Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Công việc đúng chuyên ngành hay công việc lương cao? Một vấn đề rất nhiều bạn trẻ đang vướng phải, không những chỉ là một vấn đề, còn một câu hỏi mà cũng có không ít người thắc mắc “Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Nên chọn nghề theo đam mê hay hợp thị trường?

Chọn được công việc phù hợp đúng với sở thích là cách để chúng ta sống vui vẻ 8 tiếng mỗi ngày. Có thể công việc không giúp bạn kiếm nhiều tiền nhưng nếu bạn có đam mê thì bạn sẽ luôn bị thôi thúc để làm việc tích cực.

Một điều phổ biến trong xã hội hiện nay là học sinh phải chịu áp lực từ cha mẹ trong việc chọn nghề. Hãy nên nhớ rằng, cha mẹ nào cũng muốn những điều tốt đẹp cho con cái của mình cả. Họ là những người từng trải, họ có nhiều kinh nghiệm hơn bạn. Vì vậy, đừng vội tạo ra áp lực cho bản thân và gạt bỏ ý kiến của cha mẹ. Cũng đừng vì sĩ diện, sự kỳ vọng của gia đình mà lựa chọn một công việc quá tầm với. Có những nghề ngoài tài năng còn cần đến sự kiên trì, lòng nhiệt thành và cống hiến không mệt mỏi. Hãy bình tĩnh suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Sống có hoài bão ước mơ là một lối sống đẹp, giúp bạn có mục tiêu phấn đấu rõ ràng trong cuộc sống. Nhưng nếu chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ, cuộc sống này còn cần nhiều thứ hơn thế. Mỗi nghề có một đặc thù công việc riêng, có nghề cần sức khỏe ngoại hình, có nghề cần sự khéo léo, tỉ mỉ. Như vậy không có nghĩa cứ đứng trước khó khăn là bạn cho mình cái quyền đầu hàng số phận.

Con đường vòng không phải con đường ngắn nhất, nhưng đôi khi lại là con đường nhanh nhất. Rất nhiều người đã làm những công việc khác nhau để “nuôi” ước mơ của mình và thực tế cho thấy họ đã thành công. Xác định được đam mê ngay từ sớm để trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Đây là một giải pháp hữu hiệu tạo nên sự phù hợp cho ước mơ của chính bạn. Bởi vì, chỉ với đam mê thôi thì không bao giờ đủ. Đam mê mà không đi kèm sự phù hợp thì cũng như ổ khóa thiếu đi chiếc chìa khóa vậy.

Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Dưới đây sẽ là một vài ngành nghề có đem lại thu nhập từ 10 triệu trở lên do Dạy Nghề Kim Hoàn tham khảo và thu thập từ những thông tin nhiều nguồn:

Chuyên viên tư vấn và đầu tư

Một nhân viên tư vấn đầu tư sẽ có mức lương trung bình khoảng 15.000.000 đồng/tháng. Để làm được công việc này, bạn cần có cho mình chứng chỉ đầu tư, chứng chỉ tài chính và những bằng cấp có liên quan khác. Ngoài ra, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được mình là ứng viên giàu kinh nghiệm và có thực lực qua buổi phỏng vấn nhé.

Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Môi giới bất động sản

Đất đai, nhà cửa là mặt hàng có giá ngày càng tăng và nhu cầu mua ngày càng lớn. Do đó, công việc môi giới bất động sản có những tiền đề nhất định để phát triển. Bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc trong công ty bất động sản hoặc trở thành nhân viên môi giới bất động sản tự do với mức lương khoảng 10 – 15 triệu/tháng.

Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Sale bất động sản là một vị trí dễ ứng tuyển nhưng không dễ làm. Để có thể sống sót, bạn cần có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trong việc tư vấn và thuyết phục khách hàng. Đôi khi, bạn cần có một chút may mắn nếu muốn trụ vững với nghề này.

Phiên dịch tiếng Hàn Quốc

Học nghề gì để có thu nhập cao?

