Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

Thị trường vàng luôn biến động do nhiều lý do: nền kinh tế, tình hình dịch bệnh covid… Tuy biến động lên xuống không ngừng nhưng việc kinh doanh, đầu tư vào vàng không vị thế mà giảm sút, doanh thu mà việc kinh doanh – đầu tư vàng đem lại chưa bao giờ thấp nên nó luôn là hoạt động vô cùng hấp dẫn, thu hút nhiều doanh nhân. Để công việc kinh doanh vàng được thuận lợi thì trước hết bạn cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh, vậy cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

Nhìn lại một năm đầy biến động của thị trường vàng

Xác lập mức kỷ lục 2.063 USD/ounce vào tháng 8 trong khi hồi tháng 3 vàng vẫn ở mức thấp nhất là 1.451 USD/ounce, biên độ tới 600 USD/ounce, kim loại quý mang lại lợi nhuận cho những người tích tụ vàng từ hồi ở vùng giá thấp trước đó. Nguyên nhân vàng tăng mạnh là từ khi dịch Covid-19 bùng nổ hồi tháng 3. Mặc dù Covid-19 xuất phát từ Trung Quốc nhưng Mỹ là nước chịu ảnh hưởng nặng nhất. Thế nên đến đầu tháng 8, các gói hỗ trợ kinh tế của Mỹ trị giá 2.000 tỉ USD được ban hành hỗ trợ nền kinh tế đã giúp vàng “thăng hoa” lên 2.063 USD/ounce. Giá vàng miếng SJC đầu năm 2020 chỉ ở mức 42,8 triệu đồng/lượng nhưng đến đầu tháng 8 đã tăng lên hơn 62 triệu đồng/lượng, tăng hơn 19 triệu đồng/lượng, tương ứng mức tăng hơn 44%. Khi vàng lên đỉnh, nhiều dự báo giá vàng sẽ tiếp tục lên 3.000 – 5.000 USD/ounce, tương ứng giá vàng miếng SJC quy đổi lên 80 – 150 triệu đồng/lượng nên nhiều người tiếp tục mạnh tay mua vào ở vùng giá 60 triệu đồng/lượng. Tính đến thời điểm này lỗ mỗi lượng 14 triệu đồng, tương ứng 23%. Khép lại ở quanh 1.880 USD/ounce, giá vàng năm 2020 đã có mức tăng khoảng 25% nhưng vẫn có người lời lớn và người lỗ nặng là vì thế.

Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

Mua trang sức ở đâu uy tín?

Đầu tư kinh doanh vàng: Không dành cho người “yếu tim”

Thực tế ghi nhận tại các trung tâm vàng bạc lớn trên thị trường TP. Hồ Chí Minh trong ngày 25/2 cũng cho thấy, lượng khách tới giao dịch tại các tiệm vàng dù sôi động hơn so với ngày thường, tuy nhiên giao dịch chủ yếu là hoạt động bán ra. Ở chiều mua vào tình hình khá ảm đạm ở cả cửa hàng lẻ và các trung tâm trang sức lớn.

Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

Nhiều khách hàng cẩn trọng với việc giá vàng tăng, nên e ngại không dám mua vào. Bên cạnh đó, việc giá vàng tăng đột ngột chiều ngày hôm qua được cho là tăng ảo, nên khả năng vàng sẽ qua giai đoạn nóng để bình ổn, khi đó thì lượng giao dịch mới sôi động trở lại.

Lý giải nguyên nhân giá vàng “bốc hơi” mạnh sau phiên tăng kỷ lục, ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn đầu tư Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng cho biết, đây là phiên điều chỉnh kỹ thuật thường thấy sau khi giá vàng đã tăng mạnh trước đó.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức mỹ nghệ 

Kể từ năm 2018 đến nay, giá vàng có xu hướng liên tục tăng trong một chu kỳ dài. Trong phiên ngày 24/2, giá vàng đã tăng gần 50USD/lượng so với phiên trước đó, đưa giá vàng thế giới đến mức tiệm cận kháng cự quan trọng là 1.700 USD/ounce.

Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

Đây là mức kháng cự kích hoạt động thái chốt lời nên việc giá vàng giảm mạnh trong ngày 25/2 chỉ là một xu hướng điều chỉnh về mặt kỹ thuật.

