Các nước thu nhập thấp

Các nước thu nhập thấp là các nước nào? Tiêu chí nào để đánh giá đó là một nước có thu nhập thấp? Tình hình thu nhập bình quân mỗi năm tại Việt Nam như thế nào?

Các nước thu nhập thấp

Top các nước thu nhập thấp nhất hiện nay

Các nước thu nhập thấp

Congo

Với mức GDP bình quân đầu người chỉ 468 USD, Cộng hòa Dân chủ Congo là quốc gia nghèo nhất thế giới năm 2018. Mặc dù có tài nguyên thiên nhiên phong phú nhưng tình hình bất ổn chính trị và xung đột đã tàn phá nặng nề đất nước này.

Các nước thu nhập thấp

Mozambique

Đứng thứ hai trong danh sách này là một quốc gia Châu Phi nữa – Mozambique với GDP bình quân đầu người ước tính chỉ đạt 486 USD trong năm vừa qua. Cơ sở hạ tầng yếu kém, tình trạng thiếu các dịch vụ cơ bản cùng trang thiết bị máy móc nông nghiệp,…là những yếu tố gây tổn hại đến sự tăng trưởng kinh tế đất nước này.

Các nước thu nhập thấp

Uganda

Uganda là quốc gia nghèo đói thứ ba trên thế giới, với mức GDP/người là 738 USD. Tuy nhiên, trang Focus Economics dự đoán, nền kinh tế của nước này sẽ tăng trưởng 5,8% trong năm 2019.

Các nước thu nhập thấp

Tajikistan

Tajikistan – một quốc gia Trung Á khác có mức GDP bình quân đầu người là 836 USD trong năm 2018. Được biết, nền kinh tế của nước này đã dần được cải thiện trong những năm gần đây, kể từ sau khi cuộc nội chiến kết thúc vào năm 1997.

Các nước thu nhập thấp

Haiti

GDP bình quân đầu người của Haiti là 874 USD. Theo Ngân hàng Thế giới, khoảng 90% dân số Haiti sống trong những khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi các thảm họa thiên nhiên và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Có thể nói, Haiti là quốc gia nghèo nhất ở Tây Bán cầu.

Các nước thu nhập thấp

Ethiopia

Theo Ngân hàng Thế giới, hơn 55% dân số Ethiopia sống dưới mức nghèo đói năm 2000. Tuy nhiên, con số này đã giảm xuống 33,5% năm 2011 nhờ sự tăng trưởng kinh tế ấn tượng. GPD bình quân đầu người của nước này trong năm 2018 là 998 USD.

Các nước thu nhập thấp

Yemen

Theo Focus Economics, Yemen có GDP/người là 998 USD năm 2018. Quốc gia Trung Đông này đã bị chiến tranh tàn phá nặng nề những năm qua và đang rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng.

Các nước thu nhập thấp

Uzbekistan

GDP bình quân đầu người của Uzbekistan năm vừa qua rơi vào khoảng 1.026 USD.

Các nước thu nhập thấp

Tanzania

Mặc dù nền kinh tế của Tanzania (nằm ở bờ biển phía đông châu Phi) đã tăng trưởng ở mức 6 – 7% trong hơn thập kỷ qua nhưng GDP bình quân đầu người của nước này vẫn ở mức thấp nhất thế giới. GDP/người của Tanzania năm 2018 là 1.112 USD.

Các nước thu nhập thấp

Kyrgyzstan

Đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách này là Kyrgyzstan (một quốc gia nằm ở Trung Á), với mức GDP bình quân đầu người trong năm 2018 chỉ khoảng 1.222 USD.

Các nước thu nhập thấp

Việt Nam dẫn đầu nhóm các quốc gia cùng mức thu nhập

Theo công bố từ bảng xếp hạng GII 2021, Việt Nam xếp thứ 44 trên 132 quốc gia/nền kinh tế (so với thứ hạng 42 năm 2019 và năm 2020) sau khi WIPO đã cập nhật số liệu GDP theo tính toán mới của Việt Nam (tăng khoảng 36% so với năm 2020). Điều đáng chú ý, năm 2021, WIPO công bố thứ hạng của Việt Nam là 44 và công bố khoảng tin cậy của thứ hạng này trong khoảng 42 đến 47.

Các nước thu nhập thấp

Trong nhóm 34 quốc gia có thu nhập trung bình thấp được đưa vào danh sách xếp hạng GII năm 2021, Việt Nam tiếp tục giữ vị trí đứng đầu. Việt Nam tiếp tục duy trì xếp hạng trong nhóm 45 quốc gia dẫn đầu toàn cầu. Trong các quốc gia xếp trên Việt Nam năm 2021, không có quốc gia nào ở mức thu nhập trung bình thấp như Việt Nam, chỉ có 5 quốc gia ở mức thu nhập trung bình cao (Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Bungari và Thổ Nhĩ Kỳ), còn lại đều là các quốc gia/nền kinh tế phát triển, thuộc nhóm thu nhập cao.

Thành lập doanh nghiệp vàng

Theo đánh giá của WIPO năm 2021, chỉ số GII của Việt Nam có kết quả nổi bật về trình độ phát triển của thị trường, xếp hạng 22, tăng 12 bậc từ vị trí 34 năm 2020 – thứ hạng cao nhất từ trước tới nay của Việt Nam đối với trụ cột này. Đây cũng là trụ cột có thứ hạng cao nhất trong 7 trụ cột của GII. Trong đó, tiến bộ mạnh mẽ nhất là nhóm chỉ số về chỉ số về Thương mại, đa dạng hóa và quy mô thị trường đã tăng 34 bậc, từ thứ hạng 49 lên 15 – cũng là thứ hạng tốt nhất từ trước tới nay của nhóm chỉ số này.

Các nước thu nhập thấp

Cụ thể, chỉ số Mức thuế quan áp dụng, bình quân gia quyền/tất cả các sản phẩm (%) – tăng 61 bậc (từ hạng 82 lên 21). Đây là kết quả của các nỗ lực gỡ bỏ rào cản thuế quan thông qua hàng loạt hiệp định thương mại song phương và đa phương mà chúng ta đã tích cực chủ động tham gia trong vài năm trở lại đây. Nhóm chỉ số về Tín dụng của Việt Nam luôn được đánh giá cao, tiếp tục giữ thứ hạng 9 đã đạt được từ năm 2020, và là nhóm chỉ số có thứ hạng cao nhất trong tổng số 21 nhóm chỉ số của GII. Trong nhóm chỉ số này, chỉ số Tín dụng nội địa cho khu vực tư nhân (% GDP) tiếp tục cải thiện 3 bậc (từ hạng 15 lên 12)…

Nhu cầu về thợ kim hoàn hiện nay 

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn 

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Các nước thu nhập thấp ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Thu nhập trung bình của thế giới

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status