Học mua bán vàng

Học mua bán vàng

Vàng là kim loại quý và đang được rất nhiều người sử dụng làm đồ trang sức để thể hiện sự đẳng cấp của bản thân. Và việc mua vàng luôn được đa số mọi người tuỳ vào từng mục đích sử dụng.

Như đã biết vàng không chỉ là một loại nguyên liệu phục vụ cho mục đích làm trang sức mà đã rất lâu trước đây, vàng còn được dùng như một loại tiền tệ để mang ra trao đổi. Pharmacie Qui Vend https://asgg.fr/ Viagra Sans Ordonnance Acheter du pilules en ligne. Tuy nhiên, do sự phát triển ngày càng hiện đại giờ đây mọi người chỉ sử dụng tiền giấy là chủ yếu chứ hiến khi dùng vàng nữa. Tuy vậy, vẫn phải công nhận đó là việc mua bán vàng hiện nay vẫn luôn còn đó.

Cũng chính vì vậy, hình thức kinh doanh mua bán vàng vẫn luôn là lựa chọn được rất nhiều người xem trọng vì vàng có thể là loại hình kinh doanh sinh lợi nhuận khủng.

Hình thức đầu tư vàng

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 hình thức đầu tư vàng là mua bán vàng vật chất và kinh doanh vàng trên tài khoản:

–  Hình thức mua, bán vàng vật chất: Là hình thức đầu tư bàng cách thức mua, bán vàng miếng, sau khi đợi một thời gian nếu thấy giá vàng tăng trên thị trường thì sẽ đem ra bán lại để hưởng chênh lệch phần trăm. Phương pháp này cần 100% vốn của bản thân. Điểm lợi của nó là phần trăm rủi ro không cao.

–  Đối với hình thức mua bán vàng trên các tài khoản: Là hình thức đầu tư bằng phương pháp mua, bán vàng SJC trên những sàn giao dịch, phương pháp này thường chỉ cần 7-10% vốn thật. Tuy nhiên, khả năng rủi ro lại cao hơn hình thức mua, bán vàng vật chất.

Ưu – Nhược điểm khi đầu tư vàng

Ưu điểm:

Dù không còn là một dạng chính của tiền tệ ở các nước phát triển, có rất nhiều lý do khiến vàng vẫn là một phương tiện đầu tư phổ biến vào kim loại quý.

 • Tính thanh khoản: Vàng có thể dễ dàng chuyển thành tiền ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Bên cạnh tiền mặt, tính thanh khoản và phổ biến của vàng rất cao.
 • Lưu giữ giá trị: Giá trị lưu trữ của vàng có hướng ổn định, thậm chí còn tăng theo thời gian. Ngay cả khi giá vàng giảm thì giá trị cơ bản của nó cũng không thay đổi nhiều.
 • Tự bảo hiểm chống lạm phát: Vàng tăng giá trị khi lạm phát xảy ra. Trong suốt khoảng thời gian lạm phát, kênh đầu tư vàng đảm bảo được sức mua ổn định và có thể cơ lợi nhuận hơn nhiều so với giữ tiền mặt.

 • Sự đa dạng hoá danh mục: Bởi vì vàng thường biến động ngược chiều với thị trường chứng khoán và tiền tệ, nó cung cấp một cách rất hiệu quả để đa dạng hoá đầu tư.
 • Phương tiện đầu tư toàn cầu: Vàng là một hàng hoá mang tính quốc tế.
 • Vàng được sử dụng như đầu vào của sản phẩm: Khi vàng được sử dụng trong việc sản xuất rất nhiều sản phẩm như trang sức và thiết bị điện tử, vẫn có một lượng cầu đáng tin cậy giúp ổn định giá vàng.

Nhược điểm:

Tuy đầu tư vàng có thể mang đến lợi nhuận cho người đầu tư, nhưng việc kinh doanh vẫn có những nhược điểm.

 • Vàng không mang lại thu nhập thụ động: Điều duy nhất bạn có thể làm khi đầu tư vàng là bán đi khi giá tăng, không có thu nhập ở bất kỳ hình thức nào khác.
 • Vàng có thể tạo ra “bong bóng”: Trong nền kinh tết bất ổn và hoảng loạn này, vàng có thể trở nên đắt đỏ.
 • Cần không gian lưu trữ và bảo hiểm ở dạng vật chất.

 • Thuế đánh trên lợi nhuận cao hơn ở hầu hết các khoản đầu tư vàng.
 • Vàng tăng giá đồng nghĩa với nội tệ mất giá.

Những cách tích luỹ kinh nghiệm học mua, bán vàng hiệu quả

Theo dõi sát sao thị trường vàng:

Việc theo dõi thị trường luôn là điều cực kỳ quan trọng trong hoạt động đầu tư kinh doanh mua, bán vàng. Bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hay bán để có thể đem về lợi nhuận.

=> Việc này tạo cho bạn những cẩm nang, kinh nghiệm về việc đầu tư vàng.

Chọn đại lý:

Bạn cần có sự so sánh giữa các cửa hàng và đại lý bán vàng khác nhau để có một cái nhìn tổng quát nhất về thị trường cũng như chi phí giao dịch.

Tích luỹ dần trị giá:

Nếu chỉ có số tiền nhỏ, bạn có thể chia ra và mua vàng miếng mỗi kỳ => Sau một thời gian, bạn sẽ có một số tài nguyên vàng tương đối và đủ sức bắt đầu các hoạt động đầu tư theo ý muốn của mình.

Đăng ký khoá học “Học mua bán vàng” tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn:

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn mở khoá học kinh doanh vàng, có hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về việc kinh doanh mua bán vàng.

Xem thêm: Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: https://www.daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status