Học chế tác hoa tai chuyên nghiệp

Ngoài dây chuyền ra thì còn hoa tai cũng là loại trang sức được không ít các chị em, thậm chí là các anh lựa chọn sử dụng cho các dịp đặc biệt hoặc cho hàng ngày. Để chế tác hoa tai cần những kỹ thuật gì và học chế tác hoa tai chuyên nghiệp ở đâu tại TP Hồ Chí Minh?

Học chế tác hoa tai chuyên nghiệp

Học chế tác hoa tai chuyên nghiệp

Hoa tai là gì?

Hoa tai là món đồ trang sức được chế tác từ các kim loại như: inox, sắt, đồng, vàng, bạc, đá quý, ngọc trai, kim cương… với các hình thù đa dạng (bông hoa, con mèo, giọt nước, đôi dép,…) được sử dụng để đeo lên tai. Và đương nhiên, ở thời đại mà hầu như ai cũng muốn tạo nên phong cách và đặc trưng riêng của mình thì các món đồ trang sức (dây chuyền, hoa tai, lắc tay…) sẽ không thể nào thiếu trong cuộc sống hằng ngày được.

Học chế tác hoa tai chuyên nghiệp

Hoa tai là món đồ trang sức được chế tác từ các kim loại: vàng, bạc, đá quý…

Đeo hoa tai có tác dụng gì?

Theo truyền thuyết từ ngày xưa, ma quỷ thường xâm nhập và chiếm đoạt linh hồn con người thông qua vành tai. Vì vậy, để tránh việc này xảy ra, người ta đã sáng chế ra các loại hoa tai với các chất liệu như vàng, bạc… để chống lại sự xâm nhập từ những linh hồn đó. Quan niệm này đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ cho đến tận ngày nay vẫn còn một số nơi lưu giữ.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong lĩnh vực y, người ta cũng thường đeo hoa tai nhằm mục đích chữa bệnh. Việc đeo hoa tai bằng vàng hoặc bạc sẽ có tác dụng chữa được các bệnh về mắt. Đặc biệt, những mẫu hoa tai được làm từ chất liệu bạc và có đính thêm đá quý lại càng có tác dụng lớn hơn nữa.

Học chế tác hoa tai chuyên nghiệp

Việc đeo hoa tai bằng vàng hoặc bạc sẽ có tác dụng chữa được các bệnh về mắt

Với những thủy thủ thường xuyên “lênh đênh” trên biển, họ tin rằng chiếc hoa tai vàng có thể giúp họ vượt qua đại dương bao la kia một cách thuận lợi. Hoặc nếu có trường hợp đắm tàu xảy ra, chiếc hoa tai sẽ phù hộ cho họ sống sót trở về. Và trong trường hợp xấu nhất, một chiếc hoa tai bằng vàng, bạc sẽ trở thành “phí” để trả cho một ngôi mộ ở bất cứ nơi nào họ nằm xuống.

Tham khảo thêm: Quy định về mua bán vàng

Chế tác hoa tai cần những kỹ thuật gì?

Chế tác hoa tai vàng, bạc là dùng các kim loại vàng, bạc kết hợp với trí sáng tạo và một số vật dụng, máy móc hỗ trợ để tạo ra đôi hoa tai độc đáo. Chế tác hoa tai vàng, kim loại và các loại đá quý hiện nay đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhu cầu sử dụng các loại trang sức ngày càng cao thì công việc này ngày càng phát triển.

Quá trình chế tác hoa tai vàng, bạc, đá quý đòi hỏi người thực hiện phải có trí tưởng tượng và con mắt thẩm mỹ tốt. Từ đó mới chế tạo ra đôi hoa tai đẹp từng chi tiết và có giá trị theo thời gian. Vàng, bạc là một kim loại vô cùng quý, theo đó giá trị kinh tế của nó cũng rất cao. Do đó, khi chế tác hoa tai vàng, bạc đòi hỏi rất nhiều yêu cầu kỹ thuật để tạo ra những chiếc hoa tai có độ chính xác nhất về lượng cũng như về chất.

