Cách xác định vàng thật thường có mấy bước?

Vàng luôn là loại kim loại quý và sở hữu giá trị ngày càng cao theo thời gian. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại vàng khác nhau từ vàng 24K, 18K… cho đến 10K. Bên cạnh đó còn có những loại vàng giả hay những loại vàng được mạ tinh tế nhằm qua mắt nhiều khách hàng không có kinh nghiệm trong việc nhận biết vàng thật. Và để giúp bạn hiểu hơn về cách nhận biết vàng, mời bạn cùng theo dõi bài viết cách xác định vàng thật thường có mấy bước?

Cách xác định vàng thật thường có mấy bước?

Cách xác định vàng thật thường có mấy bước?

“Bốc hơi” tuổi vàng nữ trang

Dạo quanh các khu kinh doanh vàng sầm uất như khu vực Lê Thánh Tôn, Tân Định (quận 1), chợ Vườn Chuối (quận 3, TP.HCM)… người tiêu dùng hoa mắt trước những món trang sức lấp lánh bày bán trong các tủ kính. Chỉ vào sợi dây chuyền, một chủ tiệm vàng tại chợ Tân Định cho biết đó là vàng 18K, còn sợi dây chuyền bên cạnh là vàng Ý bán theo gam chứ không bán theo chỉ như vàng VN, nếu mua thì tính giá hữu nghị 36 USD/gam (khoảng 700.000 đồng). Chủ tiệm vàng này cho biết chỉ bán vàng 7,5 tuổi (vàng 18K), cam đoan đúng tuổi. Đeo một thời gian nếu không thích đem ra bán, tiệm sẽ mua lại với đúng tuổi ghi trên hóa đơn.

Cách xác định vàng thật thường có mấy bước?

Mua bán vàng miếng phải có giấy phép do NHNN cấp

Tại nhiều tiệm vàng khác cũng khẳng định hàng nữ trang của họ đều được làm từ vàng 7,5 tuổi. Nói là vậy, nhưng trên thực tế phần lớn các món nữ trang đều không ghi tuổi vàng vì theo như chủ tiệm lý giải, tất cả là vàng 7,5 tuổi, do vậy trên từng món hàng chỉ viết tắt một vài ký hiệu riêng để phân biệt hàng của từng cửa tiệm.

Cách xác định vàng thật thường có mấy bước?

Các công ty vàng bạc cho biết giá vàng càng lên cao thì xu hướng nữ trang càng thấp tuổi, hiện phổ biến là nữ trang 14K, 10K, thậm chí các hợp đồng xuất khẩu sang châu Âu khách hàng chỉ đặt làm vàng 3,75 tuổi (9K), thậm chí 3,33 tuổi (8K). Việc hạ thấp tuổi nữ trang chủ yếu là để giá cả mềm hơn, người tiêu dùng dễ chấp nhận. Tuy nhiên theo ông Nguyễn Văn Hải, phó tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBJ), quan trọng là phải sòng phẳng với khách hàng, tức là trên mỗi sản phẩm nữ trang phải ghi rõ tuổi vàng và tên đơn vị sản xuất để chịu trách nhiệm về tính chính xác của tuổi vàng.

Cách xác định vàng thật thường có mấy bước?

Dựa vào trọng lượng để nhận biết

 • Cân trọng lượng của vàng. Một thợ kim hoàn bình thường có thể làm giúp bạn, bạn cần phải biết được trọng lượng tính bằng gam.
 • Cho vàng vào một lọ nước có số đo thể tích. Bạn có thể đo được thể tích của vàng dựa trên mực nước dâng lên, làm tròn thể tích đo được đến 2 con số.
 • Sử dụng công thức sau để tính toán tỷ trọng: tỷ trọng = khối lượng / thể tích tăng thêm. Vàng thật thường có tỷ trọng là 19g/ml. ví dụ như là vàng của bạn nặng 38g, thể tích là 2ml nước. sử dụng theo công thức ta lấy 38/2= 19g, bằng với tỷ trọng của vàng thật.

Cách xác định vàng thật thường có mấy bước?

Nghị định 24/12/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Độ tinh khiết của vàng có những tỉ trọng như sau (tính bằng g/ml):

 • 14K – 12,9-14,6 g / ml
 • 18K vàng – 15,2-15,9 g / ml
 • 18K vàng trắng – 14,7-16,9 g / ml
 • 22K – 17,7-17,8 g / ml

Thử cắn vàng

Đây là cách kiểm tra của người xưa. Nếu sau khi cắn vàng mà có để lại dấu răng thì là vàng thật (vàng thật rất dẻo, mềm hơn các kim loại khác). Nếu không để lại dấu vết gì rõ ràng thì đó là vàng giả.

Cách xác định vàng thật thường có mấy bước?

Kiểm tra con số được khắc trên vàng

Con số được khắc trên vàng sẽ cho biết độ tuổi của vàng hoặc đơn vị tính tuổi karat của vàng(10K, 14K, 18K, 22K hoặc 24K). Sử dụng một chiếc kính lúp sẽ giúp bạn có thể quan sát một cách dễ dàng hơn. Vàng giả cũng thường có khắc con số này và trông khá đáng tin, bạn nên tiến hành kiểm tra thêm.

Cách xác định vàng thật thường có mấy bước?

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Nên học nghề ở trung tâm dạy nghề nào?

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Cách xác định vàng thật thường có mấy bước?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Cách xác định vàng thật mà ai cũng làm được.

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status