Gắn đá nhẫn cưới

Nhẫn cưới vốn được coi như một tín vật thiêng liêng đánh dấu bước ngoặt trọng đại trong cuộc đời mỗi con người khi bước vào cánh cửa hôn nhân. Ngày nay xu hướng nhẫn cưới trở nên da dạng hơn, ngoài các mẫu nhẫn vàng đơn giản truyền thống thì các mẫu nhẫn cưới đính kim cương hay đá quý với các màu sắc khác nhau cũng thu hút rất nhiều các cặp đôi. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc về chủ đề Gắn đá nhẫn cưới, hy vọng sẽ được mọi người đón nhận.

Gắn đá nhẫn cưới

Gắn đá nhẫn cưới

Nhẫn cưới đính đá có ý nghĩa gì?

Gắn đá nhẫn cưới

Nhẫn cưới đính đá luôn có sức hút khó cưỡng, đặc biệt là với phái nữ bởi vẻ đẹp long lanh. Với phái mạnh, những viên đá lấp lánh cũng là điểm nhấn ấn tượng cho phong cách của các quý ông. Đá quý có rất nhiều màu sắc bắt mắt, và mỗi loại đá lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Gắn đá nhẫn cưới

Thông thường nhẫn cưới hay được đính đá trắng với các loại đá như Kim cương, Moissanite ( kim cương nhân tạo), Swarovski, đá Cubic Zircone ( Đá CZ). Sắc trắng tinh khôi nổi bật trên nền nhẫn sáng bóng mang đến vẻ đẹp thuần khiết, kiêu sa. Ngoài ra, nhẫn cưới cũng có thể gắn các loại đá mang màu sắc rực rỡ khác như đá đỏ Ruby tượng trưng cho tình yêu nồng nhiệt, đá xanh Saphire mang ý nghĩa về sự êm ấm bình yên, đá thạch anh tím tượng trưng cho sự chung thủy một lòng…Mỗi màu sắc mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, đều lấp lánh rực rỡ và khó chối từ.

Gắn đá nhẫn cưới

Giai đoạn gắn đá nhẫn cưới

Bước 1:

Nhận hột là cẩn đá quý (tức là hột) vào giá đỡ, hay ổ hột của nhẫn. Đối với những chi tiết nhỏ như thế, cần phải có lực tác dụng thật mạnh thì đá mới vào được ổ, mới nhận được hột đá. Do thế, người ta cần một thứ để định vị cố định chiến nhẫn lại mới nhận hột vào được. Nhẫn sẽ được định vị vào một loại sáp định vị – thường được gọi là “khằn”. Khằn bên ngoài ta thấy đó là một chất màu đỏ sậm, khi hơ lửa thì trở nên rất nóng và tan chảy ra. Lấy ống phụt kè lửa vào đó cho thật nóng rồi mới đưa mẫu trang sức vào, sao cho mặt cần nhận hột quay lên phía trên. Đợi một lúc cho khằn thật cứng và mẫu nhẫn cưới được định vị vững trong khằn, khi đó thợ có thể yên tâm cẩn hột vào.

Gắn đá nhẫn cưới

Bước 2:

Trong quá trình này, người thợ ghi nhận bất cứ sự sai lệch tiềm ẩn nào và chỉnh sửa chúng bằng các dụng cụ cần thiết để tạo nên hình khối lý tưởng. Giai đoạn này, viên đá được đặt thế nào và vẻ đẹp tổng thể chung của nó ra sao là phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ của thợ bạc.

Gắn đá nhẫn cưới

Tiếp đó, họ phải kiểm tra tiếp kĩ càng cả chiếc nhẫn dưới nhiều góc độ khác nhau để nhận biết những sai sót có thể có, dù là nhỏ nhất. Họ cũng kiểm tra bằng cách úp ngược khằn lại, vỗ vỗ đáy để xem hột đá có bị rớt ra không. Nếu mọi việc đều ổn, hột đá không rớt ra, việc kiểm tra coi như hoàn tất.

Gắn đá nhẫn cưới

Bước 3:

Sau khi hoàn tất việc kiểm tra, muốn lấy chiếc nhẫn ra khỏi sáp định vị, thợ bạc lại khè lửa vào để lấy ra. Lúc này nhẫn có thể bị dính một lớp khằn cứng ở những chi tiết nhỏ hay những ngóc ngách, thợ bạc sẽ xử lí bằng cách ngâm vào xăng và đợi một thời gian ngắn, tiếp đó sẽ rửa lại cho sạch, rồi bỏ vào máy rung một lúc là khằn sẽ biến mất hết. Nói một cách đơn giản là thợ sẽ cho chiếc nhẫn cần làm sạch vào một cái lon đựng xăng, và đặt lon này trên máy rung. Đối với những mẫu nhẫn có nhiều chi tiết phức tạp, nhiều ngóc ngách hoặc đính nhiều hột đá, khằn sẽ bám nhiều, do đó, thời gian rung có thể dài hơn, lên đến 10 phút. Những mẫu nhẫn đơn giản hơn có thể chỉ từ 3 đến 5 phút. Giai đoạn này được gọi nôm na là “rung bằng xăng cho sạch”.

Gắn đá nhẫn cưới

Sau khi rung xong, thợ phải quay lại quá trình làm nguội một lần nữa, do trong lúc nhận hột, nhẫn có thể lại bị trầy xước. Có điều những trầy xước lần nãy sẽ tinh hơn và ít hơn lần còn là mẫu thô trước đó.

Gắn đá nhẫn cưới

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Gắn đá nhẫn cưới”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Khóa học đào tạo sửa chữa trang sức

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status