Học nghề gì để có thu nhập cao sau tuổi 30?

Công việc ổn định về lâu về dài chính là mong muốn của khá nhiều người hiện nay. Học nghề gì để có thu nhập cao sau tuổi 30? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn đọc cũng tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Học nghề gì để có thu nhập cao sau tuổi 30?

Tình hình việc làm hiện nay của dân cư

Lao động có việc làm tiếp tục tăng, cơ cấu lao động chuyển dịch nhanh, tuy nhiên, công việc đòi hỏi kỹ năng còn hạn chế, lao động làm khu vực tự sản tự tiêu trong khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản vẫn còn chiếm tỷ lệ tương đối cao. Cơ cấu lao động tiếp tục chuyển dịch nhanh theo hướng giảm tỷ trọng lao động trong khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, tăng tỷ trọng trong công nghiệp và dịch vụ. Ước tính quý IV, lao động trong khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản là 18,6 triệu người; trong khu vực dịch vụ gần 20 triệu người, trong khu vực công nghiệp và xây dựng là 16,5 triệu người…Tổng số lao động từ 15 tuổi trở lên đang làm việc, có gần 4 triệu lao động đang làm các công việc tự sản tự tiêu trong khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, chiếm 7,3% lao động có việc làm, đa số họ ở nông thôn và không có trình độ chuyên môn kỹ thuật, thậm chí 10% trong số đó còn chưa từng bao giờ đi học.

Theo đó, thu nhập bình quân tháng từ công việc của người lao động quý IV/2019 đạt 5,06 triệu đồng, tăng 201 nghìn đồng so với quý III và tăng 797 nghìn đồng so với cùng kỳ 2018, các nhóm ngành nghề khác nhau có thu nhập khác nhau, lao động giản đơn có mức thu nhập thấp nhất, thấp hơn thu nhập bình quân chung 1,8 triệu đồng.

Học nghề gì để có thu nhập cao sau tuổi 30?

Học ngoại ngữ

Nếu cảm thấy bản thân không có năng khiếu nổi trội, không có đam mê cuồng nhiệt để theo đuổi. Dẫn tới không biết nên học cái gì, học xong làm gì, học xong làm ở đâu. Thì ngoại ngữ là con đường dành cho bạn. Có thể học các thứ tiếng phổ biến hiện nay như tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn…

Hiện tại rất nhiều trường chỉ xét tuyển học bạ THPT chứ không cần phải thi, bao gồm đầy đủ các hệ TC, CĐ, ĐH.

Với tấm bằng ngoại ngữ trong tay thì bạn yên tâm là không bao giờ thất nghiệp. Các việc làm liên quan tới ngoại ngữ như phiên dịch, đào tạo, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, du lịch… đang thiếu nhân lực trầm trọng.

Trung tâm dạy nghề uy tín

Học nghề nấu ăn

Nghề nấu ăn luôn là một trong những ngành nghề được đứng trong danh sách các nghề có công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn, không đòi hỏi trình độ học vấn quá cao.

Là nghề “ôm xoong, ôm chảo” kiếm ra tiền, có thể xin việc ở bất cứ đâu. Vì xã hội phát triển, nhu cầu ăn uống cao, các nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm. Cùng với sự phát triển của du lịch, dịch vụ ăn uống ngày càng tăng và đòi hỏi chất lượng đi kèm nên xu hướng ngành nghề ẩm thực sẽ rất hot và cần tuyển dụng những đầu bếp lành nghề.

Với nghề nấu ăn ngoài việc có cơ hội việc làm cao thì bạn còn có thể tự kinh doanh. Có nghề trong tay thì chắc chắn không lo thất nghiệp.

Nếu chỉ cần học nấu ăn cơ bản thì có thể tham gia các khóa học ngắn hạn từ 3 – 9 tháng. Trình độ cao hơn thì trung cấp, cao đẳng, nấu ăn hiện chưa có đến hệ đại học.

Học ngành hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch được xếp tên trong Top những nghề có sự phát triển bền vững ở hiện tại và hứa hẹn trong tương lai. Là nghề được đi du lịch miễn phí từ trong nước ra nước ngoài mà vẫn có “công tác phí” đem về. Đây là nghề phù hợp với cả nam và nữ. Tuy nhiên, cần phải có sự đam mê và sức khỏe tốt mới theo được nghề.

Hiện tại, ngành Du lịch nước ta đang rất phát triển thiếu nguồn nhân lực, nên các em sinh viên học ngành du lịch ra không bao giờ lo thất nghiệp. Nhưng các em phải trang bị cho mình kiến thức thật tốt về văn hóa, lịch sử, ngoại ngữ cũng như các kỹ năng nhạy bén, ứng biến kịp thời trước mọi tình huống, không ngại gian khổ, đồng thời phải rèn luyện sức khỏe thật tốt.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, những năm qua ngành Du lịch vẫn đang giữ tốc độ tăng trưởng nóng. Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3.000.000 việc làm. Như vậy, cơ hội nghề nghiệp của nghề hướng dẫn viên càng ngày càng tăng cao, các em có sở thích khám phá các vùng đất mới, năng động, chịu được tính chất công việc phải đi nhiều nên học ngành này nhé.

Học nghề pha chế (bartender)

Bartender là người làm việc ở quầy thức uống trong các quán Bar, nhà hàng, khách sạn có nhiệm vụ pha chế các loại đồ uống hấp dẫn như Cocktail, Mocktai và nhiều loại đồ uống khác.

Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch đã tạo đà cho các dịch vụ ăn uống, tiệc tùng, liên hoan, nghỉ dưỡng ở nước ta rất phát triển. Nhờ đó mà cơ hội nghề nghiệp đối với nghề này được mở rộng, không thua kém bất cứ ngành nghề nào.

