Chuyên đề vàng 24k

Thị trường vàng hiện nay có rất nhiều loại vàng với nhiều loại chất lượng khác nhau. Các loại vàng đó có thể là vàng 14k, vàng 18k, vàng 20k, vàng 24k,… Trong đó phải kể đến loại vàng chất lượng nhất là vàng 24K.

Thực chất vàng 24K là gì? Cách phân biệt vàng 24K với các loại vàng khác trên thị trường nhanh chóng và đơn giản nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về chuyên đề vàng 24K, cùng theo dõi nhé!

Chuyên đề vàng 24k

Chuyên đề vàng 24k

Vàng 24K là gì?

Vàng 24K là loại vàng tinh khiết với độ tinh khiết cao, gần như là hoàn hảo khi hàm lượng vàng là 99,99%. Người ta tính độ tuổi của vàng theo độ K (karat). Số K này chỉ hàm lượng vàng nguyên chất có trong kim loại. Tuổi vàng được xác định ở trên thang độ từ 1 – 24. Một karat tương đương với 1/24 vàng nguyên chất.

Chuyên đề vàng 24k

Nhẫn vàng 24k

Ví dụ: Có 24 miếng vàng thì lượng vàng trong hàm lượng vàng 24k sẽ chiếm 24/24 miếng. Còn vàng 18K thì hàm lượng vàng sẽ chiếm 18 miếng/24 miếng. Số miếng còn lại là các kim loại và tạp chất khác. Tương tự như vậy thì vàng 14K sẽ có hàm lượng vàng 14/24 miếng.

Ngoài ra, vàng 24K còn tên gọi quen thuộc là vàng ta nhằm phân biệt với vàng tây là các loại vàng đã được pha trộn các kim loại khác.

Chuyên đề vàng 24k

Vàng 24k trong tiệm vàng

Tại thị trường Việt Nam, người ta còn chia nhỏ vàng 24K thành 3 loại như sau: Vàng 24K 99,99% , 98,5% và 98%. Sự chênh lệch này cực kỳ thấp nên thường bị bỏ qua vì thực chất nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng vàng.

Tuy nhiên, vàng 24k ít khi được dùng làm nguyên liệu chế tác trang sức bởi vì nó khá mềm, vàng 24k chủ yếu là mọi người mua về để tích trữ tài sản.

Một số đặc điểm của vàng 24K

 • Màu sắc và đặc tính: Vàng 24K có màu vàng ánh kim đậm hơi ngả sang đỏ, tính mềm dẻo rất dễ uốn dát ra thành miếng. Với một chỉ vàng 24K bạn có thể dát mỏng thành miếng rộng 1 mét vuông.

Chuyên đề vàng 24k

 • Dẫn điện và nhiệt tốt: Vàng 24K có tính dẫn điện và dẫn nhiệt rất tốt nên được ứng dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp điện máy. Tất nhiên giá của vàng quá cao để dùng làm dây điện cho sinh hoạt hoặc những sản phẩm sử dụng mỗi ngày. Các nhà khoa học sử dụng vàng 24K cho các thiết bị nghiên cứu khoa học, vũ trụ và nguyên tử.

Chuyên đề vàng 24k

Vàng 24k thường được dùng làm vàng miếng và vàng thỏi

 • Bền bỉ: Hiện tượng oxi hóa không xảy ra với vàng 24K, bạn có thể giữ nó mãi mãi mà không lo lắng bị hao hụt hoặc mất đi chất vàng. Cho nên những nhà đầu tư sẽ chọn mua những thỏi vàng, miếng vàng về cất trữ lâu dài.

Vàng 24K có được dùng làm trang sức không?

Vàng 24K là loại bàng có ánh kim đậm nhất, khá là mềm nên khó chế tác trang sức vì khó gắn đá quý và đánh bóng. Thường thì để làm trang sức thì thợ kim hoàn sử dụng vàng thấp tuổi với độ cứng cao để dễ dàng chế tác. Thông thường là thì người ta làm trang sức bằng vàng tây có tuổi vàng khoảng 18K, 14K.

Chuyên đề vàng 24k

Vàng 24k thường được làm thành vàng miếng, vàng thỏi

Chính vì những đặc tính trên màn vàng 24K thường được sử dụng để mua bán, tích trữ trên thị trường chứ không phù hợp để làm đồ trang sức.

Chuyên đề vàng 24k

Do tính chất mềm hơn các loại vàng khác, vàng 24k ít được chế tác làm trang sức

Khóa học đào tạo kiến thức chuyên đề vàng 24k tại Tp Hồ Chí Minh

Đối tượng tuyển sinh:

 • Nam & Nữ có nhu cầu học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn để đi làm trong và ngoài nước (Xuất khẩu lao động).
 • Các cá nhân có nhu cầu đăng ký khóa học về Chuyên đề vàng 24K.
 • Các cá nhân muốn học nghề để mở xưởng sản xuất, gia công vàng bạc trang sức.
 • Các Công Ty/Doanh Nghiệp cần bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thợ và cập nhật kiến thức để giảm hao hụt trong sản xuất.
 • Là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt để có thể theo học nghề.

Nội dung khóa học:

Các phương pháp nhận biết vàng 24K thật và các phương pháp chế tác vàng 24K.

Chuyên đề vàng 24k

Học viên được thực hành kiểm định chất lượng trang sức vàng

Ngoài ra, trong tháng này Trung Tâm có các chương trình ưu đãi khác nhau dành cho các bạn học viên đăng ký theo nhóm hoặc đăng ký từ nhiều khóa học trở lên. Đặc biệt, có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chuyên đề vàng 24k

Kiến tập tại tiệm vàng Mi Hồng

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Chuyên đề vàng 24k”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Phần mềm quản lý xưởng chế tác vàng hữu hiệu cho các doanh nghiệp

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

 

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status