Các mỏ vàng lớn nhất thế giới

Hiện nay, có bao nhiêu mỏ vàng lớn nhất thế giới? Bạn có biết một trong số mỏ vàng đó không? Nếu chưa biết rõ thì hãy theo dõi bài viết nhé!

Các mỏ vàng lớn nhất thế giới

Các mỏ vàng lớn nhất thế giới

Vàng từ lâu đã được coi là tài sản tài chính tối thượng và chưa bao giờ mất đi vị thế trong thời kỳ khủng hoảng tài chính. Mặc dù chúng ta không còn sử dụng bản vị vàng để xác định giá trị của tiền tệ, kim loại quý này vẫn cực kỳ hữu ích và được nhiều ngân hàng trung ương tập trung nắm giữ. Bởi vàng có tính ổn định không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi chính trị hoặc các cú sốc kinh tế, bên cạnh đó nó là một tài sản có tính thanh khoản cao, có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt nếu cần.

Các mỏ vàng lớn nhất thế giới

Các mỏ vàng lớn nhất thế giới

Các mỏ vàng lớn nhất thế giới

Hà Lan

Vào tháng 10 năm 2019, ngân hàng trung ương Hà Lan đã vận chuyển 14.000 thanh vàng, nặng tổng cộng 175 tấn, đến Trung tâm tiền mặt DNB ở Zeist. Lô hàng trị giá khoảng 10 tỷ euro (12 tỷ USD / 8,7 tỷ bảng Anh), cùng với lượng hối phiếu trị giá khoảng 4,5 tỷ euro (5,4 tỷ USD / 4 tỷ bảng Anh).

Ấn Độ

Kho dự trữ vàng của Ấn Độ đã tăng khoảng 150 tấn trong vài năm qua. Ấn Độ đẩy mạnh việc mua vàng vào đầu năm 2021 trong khi hầu hết các quốc gia liên tục bán ra giữa cuộc khủng hoảng COVID-19. Chính vì vậy dự trữ vàng của nước này ngày càng được mở rộng và hiện tại đạt 754,10 tấn, tăng 50,39 tấn so với năm ngoái và 10,27 tấn tính riêng từ cuối năm 2021.

Nhật Bản

Nhật Bản có tổng dự trữ 845,97 tấn vàng. Vào tháng 12 năm 2020, chính phủ đã sử dụng 80 tấn vàng cho gói hỗ trợ vi rút coronavirus của mình. Đất nước này cũng sở hữu rất nhiều mạch vàng chạy dọc đất đai, luôn được khai thác với quy mô nhỏ trong nhiều thế kỷ.

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ nắm giữ 1.040 tấn vàng của thế giới. Phần lớn số vàng này được cất giữ trong nước, nhưng một số khác thì được gửi tại Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Canada.

Trung Quốc

Trung Quốc có 1.948,31 tấn vàng dự trữ. Đây cũng là nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới, chiếm 12% sản lượng khai thác toàn cầu theo số liệu của US Global Investors. Nhu cầu về vàng của người dân nội địa hiện ngày càng tăng cao bởi tầng lớp trung lưu đang ngày càng trở nên giàu có.

Nga

Dự trữ vàng của nước này đã tăng 6,22 tấn trong quý 3 năm 2021, mức tăng lớn thứ 5 trên thế giới.

Tuy nhiên, việc Nga xâm lược Ukraine – và sau đó bị phần lớn thế giới lên án – đã khiến kho dự trữ vàng khổng lồ của nước này gần như vô dụng.

Pháp

Pháp đã dự trữ 2.436,47 tấn vàng, phần lớn trong số đó được mua trong những năm 1950 và 1960. Mặc dù một số dự trữ vàng của Pháp được giữ ở nước ngoài, phần lớn số vàng còn lại được cho là được cất giữ trong các hầm chứa dưới Banque de France ở Paris. Vài trăm tấn vàng của Pháp đã bị bán tháo vào đầu thế kỷ này do hậu quả của các cuộc khủng hoảng kinh tế, nhưng các kho dự trữ vẫn khá ổn định kể từ năm 2009 đến hiện tại.

Ý

Ý nắm giữ số vàng chỉ nhiều hơn một chút so với Pháp với 2.451,84 tấn. Không giống như hầu hết các quốc gia khác có nơi dự trữ vàng thuộc sở hữu của nhà nước và được quản lý bởi ngân hàng trung ương. Vàng của Ý thuộc sở hữu của Banca d’Italia và được giữ trong các kho chứa ở Rome và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, và Ngân hàng Anh.

Đức

Đức là quốc gia tích trữ vàng lớn thứ hai trên thế giới với 3.359,09 tấn, giảm rất ít so với 3.359,12 tấn trước đó vào năm 2021. Trong chiến tranh lạnh, do lo ngại về việc vàng của nước này sẽ bị Liên Xô kiểm soát đã khiến cho kho dự trữ vàng của Đức trải dài khắp thế giới. Kho vàng của Đức nằm tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, Ngân hàng Anh và Banque de France tại Pháp. Trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2017, ít nhất một nửa số vàng này đã được mang trở về về quê nhà Frankfurt.

Hoa Kỳ

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều vàng nhất trên thế giới. Hoa Kỳ với số lượng 8.133,47 tấn vàng thỏi gần bằng Đức, Ý và Nga cộng lại. Phần lớn số vàng này được cho là được giữ trong các kho lưu ký trên khắp nước Mỹ, chẳng hạn như Kho lưu ký vàng của Hoa Kỳ,nổi tiếng trên toàn cầu với tên gọi Fort Knox. Tổng dự trữ vàng của Mỹ trị giá hơn 712 tỷ đô la (542 tỷ bảng Anh).

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Các mỏ vàng lớn nhất thế giới”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Mỏ vàng trên Trái Đất hình thành như thế nào?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status