Học chế tác hoa tai chuyên nghiệp

Quá trình chế tác hoa tai vàng, bạc, đá quý đòi hỏi người thực hiện phải có trí tưởng tượng và con mắt thẩm mỹ tốt

Học chế tác hoa tai chuyên nghiệp

Nếu như bạn đang có nhu cầu đăng ký khóa học chế tác hoa tai chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh thì đừng bỏ qua phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Học chế tác hoa tai chuyên nghiệp

Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là Trung Tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ

Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung Tâm được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển chọn đều là những bậc Nghệ Nhân Ưu Tú, Nghệ Nhân Kim Hoàn, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ chuyên ngành, là những bậc thầy có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề.

Những kiến thức mà học viên sẽ được đào tạo:

HỌC PHẦN I – KỸ THUẬT CHẾ TÁC TRANG SỨC CĂN BẢN 

CHƯƠNG I: LÝ THUYẾT NGHỀ

 • Bài 1: An toàn lao động và phòng cháy chữa cháy
 • Bài 2: Khái niệm vàng bạc và các kim loại quý hiếm
 • Bài 3: Hóa chất, vật liệu, phụ liệu

CHƯƠNG II: THỰC HÀNH

 • Bài 1: Kỹ thuật chế tác dây chuyền khoen lật đơn.
 • Bài 2: Kỹ thuật cưa lộng.
 • Bài 3: Kỹ thuật chế tác nhẫn 4 chấu xen lá.
 • Bài 4: Kỹ thuật chế tác nhẫn kết chấu bi.
 • Bài 5: Kỹ thuật chế tác nhẫn chấu lùa.
 • Bài 6: Kỹ thuật chế tác nhẫn kết chùm.
 • Bài 7: Kỹ thuật chế tác nhẫn tam cấp.
 • Bài 8: Kỹ thuật chế tác nhẫn nam xem hột tấm.

Học chế tác hoa tai chuyên nghiệp

Khóa học nhận hột trên trang sức

Ôn tập cuối khóa:

Thi kết thúc học phần.

HỌC PHẦN II – KỸ THUẬT CHẾ TÁC TRANG SỨC NÂNG CAO 

 • Bài 1: Kỹ thuật chế tác bông tai 4 chấu.
 • Bài 2: Kỹ thuật chế tác bông tai khóa bật.
 • Bài 3: Kỹ thuật chế tác mặt phật – tiền điếu.
 • Bài 4:Kỹ thuật bọc vòng cẩm thạch.
 • Bài 5: Kỹ thuật tạo mẫu nhẫn nữ trên sáp cứng và hoàn thiện trên phôi đúc.
 • Bài 6: Kỹ thuật tạo mẫu nhẫn nam trên sáp cứng và hoàn thiện trên phôi đúc.
 • Bài 7: Kỹ thuật tạo mẫu vòng trên sáp cứng và hoàn thiện trên phôi đúc.
 • Bài học thêm: Gắn đá và hoàn thiện sản phẩm đúc.

Ôn tập cuối khóa

Thi kết thúc khóa học.

Một số lý do mà bạn nên trở thành học viên của Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn:

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp. Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do Trung Tâm giới thiệu. Với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu trở lên và dần dần thăng tiến theo kinh nghiệm cùng sự nỗ lực của chính bạn.
 • Được thông tin về các Máy Móc – Thiết Bị – Dụng Cụ, các Ứng Dụng Công Nghệ Mới và Các chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn. Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại Trung Tâm.
 • Giáo trình được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh biên soạn và Sở Lao động Thương binh & Xã hội phê duyệt phù hợp với nhu cầu thực tế hiện nay. Đặc biệt, Trung Tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giúp học viên tiến xa hơn trong tương lai.
 • Thời gian học linh động theo yêu cầu của học viên, Trung Tâm sẽ sắp xếp và bố trí lịch học cho phù hợp với những học viên có thời gian biểu ít ỏi mà không ảnh hưởng đến công việc đi học hoặc đi làm thêm.
 • Trung Tâm sẽ hỗ trợ tìm chỗ ở cho học viên ở ngoại tỉnh phù hợp với từng đối tượng học viên (bình dân và cao cấp).

Học chế tác hoa tai chuyên nghiệp

Học viên được thông tin về các Máy Móc – Thiết Bị – Dụng Cụ

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Học chế tác hoa tai chuyên nghiệp”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Học chế tác dây chuyền vàng ở đâu?

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status