Người ở vị trí này phải có khả năng giao tiếp tốt tiếng Hàn Quốc, nhanh nhẹn, linh hoạt trong xử lý công việc, có tinh thần trách nhiệm cao, có tinh thần làm việc tập thể và có ngoại hình ưa nhìn là lợi thế. Mức lương các ứng viên được nhận từ 14 – 16 triệu đồng/tháng.

Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Tài chính, ngân hàng

Bạn có phải là người giỏi về tính toán và các con số? Nếu có thì hãy cân nhắc đến một việc làm trong ngành tài chính, ngân hàng – một trong các ngành nghề phát triển và hấp dẫn nhất hiện nay. Mức lương trung bình của chuyên viên phân tích tài chính có thể lên đến hơn 30 triệu đồng/tháng. Nếu có chứng chỉ CFA, con số này thậm chí còn cao hơn.

Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn tài chính của các cá nhân, tổ chức ngày càng lớn khiến cho cơ hội việc làm cố vấn tài chính tăng tới 41% trong thập kỷ tới. Ngoài ra, những người có đủ năng lực và ngoại ngữ tốt có thể tìm kiếm cơ hội làm việc trong các công ty nước ngoài với mức lương trung bình lên đến 100.000 USD/năm (tương đương hơn 2 tỷ đồng/năm).

Ngành dầu khí

Là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của đất nước, ngành dầu khí có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân lực, cả với lao động phổ thông và người có trình độ chuyên môn cao. Trong khoảng 5, 6 năm trở lại đây, mỗi năm, ngành dầu khí đạt được tổng doanh thu từ 500 nghìn tỷ đồng đến khoảng 850 nghìn tỷ đồng, đóng góp từ 11 – 13% tổng thu ngân sách của nhà nước (có thể cao hơn tùy từng năm). Thu nhập của người lao động trong ngành cũng tăng lên đáng kể.

Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Những số liệu thống kê cho thấy, trên 50% sinh viên có bằng cấp như kỹ thuật dầu khí có thể tìm được việc làm đúng ngành ngay khi ra trường. Mức lương trung bình dao động từ khoảng 12 – 24 triệu/tháng tùy theo vị trí, số năm kinh nghiệm.

Thợ kim hoàn

Thợ kim hoàn là người trực tiếp chế tác ra các đồ trang sức như lắc tay, bông tai, dây cổ, vòng tay, lắc chân… bằng kim loại quý như vàng, bạc, đồng theo các mẫu thiết kế có sẵn. Họ sẽ tiến hành lắp ráp hay gọt dũa đồ kim loại vào món hàng đã được người khác lắp ráp. Một số thợ sẽ chuyên đánh bóng hột đá hay cắt mài. Đây cũng là kỹ năng mà nhiều đơn vị lựa chọn làm tiêu chí bổ sung khi tuyển thợ kim hoàn.

Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Kỹ thuật tạo mẫu trang sức 

Với những người thợ kim hoàn có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm sẽ được gọi là nghệ nhân. Các nghệ nhân có sức sáng tạo cùng tay nghề chuẩn mực sẽ vừa có thể sáng chế ra những mẫu mã mới, vừa chế tác riêng đáp ứng các yêu cầu đặc biệt từ khách hàng.

Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Với người thợ kim hoàn, mức lương sẽ dao động từ 10 – 12 triệu/tháng. Đây là mức lương cơ bản của các đơn vị làm về trang sức vàng trắng trả cho các thợ kim hoàn. Cũng xin nói thêm, đây không phải là mức lương cố định bởi thợ kim hoàn có thể có mức thu nhập cao hơn rất nhiều nếu gia tăng về sản phẩm và kỹ thuật chuyên môn. Mức lương có thể đạt đến 20 triệu đồng/tháng đối với những người thợ đã có kỹ thuật cao, ở trình độ nghệ nhân.

Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu?

Nhu cầu về thợ kim hoàn hiện nay

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn – Trung tâm đào tạo thợ chế tác trang sức chuyên nghiệp

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Học nghề gì có thu nhập trên 10 triệu? ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Top nghề thu nhập cao cho nam giới

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status