành thạo các phần mềm thiết kế 3D: Rhinocero, ZBrush & Sculptris, Gemvision Matrix…
 • Nắm bắt đặc tính của từng loại nguyên vật liệu làm trang sức: màu sắc, nhiệt độ nóng chảy, độ bền, độ bóng, độ sáng, độ cứng, giá cả….
 • Nắm bắt các công nghệ mới như in 3D.
 • Ngoài ra, bạn còn phải trang bị thêm kiến thức thực nghiệm về marketing, quản trị thương hiệu và quản lý mô hình sản xuất.

Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang

Nhà thiết kế trang sức không cần phải tham gia trực tiếp vào quá trình gia công, sản xuất của người thợ để tạo ra sản phẩm nhưng nhà thiết kế cần hiểu rõ quá trình sản xuất, gia công, các công cụ, công nghệ sử dụng. Điều này sẽ giúp các ý tưởng, mẫu mã thiết kế được hiện thực hoá thành sản phẩm một cách thuận lợi.

Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang

Phác thảo trong lĩnh vực thiết kế trang sức

Từ quan điểm về thiết kế trang sức, thật tuyệt nếu chúng ta có thể để trí tưởng tượng đi theo bất kỳ hướng nào chúng ta muốn. Và tạo ra các chủ đề tự do khi chúng xuất hiện trong tâm trí. Khi đồ trang sức được thiết kế, chúng ta phải đáp ứng mong muốn của các cá nhân mà nó hướng tới. Cân nhắc phải được đặt trên nhiều mối liên quan. Từ màu sắc và kiểu dáng đến chi phí vật liệu. Nhà thiết kế phải biết những hạn chế trong quy trình sản xuất. Bên cạnh khả năng của người thợ chế tác chúng.

Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang

Đối với một số nhà thiết kế, điều này được thực hiện hóa thành một bức tranh chi tiết đa sắc màu. Trong khi những người khác tạo ra một bản phác thảo đơn giản, cơ bản như một bảng chỉ dẫn. Nhiều nghệ nhân ngày nay sẽ tạo ra một phiên bảng hoàn chỉnh trên máy tính. Chúng được diễn hoạt thông qua thiết kế trang sức CAD và một số thao tác đơn giản. Điều đó cho phép tạo ra các hình ảnh trực quan hơn từ trong tâm trí họ. Bất kể phương pháp nào, ý tưởng thiết kế ban đầu vẫn sẽ tiếp tục hình thành trong qui trình tạo mẫu. Và những điều chỉnh cho phù hợp với thực tế là không thể tránh khỏi khi việc xây dựng thiết kế bắt đầu. Hầu hết các nghệ nhân thiết kế trang sức gần như không thể lường trước được tất cả các vấn đề kỹ thuật. Những lỗi phát sinh trong quá trình chế tạo trang sức và chế tác đá quý. Cho dù tính khả thi hay thẩm mỹ, thay đổi thiết kế vẫn tiếp tục diễn ra khi kiệt tác được thực hiện hóa dưới bàn tay của người thợ.

Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang

Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang

Tại Thành phố Hồ Chí Minh thì Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn là đơn vị hàng đầu đào tạo về nghề Thiết Kế Nữ Trang, được trang bị đầy đủ các thiết bị trong quá trình học và không giới hạn thời gian học đến khi biết nghề. Phương pháp giảng dạy luôn được đổi mới phù hợp với nhu cầu thị trường hiện nay giúp các bạn học viên dễ dàng hơn trong việc tiếp thu nhằm có được kinh nghiệm tốt sau khi hoàn thành khóa học.

Đặc biệt hơn ngành Thiết Kế Nữ Trang  được rất nhiều người quan tâm là một trong những ngành tạo ra được việc làm tốt nhất, bên cạnh đó các bạn học viên cũng có thể tự mở cửa hàng kinh doanh về thiết kế hay các công ty về lĩnh vực này.

Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang

 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giúp học viên tiến xa hơn trong tương lai.
 • Thời gian học linh động theo yêu cầu của học viên, Trung Tâm sẽ sắp xếp và bố trí lịch học cho phù hợp với những học viên có thời gian biểu ít ỏi mà không ảnh hưởng đến công việc đi học hoặc đi làm thêm.

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Khóa học kỹ thuật phác thảo nữ trang”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Những trung tâm giám định kim cương đáng tin cậy

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status