Khi nào nên bán vàng?

Vàng có vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên tài sản cá nhân dù nó lớn hay nhỏ. Điều cần thiết là người tiêu dùng nên nắm chắc các yếu tố đầu vào và đầu ra của việc đầu tư vàng đặc biệt đối với kinh doanh vàng lẻ, hay nói cách khác là người tiêu dùng nên mua bán vàng lẻ thế nào, vào thời điểm nào để có thể kiếm lời. Câu hỏi mà chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp là “Khi nào nên bán vàng?

Khi nào nên bán vàng?

Khi nào nên bán vàng?

Có nên mua vàng đầu tư không?

Khi có khoản tiền tiết kiệm, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến nhiều loại hình sinh lời như đất đai, gửi ngân hàng lấy lãi suất hàng năm …vậy liệu rằng vàng có nên là một trong số các giỏ đầu tư của bạn?

Khi nào nên bán vàng?

Ưu điểm khi mua bán vàng để đầu tư sinh lời

 • Nhu cầu mua vàng cao hơn nguồn cung: Vàng là một kim loại quý hiếm, nguồn cung ngày càng khan hiếm, nhưng nhu cầu vàng trang sức, vàng thỏi rất lớn.
 • Thanh khoản cao: Khác với bất động sản cần có thời gian mới bán được, vàng có thể giao dịch và chuyển đổi mọi lúc mọi nơi.
 • Lưu giữ giá trị: Giá trị của vàng được lưu trữ khá ổn định. Đây cũng là lý do vàng được xem là nơi cất trữ tài sản ở bất kỳ thời điểm nào.
 • Không bị mất giá trong thời kỳ lạm phát: Trong khi bất động sản hay chứng khoán bị ảnh hưởng tiêu cực khi lạm phát xảy ra, vàng lại tăng giá trị khi có lạm phát.

Khi nào nên bán vàng?

Nhược điểm khi tích lũy vàng

Nhược điểm của vàng cũng là những yếu tố bất lợi mà bạn cần cân nhắc:

 • Vàng không mang lại thu nhập thụ động một cách thường xuyên: Vàng sinh lời khi có sự chênh lệch về giá khi mua bán vàng. Vì vậy, nó không mang lại thu nhập thu động theo thời gian giống như các hình thức đầu tư chứng khoán, cổ phiếu.
 • Có thể có “bong bóng vàng”: Hiện tượng này xảy ra khi nền kinh tế bất ổn, số lượng lớn người đầu cơ tích trữ vàng, thổi giá lên cao do cầu lớn hơn cung. Nếu mua vàng vào thời điểm này bạn rất dễ bị mua với giá ảo và phải chờ đến khi giá hạ nhiệt hơn mới có thể thanh khoản, làm giảm lợi nhuận thu được.
 • Cần không gian lưu trữ và bảo hiểm vàng vật chất: Bạn cần chuẩn bị kỹ càng cho vấn đề cất giữ và bảo quản để tránh nguy cơ hư hỏng hoặc mất cắp. Đây cũng được xem là điểm phiền toái của vàng vật chất.

Khi nào nên bán vàng?

Khi nào nên bán vàng?

Trước tiên người tiêu dùng cần phải có sự hiểu biết tương đối về thị trường vàng. Giá vàng luôn luôn thay đổi, vì thế điều quan trọng nhất mà người tiêu dùng cần xác định đó chính là mức giá phản ánh giá trị người tiêu dùng chấp nhận được trước khi bán vàng.

Khi nào nên bán vàng?

Cụ thể, khi giá vàng xuống người tiêu dùng mua vào, đến lúc giá lên lại bán ra kiếm lời. Người tiêu dùng vừa làm việc vừa “lướt sóng” kiểm tra thông tin, sự biến động của giá vàng hàng ngày và kiếm lời trong ngày, dù ít nhưng đều đặn và ít rủi ro.

Đừng bán lúc “ào ào bán” và mua ra khi “ai cũng mua”

Lúc giá vàng tăng, sẽ ào ào có nhiều người bán ra: Người bán sẽ có cảm giác lãi mà lỗ. Ví dụ, mua vàng giá 3 triệu, sau một thời gian thì vàng tăng 4 triệu, nghĩ lời 1 triệu và thấy nhiều người tranh thủ bán nên nghĩ đây là mức giá tốt để bán, không bán gấp thì khi vàng giảm sẽ “nguy”. Điều này là tuyệt đối không nên.

Khi nào nên bán vàng?

Nhưng tình huống tưởng lãi mà lỗ, bởi vì thực tế giá vàng luôn biến động, có những khi vàng tăng 1 triệu nhưng chỉ cần vài tiếng sau là hàng ngàn người xếp hàng, chưa chắc cửa hàng vàng đã chịu mua vào. Tương tự, lúc giá vàng giảm, mua sẽ gặp tình huống tưởng lãi mà lỗ. Ví dụ sau khi mua vào, giá vàng tăng 600.000 đồng/lượng, tưởng lãi nhưng thực tế không phải như vậy, bản thân vẫn có thể lỗ 600.000 đồng. Bởi vậy, phải chờ giá vàng tăng 1,2 triệu đồng/lượng mới hòa vốn. Cho nên quy tắc quan trọng không kém là không đi theo xu hướng.

Quy tắc “không bỏ trứng vào một giỏ”

Nhà đầu tư nên dành 30% ngân sách của mình cho vàng, phần còn lại cũng nên đầu tư vào một thị trường khác, nếu dồn hết vào một thứ, khi lỗ thì kết quả sẽ rất nặng nề.

Khi nào nên bán vàng?

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Khi nào nên bán vàng?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Các bước chế tạo trang sức vàng

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status