Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu?

Thiết kế 3D đang là xu hướng được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực như: Thiết kế game, thiết kế thời trang, thiết kế nhân vật hoạt hình, thiết kế trang sức… Vì độ phổ biến của nó tăng nhanh nên đã có khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn học ngành thiết kế 3D này. Vậy học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cũng tiếp tục theo dõi nhé!

Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu?

Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu?

Ngành thiết kế đồ họa 3D

3D là từ viết tắt của 3-Dimension (3 chiều) – Vậy đồ họa 3D chính là kỹ thuật dựng hình ảnh lên không gian 3 chiều, thể hiện các hiệu ứng đổ bóng vật lý bằng các phần mềm đồ họa vi tính như: After Effect, 3DS Max, Autodesk Maya… Kỹ thuật đồ họa 3D đòi hỏi người thiết kế cần phải có tư duy không gian và am hiểu hình học để tái hiện sinh động các đối tượng vật thể.

Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu?

Thiết kế thời trang 3D

Ngành thiết kế đồ họa 3D kỹ thuậtNgành thiết kế đồ họa 3D mỹ thuật – Mỹ thuật Đa phương tiện
Khái niệmThiết kế đồ họa 3D kỹ thuật là quá trình sử dụng các phần mềm chuyên dụng để mô hình hóa vật thể chính xác trong không gian 3 chiều. Chuyên ngành được áp dụng chủ yếu trong các nhà máy tạo nên các sản phẩm công nghiệp và lĩnh vực kiến trúc xây dựng với tính ứng dụng cao.Mỹ thuật Đa phương tiện (Multimedia) là hình thức truyền tải thông tin kết hợp đa dạng các định dạng nội dung như văn bản, âm thanh, hình ảnh, hoạt ảnh hoặc video vào một bản trình bày duy nhất dưới định dạng kỹ thuật số, trái ngược với các phương tiện truyền thông đại chúng truyền thống như tài liệu in hoặc bản ghi âm.
Ứng dụngCông nghệ in ấn 3D;
Thiết kế công nghiệp (cơ khí, máy móc,…);
Thiết kế phương tiện di chuyển (ô tô, xe máy, trực thăng,…);
Kiến trúc xây dựng;
Thiết kế không gian nội thất.
Thiết kế phim hoạt hình;
Thiết kế phim 3D;
Thiết kế game;
Thiết kế đồ họa sự kiện (trải nghiệm Thực tế ảo);
Thiết kế đồ trang sức.
Phần mềm hỗ trợ thiết kế phổ biếnAutoCAD;
SolidWorks;
Rhinoceros 3D (Rhino 3D);
Autodesk Inventor;
Siemens NX;…
Autodesk Maya;
Blender;
Zbrush;
Cinema 4D;
RhinoGold.

Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu?

Ứng dụng thiết kế 3D vào các lĩnh vực hiện nay

Thiết kế phim hoạt hình 3D

Công việc của thiết kế phim hoạt hình 3D là tạo hình nhân vật và môi trường cho phim hoạt hình. Nhà thiết kế phải thực hiện quy trình làm việc bao gồm các giai đoạn: phác thảo ý tưởng, dựng phác thảo câu chuyện theo kịch bản, dựng hình ảnh, làm chất liệu và diễn hoạt cho nhân vật cũng như những chuyển động, thay đổi của môi trường trong không gian 3D. Những phim hoạt hình 3D đang được săn đón và yêu thích hiện nay thường là những phim có nội dung hấp dẫn.

Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu?

Thiết kế đồ họa 3D trong kiến trúc – xây dựng – nội thất

Thông thường, một hình vẽ phác thảo của kiến trúc sư thường rất khó hình dung, vì vậy để hiểu được là rất khó. Nhiệm vụ của người làm thiết kế đồ họa 3D trong kiến trúc là đơn giản hóa bản vẽ của kiến trúc sư bằng việc dựa trên bản thiết kế kết cấu của kiến trúc sư để mô phỏng lại các công trình xây dựng trước khi thi công hoặc mô phỏng thiết kế nội thất của công trình dưới dạng hình ảnh 3D dựa trên bản thiết kế gốc.

Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu?

Thiết kế nội thất 3D

In 3D

Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu?

In 3D trong thiết kế trang sức

In 3D kết hợp với những ứng dụng công nghệ góp phần tạo ra các sản phẩm 3D ngoài đời thực. In 3D được xem là một phần của công nghệ tạo mẫu nhanh, là công đoạn thiết kế mẫu thật (mô hình vật lý) từ file thiết kế 3D trên máy tính (mô hình số) bằng máy in 3D. Việc kết hợp giữa thiết kế đồ họa 3D vi tính và công nghệ ứng dụng giúp tạo ra các sản phẩm 3D ngoài đời thực.

Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu? Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu?

Thiết kế trang sức 3D

Học thiết kế nữ trang ở đâu?

Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu?

 • Ứng dụng trong việc tạo mẫu: các chuyên gia trong lĩnh vực trang sức có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách sử dụng in 3D. Thợ kim hoàn có thể tạo ra các nguyên mẫu nhựa của từng mảnh trang sức trước khi gửi thiết kế cuối cùng để sản xuất.
 • Tạo mẫu để đúc: In 3D cũng có thể được sử dụng trong quy trình sản xuất đồ trang sức để tạo mẫu cho đúc khuôn.
 • Sản xuất trực tiếp: trang sức có thể được chế tác bằng cách sử dụng máy in 3D kim loại. Vật liệu cung cấp cho các loại máy in 3D này bao gồm một số kim loại quý như bạc, vàng hoặc bạch kim.

Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu?

Nhu cầu ngành thiết kế 3D hiện nay

Theo nền tảng phân tích dữ liệu hàng đầu thế giới – Statista báo cáo: Việt Nam là quốc gia có mức độ phổ biến người chơi Video Game cao nhất Đông Nam Á. Thị trường Game tại Việt Nam ghi nhận doanh thu cao thứ 4 tại Đông Nam Á và thứ 27 trên toàn thế giới. Theo thống kê sơ bộ, gần 55 triệu con số ghi nhận người chơi game trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

Nhu cầu về thợ kim hoàn hiện nay

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực designer kỹ xảo điện ảnh 3D tại Việt Nam cũng góp mặt trong nhiều bộ phim bom tấn của Hollywood như loạt phim Star Wars: Detours, Rebels, The Clone Wars, phim Ninja Rùa: Teenage Mutant (2014), The Avengers – Biệt đội siêu anh hùng,…

Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu?

5 năm trở lại đây cũng ghi nhận 1000 shot kỹ xảo điện ảnh được các nhà sản xuất phim đầu tư kỹ lượng cho tác phẩm của mình, điển hình với Mắt Biếc, Hai Phượng, Song Song và Trạng Tí Phiêu Lưu Ký,…

Như vậy, có thể thấy ngành Thiết kế đồ họa 3D tại Việt Nam được chú trọng phát triển và đầu tư nhiều. Tuy nhiên, nguồn nhân lực thiết kế chất lượng cao lại chưa có nhiều. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn lĩnh vực này, cơ hội tìm được việc làm mức lương cao là rất lớn. Lương trung bình của nhân viên thiết kế đồ họa 3D là 15,400,000 VND/tháng. Trong đó mức thấp nhất rơi vào khoảng 7,860,000 VND/tháng và cao nhất là 23,700,000 VND/tháng (theo Salary Explorer). Đây hẳn là một mức thu nhập hấp dẫn đối với những bạn trẻ yêu thích sáng tạo.

Học xong thiết kế 3D đi làm ở đâu?

Tùy vào mỗi lĩnh vực mà bạn theo học, bạn sẽ chọn ứng tuyển vào các doanh nghiệp phù hợp:

 • Nếu bạn học chuyên ngành về Thiết kế nội thất thì bạn sẽ chọn làm việc ở những doanh nghiệp xây dựng, nội thất, bất động sản.
 • Nếu bạn học về thiết kế hình ảnh sản phẩm thì bạn có thể ứng tuyển cho các doanh nghiệp sản xuất, truyền thông, phim ảnh…
 • Nếu bạn học về thiết kế trang sức thì bạn nên chọn ứng tuyển vào các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vàng – bạc – đá quý.

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn mở khóa học thiết kế 3D

Thiết Kế Nữ Trang 3D tại Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn các bạn học viên sẽ được học trên các phần mềm chuyên dụng như Rhino và Matrix … để tạo ra được những mẫu sản phẩm có tính chất thu hút khách hàng, các phần mềm thiết kế cho phép bạn mô phỏng thực tế nhất. Học Thiết Kế Nữ Trang 3D các bạn sẽ tạo ra được các mẫu sản phẩm chân thật nhất dễ dàng thiết kế được tất cả các mặt bao gồm cả chiều sâu của sản phẩm đó.

Học xong lớp thiết kế 3D đi làm ở đâu?

Giới thiệu Trung tâm

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Xem thêm: Học thiết kế 3D cần trang bị những gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status