Nếu trước đây, pha chế chỉ là một nghề tay trái, nghề phụ để kiếm thêm thu nhập thì hiện tại, nó là một nghề chính thức mà các quán Bar, nhà hàng, khách sạn sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để chiêu mộ những Bartender có tay nghề cao.

Theo công việc này, bạn không chỉ là một nhân viên pha chế bình thường mà còn có nhiều hướng đi khác để lựa chọn. Nghề này không cần phải học giỏi mà chỉ cần có niềm đam mê với đồ uống, có óc sáng tạo, nghệ thuật một chút, cố gắng tìm tòi, học hỏi thì tay nghề sẽ ngày càng lên cao để có thể trở thành một Bartender chuyên nghiệp, mức thu nhập khá là cao mà công việc không quá vất vả.

Học nghề làm bánh

Học nghề làm bánh không chỉ là thú vui để thỏa mãn sở thích, đam mê của người yêu bánh. Đây còn là nghề nghiệp tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay.

Có kiến thức và chắc tay nghề bạn có thể làm việc trong các nhà hàng – khách sạn lớn, tiệm bánh tên tuổi, làm việc tại các doanh nghiệp thực phẩm, làm việc tại nước ngoài hoặc mở cửa hàng kinh doanh. Mức lương cho ngành nghề này nằm trong khoảng 5 – 30 triệu đồng / tháng tùy thuộc vào năng lực bản thân.

Đây là nghề mới, mức độ cạnh tranh nghề nghiệp thấp, mức độ thiếu hụt nguồn nhân lực ngành này đang trầm trọng đang mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định cho các bạn trẻ. Chỉ cần 3 – 6 tháng theo học tại các trường học, trung tâm dạy làm bánh uy tín, bạn đã có kiến thức và kỹ thuật làm bánh cơ bản.

Học sửa chữa điện thoại

Ngày nay, việc sử dụng điện thoại không đơn thuần chỉ là nhu cầu liên lạc mà nó còn là công cụ để chụp ảnh, truy cập internet, chia sẻ thông tin,… Số lượng người sử dụng tăng cao khiến nó trở thành một công cụ thiết yếu trong cuộc sống.

Khi lượng người dùng smartphone và máy tính bảng tăng nhanh, nhu cầu sửa chữa, cài đặt, nâng cấp cho các thiết bị này cũng tăng theo. Do đó nghề sửa chữa điện thoại được xem là nghề thời thượng, dễ kiếm được nhiều tiền, đặc biệt là không sợ bị lỗi thời.

Chỉ cần tham gia 1 khóa học ngắn hạn, là có thể trở thành nhân viên kỹ thuật tại các cửa hàng, trung tâm bảo dưỡng thiết bị viễn thông hoặc có vốn thì tự mở cửa hàng kinh doanh. Để tăng thêm thu nhập thì có thể kiếm thêm từ việc buôn bán điện thoại cũ và các phụ kiện liên quan.

Học nghề kim hoàn

Thợ kim hoàn là người trực tiếp chế tác ra nhiều loại đồ kim hoàn khác nhau như nhẫn, bông tai, lắc tay, dây cổ, mề đay… bằng kim loại quý như vàng, bạc, đồng theo các mẫu thiết kế có sẵn. Họ chuyên gọt dũa, lắp ráp đồ kim loại hoặc chuyên cẩn hột vào món hàng đã được người khác lắp ráp. Một số thợ chỉ chuyên cắt mài, đánh bóng hột đá. Người có tay nghề cao hơn được xã hội tôn vinh là những nghệ nhân. Các nghệ nhân có sức sáng tạo vô biên cùng tay nghề chuẩn mực, họ vừa có thể sáng chế ra những mẫu mã mới, vừa chế tác riêng đáp ứng các yêu cầu đặc biệt từ khách hàng.

Trung bình thì các doanh nghiệp nếu tuyển dụng những người thợ chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương của họ chỉ ở tầm 5 – 8 triệu/tháng. Còn đối với những người thợ đã có một thời gian 3 – 5 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ nhỉnh hơn từ 7 – 15 triệu/tháng. Đối với những bạn đã có thâm niên làm việc lâu năm cùng khả năng và đã từng tạo ra những sản phẩm ấn tượng thì mức lương từ 20 triệu trở lên sẽ không hề khó.

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

Để đăng ký khóa học nghề kim hoàn, bạn có thể đến đăng ký trực tiếp tại trung tâm hoặc bạn có thể liên hệ cho chúng ta qua hotline được cung cấp ngay bên dưới.

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM DẠY NGHỀ KIM HOÀN

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

–  ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

+ Nam & Nữ có nhu cầu học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn để đi làm trong và ngoài nước (Xuất khẩu lao động).

+ Các cá nhân muốn học nghề mở tiệm – cầm đồ – kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ và các loại đá quý (kim cương & đá màu).

+ Các cá nhân muốn học nghề để mở xưởng sản xuất, gia công vàng bạc trang sức.

+ Các Công Ty/ Doanh Nghiệp cần bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thợ và cập nhật kiến thức để giảm hao hụt trong sản xuất.

+ Thành phần giảng dạy là những nghệ nhân kim hoàn, thợ kim hoàn bậc cao có uy tín (do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP.HCM tuyển chọn và giới thiệu).

+ Đặc biệt có lớp cấp tốc đào tạo thợ kim hoàn công nghiệp trong 3 tháng học sáng – chiều.

+ Học viên mỗi ngày học một buổi từ thứ 2 đến thứ 6.

+ Giờ học: Sáng: 7h30 – 11h30; Chiều: 13h00 – 17h00.

Xem thêm: Điều kiện sản xuất vàng trang sức mỹ nghệ là gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status