Điều kiện kinh doanh vàng – trang sức – mỹ nghệ

Vừa qua, sau đợt giãn cách vừa rồi, có rất nhiều người dân, nhất là người dân ở khu vực quận Bình Thạnh đã tức tốc đi mua sắm vàng ngay khi thành phố trở lại hoạt động bình thường. Dù ở những thời điểm nào đi chăng nữa thì vàng miếng hay vàng trang sức đề có sức hút rất lớn đối với khách hàng và các nhà đầu tư. Vậy điều kiện kinh doanh vàng – trang sức – mỹ nghệ gồm những điều kiện gì? Cùng theo dõi tiếp nhé!

Điều kiện kinh doanh vàng - trang sức - mỹ nghệ

Điều kiện kinh doanh vàng – trang sức – mỹ nghệ

Sức hút lớn từ thị trường vàng trang sức

Theo số liệu mới nhất từ Hội đồng Vàng thế giới, nhu cầu vàng trang sức tại Việt Nam đang ở mức cao nhất trong vòng 10 năm qua, đạt 16,5 tấn/ năm. Tuy nhiên, theo giới phân tích, con số này vẫn “chưa thấm vào đâu” so với tiềm năng tiêu thụ có thể đạt được.

Giới kinh doanh vàng cho biết, trong năm 2018, thị trường bán lẻ trang sức Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh, lượng cầu trang sức vàng có mức tăng trưởng cao hơn năm 2017.

Điều kiện kinh doanh vàng - trang sức - mỹ nghệ

Mua bán vàng miếng phải có giấy phép do NHNN cấp

“Sân chơi” vẫn mở rộng

Hiện, dung lượng thị trường vàng trang sức Việt Nam đang ở mức 600 triệu USD với tốc độ tăng trưởng lên đến 15% theo năm. Những số liệu trên cho thấy vàng trang sức là một thị trường giàu tiềm năng và còn tiếp tục phát triển mạnh trong những năm tới.

Dẫn dắt thị trường vàng trang sức hiện nay không phải các “ông lớn” trong ngành vàng như PNJ, Doji, Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý…, mà là các cửa hàng bán vàng nhỏ lẻ truyền thống bởi quan niệm trang sức vàng thời trang là sản phẩm được mua chỉ với mục đích duy nhất là làm trang sức cho bản thân hoặc đem biếu tặng chứ không nhằm mục đích tích trữ.

Điều kiện kinh doanh vàng - trang sức - mỹ nghệ

Vì thế, phần lớn người dân có thu nhập trung bình thường tìm đến các cửa hàng nhỏ lẻ để tìm mua những sản phẩm hợp với nhu cầu và túi tiền.

Trong khi đó, các sản phẩm trang sức của những doanh nghiệp có thương hiệu chủ yếu dành cho những người theo xu hướng thời trang và tầng lớp trung lưu, thu nhập cao.

Điều kiện kinh doanh vàng - trang sức - mỹ nghệ

Tuy nhiên, thời gian qua, các doanh nghiệp này đã tung ra những sản phẩm có thiết kế đơn giản được làm gần hoàn toàn hoặc hoàn toàn từ vàng thay vì pha trộn với các loại đá quý hoặc kim loại quý khác, được bán với một mức phí gia công nhỏ cùng chi phí nguyên liệu vàng, nhờ đó giá thành sản phẩm rẻ hơn, chiếm được sự ưa chuộng của khách hàng nhiều hơn.

“Ông lớn” bành trướng

Trong số các tên tuổi nói trên, PNJ đang bỏ xa các đối thủ về số lượng cửa hàng. Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định, tính đến cuối năm 2018, PNJ ghi nhận 55 cửa hàng tăng thêm so với cuối năm 2017, với tổng số 257 cửa hàng kinh doanh vàng trên cả nước. Doanh thu bán lẻ trang sức đạt khoảng 11.658 tỷ đồng, tăng 33% so với năm trước.

Điều kiện kinh doanh vàng - trang sức - mỹ nghệ

Trong khi đó, Doji cũng tiết lộ, năm 2018, công ty ghi nhận doanh thu đạt hơn 60.000 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với năm 2017, trong đó, có phần đóng góp không nhỏ của mặt hàng vàng thời trang.

Điều kiện kinh doanh vàng - trang sức - mỹ nghệ

Các doanh nghiệp vàng cho biết, nhu cầu mua vàng trang sức tăng mạnh trong thời gian qua là một tín hiệu tốt, điều này cũng tạo áp lực khiến doanh nghiệp cắt giảm chi phí, giảm giá thành và tạo ra các sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Khảo sát của phóng viên cũng cho thấy, đối với những người thực sự có nhu cầu mua vàng trang sức, giá bán, kiểu dáng sản phẩm và chất lượng là ba yếu tố được ưu tiên hàng đầu, tiếp sau mới đến chương trình ưu đãi, chính sách bảo hành…

Thành lập doanh nghiệp vàng

Hiện nay, số lượng các doanh nghiệp vàng ngoại có mặt trên thị trường Việt Nam chưa nhiều, song vàng nội đang phải cạnh tranh vàng nhập ngoại ở các cửa hàng vàng nhỏ lẻ, đặc biệt về mẫu mã và giá của mặt hàng này lại khá cạnh tranh so với nữ trang của doanh nghiệp nội.

Điều kiện kinh doanh vàng - trang sức - mỹ nghệ

Hoạt động kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ

Điều kiện kinh doanh vàng - trang sức - mỹ nghệ

Điều kiện kinh doanh vàng – trang sức – mỹ nghệ

Doanh nghiệp kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có đăng ký kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
2. Có địa điểm, cơ sở vật chất và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho hoạt động mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ.

Điều kiện kinh doanh vàng - trang sức - mỹ nghệ

Trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ

Điều kiện kinh doanh vàng - trang sức - mỹ nghệ

1. Niêm yết công khai tại địa điểm giao dịch về khối lượng, hàm lượng vàng, giá mua, giá bán các loại sản phẩm vàng trang sức, mỹ nghệ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng sản phẩm bán ra thị trường.
2. Chấp hành các quy định của pháp luật về chế độ kế toán, lập và sử dụng hóa đơn chứng từ.
3. Tuân thủ các quy định của pháp luật về đo lường.
4. Có biện pháp và trang thiết bị bảo đảm an toàn trong hoạt động kinh doanh.
5. Tuân thủ các quy định tại Nghị định này và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Điều kiện kinh doanh vàng - trang sức - mỹ nghệ

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn – Trung tâm đào tạo thợ bạc chuyên nghiệp

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Điều kiện kinh doanh vàng – trang sức – mỹ nghệ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Mức thu nhập cao là bao nhiêu?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status