Những lo ngại liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là một trong những nguyên nhân chính khiến giới đầu tư chuyển sang mua các sản phẩm an toàn khác như vàng, trái phiếu chính phủ Mỹ.

Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

Việc đăng ký kinh doanh mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào hình thức đăng ký kinh doanh của bạn. Cụ thể, nếu bạn đăng ký kinh doanh với hình thức hộ kinh doanh cá thể, thời gian sẽ nhanh hơn. Còn nếu trường hợp bạn đăng ký thành lập công ty thì thời gian cũng sẽ kéo dài hơn. Tuy nhiên, mức thời gian cụ thể đối với các hình thức kinh doanh hiện nay là:

Kinh doanh vàng có điều kiện

Thời gian đăng ký kinh doanh bằng hình thức hộ kinh doanh cá thể: 

– Thời gian soạn thảo hồ sơ: 1 ngày

– Thời gian nộp hồ sơ lên Ủy ban nhân dân cấp huyện, tỉnh: 1 ngày

– Thời gian chờ giải quyết hồ sơ và cấp giấy phép đăng ký kinh doanh: từ 3 – 5 ngày

Vậy tức là, bạn sẽ cần khoảng từ 3 – 5 ngày làm việc để có giấy phép kinh doanh nếu đăng ký kinh doanh bằng hình thức này.

Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

Cấp phép kinh doanh vàng 

Thời gian đăng ký kinh doanh bằng hình thức thành lập công ty

– Hiên nay, do chủ trương mở rộng phát triển kinh tế nên chính phủ đã có những quy định, chính sách thay đổi nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thành lập. Có nhiều chính sách hỗ trợ tối đa các cá nhân, tổ chức khi thành lập doanh nghiệp mới nên thời gian hoàn thành đăng ký kinh doanh cũng được rút ngắn lại. Cụ thể là:

Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

+ Thông thường, bạn sẽ mất khoảng từ 3 – 5 ngày để xin giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký doanh nghiệp Việt Nam từ Sở Kế Hoạch và đầu tư. Tức là thời gian để mở công ty vốn trong nước sẽ khoảng từ 3 – 5 ngày.

+ Nhưng nếu bạn thành lập công ty có yếu tố nước ngoài thì sẽ cần mất từ 15 – 30 ngày để xin giấy phép đăng ký đầu tư và từ 3 – 5 ngày để xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian cần thiết khi mở công ty có yếu tố nước ngoài sẽ khoảng từ 18  – 30 ngày.

Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

– Ngoài ra, trên đây chỉ là khoản thời gian để xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp từ Sở Kế hoạch và đầu tư. Doanh nghiệp cần biết rằng mình sẽ còn cần thêm thời gian để chuẩn bị thông tin công ty, soạn thảo hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan, dó đó, thời gian thành lập công ty là bao lâu sẽ tùy thuộc 1 phần vào từng doanh nghiệp.

Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

– Hơn nữa, để đảm bảo công ty thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh thì sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp, bạn cần dành thời gian để  xin giấy phép con nếu cần và hoàn tất các thủ tục khác như công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, khắc con dấu, làm tài khoản ngân hàng…

Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

Tuy nhiên, để đăng ký kinh doanh không mất nhiều thời gian thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ để chắc chắn không phải làm lại hoặc nộp thêm bất kỳ giấy tờ gì. Nếu không quá trình đăng ký kinh doanh của bạn sẽ diễn ra khá lâu đấy. Khi nộp hồ sơ yêu cầu đăng kí kinh doanh, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận có ghi rõ ngày nộp hồ sơ từ cơ quan đăng ký kinh doanh.  Nếu như bộ hồ sơ của bạn không có đầy đủ nội dung yêu cầu theo đúng quý định, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi đến bạn văn bản thông báo bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ trong vòng 10 ngày. Trong văn bản này sẽ ghi rõ cụ thể những nội dung phải chỉnh sửa, tuy nhiên  bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?

Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về những kiến thức kinh doanh vàng hay là cách mở tiệm vàng hiệu quả thì bạn có thể đăng ký khóa học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn.

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Cấp phép kinh doanh vàng mất bao lâu?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Để được cấp phép kinh doanh vàng bạn cần phải làm gì?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status