Giải Mã: Có Nên Mua Vàng Lúc Này Không?

Giá vàng luôn là chủ đề nóng hổi trên thị trường tài chính, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế – chính trị thế giới biến động, câu hỏi “có nên mua vàng lúc này?” càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Để giúp bạn đọc có những quyết định đầu tư sáng suốt, Dạy Nghề Kim Hoàn sẽ cung cấp đến bạn những cập nhật mới nhất về thị trường vàng, trả lời một số câu hỏi phổ biến và đưa ra lời khuyên hữu ích về đầu tư vàng.

Thị trường vàng biến động liên tục khiến nhiều người lo lắng có nên mua vàng lúc này?

Thị trường vàng biến động khiến nhiều người lo lắng có nên mua vàng lúc này?

Thị trường vàng hiện nay biến động như thế nào?

Trước khi cân nhắc “có nên mua vàng lúc này 2024”, bạn đọc cần nắm rõ tình hình thị trường vàng hiện nay.

Theo cập nhật mới nhất từ báo Người Lao Động ngày 10/6/2024, thị trường vàng hiện nay vẫn đang có xu hướng giảm tiếp. Cụ thể, so với ngày 9/6/2024, giá vàng miếng SJC tại thời điểm 9 giờ sáng được niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Song, giá vàng nhẫn 24K tại các thương hiệu Doji, Phú Quý, PNJ cũng giảm nhẹ 200.000 – 300.000 đồng/lượng và dao động trong khoảng 73 – 74,5 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng biến động như thế nào?
Thị trường vàng biến động liên tục, khó dự đoán

Nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước giảm nhẹ được cho là do giá vàng thế giới lao dốc mạnh trong phiên cuối tuần qua. Lúc 8 giờ 30 sáng 10/6/2024, giá vàng trên thị trường quốc tế niêm yết ở mức 1.802,2 USD/ounce, giảm 12,8 USD/ounce so với phiên trước đó.

Với diễn biến hiện tại, thị trường vàng trong nước được dự đoán sẽ tiếp tục biến động trong những ngày tới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng khó có thể giảm sâu do nhu cầu trú ẩn an toàn vẫn đang ở mức cao. Vì vậy, “có nên mua vàng thời điểm này” là một vấn đề khó có câu trả lời chính xác, ta cần theo dõi thị trường liên tục và cân nhắc mua vàng sau khi xem xét từ nhiều yếu tố.

Cập nhật thêm: Quy định mua bán vàng phải xuất hóa đơn điện tử

Có nên mua vàng tích trữ thời điểm này không?

Cũng như đã đề cập ở trên, việc có nên mua vàng tích trữ thời điểm này không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mục tiêu đầu tư, khả năng chấp nhận rủi ro của bạn và tình hình kinh tế – chính trị thế giới. Dưới đây là một số phân tích từ Dạy Nghề Kim Hoàn mà bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định sáng suốt:

Mục tiêu đầu tư

Không chỉ vàng, khi bạn có ý định mua bán bất cứ thứ gì, bạn cần xem xét chúng dựa trên các mục tiêu cụ thể. Nếu bạn muốn bảo toàn tài sản, vàng được coi là kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh kinh tế – chính trị bất ổn như hiện nay. Nếu bạn muốn đầu tư vàng để tăng giá trị tài sản, vàng có thể là lựa chọn mang tính rủi ro cao nhưng cũng có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn.

Đặc biệt, vàng sẽ là lựa chọn phù hợp giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro so với các kênh đầu tư khác như chứng khoán và bất động sản.

Thắc mắc có nên mua vàng tích trữ vào thời điểm này hay không?

Một số yếu tố giúp bạn quyết định có nên mua vàng tích trữ thời điểm này không

Khả năng chấp nhận rủi ro

Khi cân nhắc mua vàng tại thời điểm này, bạn cũng cần xác định những rủi ro có thể gặp phải. Nếu bạn không có khả năng chấp nhận rủi ro, vàng có thể không phải là lựa chọn phù hợp. Bởi giá vàng có thể biến động mạnh trong ngắn hạn, khiến bạn thua lỗ nếu bán ra vào thời điểm giá thấp.

Ngược lại, nếu bạn có thể chấp nhận mọi rủi ro, vàng lại chính là lựa chọn phù hợp để tăng tiềm năng lợi nhuận. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư vì có điều này có thể khiến bạn mất hoàn toàn số tiền trước đó.

