Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?

Trở thành một nhà thiết kế trang sức 3D chuyên nghiệp, bạn có thể tự tạo cho mình nguồn thu nhập ổn định, thậm chí còn có thể tạo được danh tiếng cho bản thân mình – thương hiệu riêng. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc mà thời gian vừa rồi có khá nhiều độc giả gửi tin nhắn “Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?“. Mời bạn đọc cùng theo dõi để có được câu trả lời nhé!

Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?

Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?

Tiềm năng nguồn nhân lực ngành thiết kế trang sức 3D

Ngành thiết kế trang sức thật ra đã không còn quá xa lạ gì so với những thế hệ 7x, 8x… Tuy nhiên, với thế hệ trẻ gần đây như cuối 9x, 10x thì còn hơi mới với các bạn. Chính xác hơn, ngành này không truyền thông quá nhiều mặc dù các sản phẩm kim hoàn, các doanh nghiệp trang sức đá quý và cả các nghệ nhân có tiếng ở Việt Nam vô cùng nhiều nhưng không được các bạn trẻ biết đến nhiều.

Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?

Lý do khiến cho ngành này không thu hút được nguồn nhân lực cũng bởi giới trẻ bây giờ được định hướng theo các lĩnh vực kinh tế, tài chính, marketing, công nghệ thông tin… Tuy là vậy, nhưng ngành kim hoàn cũng nắm bắt và áp dụng nền công nghệ 4.0 vào cực tốt (thiết kế trang sức trên các phần mềm 3D, các loại trang thiết bị gia công trang sức hiện đại và tân tiến, nguyên – vật liệu làm nữ trang ngày càng đa dạng và nhiều mức giá cho mỗi nhóm đối tượng phù hợp, mẫu mẫu được thiết kế ngày càng phong phú hơn,…).

Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?

Thời gian gần đây, một số trường đại học, trung tâm dạy nghề đã mở khóa học thiết kế trang sức, tạo được nguồn nhân lựa khá tiềm năng cho lĩnh vực này và các doanh nghiệp có nhu cầu.

Thiết kế trang sức 3D – Sự phát triển vượt trội của ngành kim hoàn

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, khoa học kỹ thuật, đã cho ra đời rất nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ rất nhiều trong ngành kim hoàn. Trong đó, việc áp dụng công nghệ 3D đã giúp giảm bớt thời gian tạo mẫu sáp.

Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?

Hiện nay, tạo mẫu trang sức 3D có nhiều ưu điểm mà tạo sáp tay không làm được:

 • Khách hàng có thể xem trước mẫu sản phẩm trước khi đưa vào chế tác.
 • Có thể chỉnh sửa mẫu mà không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí về sáp như trước.
 • Có thể tạo ra những mẫu trang sức có độ chính xác cao, nhiều chi tiết đối xứng.
 • Có thể thêm, hoặc xóa bỏ chi tiết của sản phẩm một cách nhanh chóng mà không phải làm lại từ đầu.

Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?

Những phần mềm thường được sử dụng trong việc thiết kế trang sức 3D gồm có: Rhino, Matrix, ArtCam, Catia … nhưng thường được ứng dụng nhất là phần mềm Rhino- Matrix ….

Với sự ra đời và phát triển vượt bậc trong khoa học kỹ thuật, thiết kế trang sức 3D đang trở thành một xu hướng mới trong ngành kim hoàn dù chi phí đầu tư ban đầu khá cao.

Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?

Mức thu nhập của một kỹ thuật viên thiết kế trang sức 3D là bao nhiêu?

Nghề này có lộ trình và tương lai rất triển vọng. Đặc biệt trong xu hướng thực tế ảo đang ngày càng nở rộ. Việt Nam, tuy đi sau các nước phát triển khá dài, nhưng từ lâu, nhiều công ty Game/Phim đã xem Việt Nam như “công xưởng 3D” của thế giới. Nói như vậy để các bạn biết rằng: thế giới số hóa là thế giới phẳng, và bạn hoàn toàn đủ khả năng đạt những thành tựu cao nhất nếu chịu khó đầu tư và theo đuổi con đường này!

Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?

Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể đăng ký tìm việc làm thông qua trung tâm đào tạo mà bạn đã theo học; hoặc có thể nếu cảm thấy bản thân mình phù hợp với doanh nghiệp nào bạn có thể nộp CV ứng tuyển để vào làm. Nếu bạn muốn tự do phát triển ý tưởng, bạn cũng có thể trở thành nhà thiết kế trang sức 3D freelance.

Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?

Gợi ý một số doanh nghiệp lĩnh vực kim hoàn mà bạn có thể tham khảo:

 • Công ty TNHH Thế Giới Kim Cương
 • Công ty Vàng Bạc Đá Quý Doji
 • Công ty CP Vàng Bạc Đá Quý HANAGOLD
 • Công Ty TNHH MTV Chế Tác Và Kinh Doanh Trang Sức PNJ
 • Công ty Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu

Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Học thiết kế trang sức 3D thì làm ở đâu?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Chế tác nữ trang có gây độc hại không?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status