Xem xét tình hình kinh tế – chính trị trên thế giới

Tình hình kinh tế chính trị thế giới là một yếu tố bạn cần đặc biệt chú trọng khi cân nhắc “có nên đầu tư vàng thời điểm này”. Khi kinh tế – chính trị thế giới bất ổn, vàng thường được coi là kênh trú ẩn an toàn, khiến giá vàng tăng cao. Do đó, nếu bạn dự đoán kinh tế – chính trị thế giới sẽ tiếp tục biến động trong thời gian tới, vàng có thể là lựa chọn phù hợp.

Để có những dự đoán chính xác cho quyết định của mình, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tài chính uy tín. Song, theo dõi biến động giá vàng liên tục và không nên đầu tư tất cả số tiền bạn có vào vàng.

Khám phá thêm: 9 kinh nghiệm mua vàng tích trữ hữu ích

Nên mua vàng vào thời điểm nào trong ngày?

Bên cạnh câu hỏi nên mua vàng khi nào, thắc mắc nên mua vàng vào thời điểm nào trong ngày cũng được nhiều độc giả quan tâm. Theo kinh nghiệm của dân gian và một số chuyên gia, thời điểm mua vàng trong ngày thường được cho là tốt nhất vào:

 1. Buổi sáng: 6h sáng là thời điểm thị trường vàng đã mở cửa và giá vàng tương đối ổn định. Bên cạnh đó, hoạt động giao dịch vàng cũng được cho là sôi nổi nhất  từ 9h – 11h trong ngày. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm giá vàng biến động nhanh chóng.
 2. Buổi chiều: Sau giờ nghỉ trưa, thị trường vàng tiếp tục sôi động nhưng giá vàng có thể đã ổn định hơn so với buổi sáng. Vì vậy nếu bạn có ý định mua vàng vào buổi chiều, hãy chớp lấy thời điểm lý tưởng từ 13h – 15h.

Nên mua vàng vào thời điểm nào trong ngày?

Nên mua vàng vào thời điểm nào trong ngày?

Lưu ý rằng, việc có nên mua vàng lúc này cần được cân nhắc kỹ càng. Những khung giờ Dạy Nghề Kim Hoàn đã nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá vàng biến động liên tục trong ngày do nhiều yếu tố ảnh hưởng, do đó, không có thời điểm mua vàng cụ thể nào đảm bảo bạn sẽ mua được giá tốt nhất. Hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia và tin tưởng vào khả năng đánh giá của bản thân!

Những lưu ý quan trọng khi mua vàng đầu tư

Sau những giải đáp về việc khi nào nên mua vàng, để giúp bạn đọc đầu tư có kết quả tốt, Dạy Nghề Kim Hoàn sẽ điểm qua một vài lưu ý quan trọng như:

Chọn cửa hàng mua bán vàng uy tín

Bạn nên mua vàng tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc uy tín, có giấy phép kinh doanh hợp lệ, được cấp bởi nhà nước để đảm bảo chất lượng và giá cả. Tránh mua vàng ở những nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc giá cả quá rẻ so với thị trường.

Lựa chọn loại vàng phù hợp

Có nhiều loại vàng khác nhau trên thị trường, bao gồm vàng miếng, vàng nhẫn, vàng SJC, vàng PNJ, vàng Doji,… Mỗi loại vàng có ưu và nhược điểm riêng. Bạn nên lựa chọn loại vàng phù hợp với mục tiêu và khả năng tài chính của mình.

Những lưu ý khi mua vàng đầu tư

Tham khảo những lưu ý trên giúp bạn mua vàng thông minh

Không nên đầu tư tất cả tiền vào vàng

Vàng chỉ là một kênh đầu tư trong số nhiều kênh đầu tư khác. Do đó, bạn không nên dồn hết tiền vào vàng. Hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để giảm thiểu tối đa rủi ro có thể gặp phải.

Cân nhắc bán vàng khi cần thiết

Nếu cần thiết, bạn có thể bán vàng để thu hồi vốn hoặc sử dụng vào mục đích khác. Tuy nhiên, bạn nên bán vàng khi giá vàng đang ở mức cao để tối ưu hóa lợi nhuận.

Cẩn trọng với các chiêu trò lừa đảo

Có nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng thị trường vàng để thực hiện các hành vi trái pháp luật. Do đó, bạn cần cẩn thận với các chiêu trò lừa gạt và không nên tin tưởng vào những lời hứa hẹn hão huyền về lợi nhuận cao.

Nhìn chung, hiện nay, giá vàng biến động liên tục và khó dự đoán, do đó, câu hỏi có nên mua vàng lúc này không thể có đáp án chính xác. Hãy cân nhắc những yếu tố Dạy Nghề Kim Hoàn đã chia sẻ trên trước khi quyết định mua vàng để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn đầu tư thông minh và thành công!

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status