Bao lâu đánh bóng trang sức 1 lần?

Có khá nhiều cách tự làm sạch trang sức tại nhà như: rửa trang sức, dùng coca làm sạch, dùng kem đánh răng làm mới, dùng baking soda làm sạch… Tuy nhiên, đối với những bạn không có quá nhiều thời gian hay dụng cụ tự vệ sinh tại nhà thì có thể đem đến tiệm kim hoàn để đánh bóng và xi mạ lại như mới ngay. Vậy bao lâu đánh bóng trang sức 1 lần?

Bao lâu đánh bóng trang sức 1 lần?

Bao lâu đánh bóng trang sức 1 lần?

Đánh bóng trang sức là gì?

Giai đoạn này được thực hiện với mục đích làm cho món trang sức đạt được độ bóng như gương, hay còn được gọi tắt là độ bóng gương cho trang sức.

Công việc đánh bóng trang sức còn có cái tên gọi hoa mỹ hơn, đó là phục hồi lại vẻ đẹp cho món trang sức ấy, lấy lại nét đẹp vốn có ban đầu sau thời gian sử dụng. Trong suốt quá trình đeo trang sức thì những trường hợp trang sức bị đen và mất đi độ bóng có thể xảy ra.

Bao lâu đánh bóng trang sức 1 lần?

Đánh bóng là phục hồi lại vẻ đẹp cho món trang sức ấy

Quá trình đánh bóng và hoàn thiện cho hầu hết các đồ trang sức bắt đầu với các dạng kim loại quý thô được tạo ra trong quá trình đúc trang sức. Các vật đúc bằng vàng và bạch kim thô có bề mặt thô và thiếu độ bóng khi chúng được tạo ra hoặc là đối với những món trang sức cũ đã xuống màu và bị đen.

Mẹo tham khảo: Làm mới trang sức

Đánh bóng trang sức diễn ra như thế nào?

Món trang sức sẽ được chuyển qua cho những người đánh bóng trong một cụm trên nhánh vàng hoặc bạch kim. Người thợ đánh bóng sẽ cắt từng mảnh trang sức riêng lẻ từ dạng cây này và mài đi những điểm kết nối được gọi là cuống. Ở giai đoạn này, các vật đúc kim loại quý được trộn trong các máy tạo khối từ tính hoặc quay của Đồ trang sức với nhiều phương tiện khác nhau để đánh bóng bề mặt thô sơ và làm sạch kim loại.

Bao lâu đánh bóng trang sức 1 lần?

Người thợ đánh bóng sẽ cắt từng mảnh trang sức riêng lẻ từ dạng cây này và mài đi những điểm kết nối được gọi là cuống

Sau khi xử lý, người thợ kim hoàn sẽ gỡ chúng ra bằng các dũ và dụng cụ quay cầm tay. Bắt đầu với các bánh xe bằng đá và các bit thô, rồi xuống các công cụ có các hạt mịn hơn cho đến khi các vết xước sâu và hình dạng không mong muốn được loại bỏ. Từ từ vẽ đường viền bề mặt kim loại để đạt được lớp hoàn thiện satin phỏng theo đường nét của thiết kế.

Trong giai đoạn tiếp theo của Đánh bóng trang sức, kim loại sẽ bắt đầu sáng lên khi các bánh xe quay làm từ vải nỉ và muslin mềm được tẩm với các hợp chất ít mài mòn hơn và hoạt động khi chúng được đánh bóng bề mặt kim loại. Trong khi quay trên trục linh hoạt cầm tay, hoặc máy đánh bóng thẳng đứng, bánh xe tốc độ cao sau đó được tích hợp các hợp chất ít mài mòn hơn, tạo ra một kim loại quý với ánh sáng rực rỡ mong muốn.

Bao lâu đánh bóng trang sức 1 lần?

Kim loại sẽ bắt đầu sáng lên khi các bánh xe quay làm từ vải nỉ và muslin mềm được tẩm với các hợp chất ít mài mòn hơn

Sau khi đạt được độ bóng mong muốn, các kết cấu và hoàn thiện khác nhau có thể được áp dụng cho các bề mặt trang sức được chỉ định để thêm đặc tính hoặc nâng cao thiết kế. Các lớp hoàn thiện này có thể bao gồm từ các lớp hoàn thiện satin đơn giản được áp dụng với đá nhám hoặc phun cát, cho đến các mẫu có độ sâu hơn như chữ thập Florentine và các mẫu được cắt bởi một bộ công cụ đánh bóng trang sức.

Bao lâu đánh bóng trang sức 1 lần?

Vậy bao lâu đánh bóng trang sức 1 lần?

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho trang sức bị đen đi sau thời gian đeo chính là mồ hôi, tuyến mồ hôi của từng người sẽ chứa một lượng lưu huỳnh khác nhau – hay còn gọi là mồ hôi muối. Đối với những người có loại mồ hôi này, khi đeo vàng ta sẽ khiến trang sức bị xỉn màu, không sáng bóng như ban đầu. Vậy nên sau khoảng 2 tháng, bạn nên đem đồ trang sức của mình đi đánh bóng để chúng được sáng hơn nhé!

Bao lâu đánh bóng trang sức 1 lần?

Sau khoảng 2 tháng, bạn nên đem đồ trang sức của mình đi đánh bóng để chúng được sáng hơn

Học đánh bóng trang sức tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn

Khóa đào tạo về các kỹ thuật nghề căn bản tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn dành cho các đối tượng Mở tiệm – Kinh doanh – Mua Bán Vàng Trang Sức Mỹ Nghệ nhằm mục đích:

 • Tự sửa chữa được những sản phẩm trang sức khi khách hàng yêu cầu như thâu nới ni sản phẩm cho vừa tay khách…
 • Nắm rõ các kỹ thuật nghề kim hoàn để trao đổi, thuyết phục khách hàng.
 • Kỹ năng quản lý tiệm: khi bàn giao công việc cho thợ thì cũng cần nắm rõ các kỹ thuật nghề để quản lý thợ.

Học viên sẽ được thông tin về các Máy Móc – Thiết Bị – Dụng Cụ, các Ứng Dụng Công Nghệ Mới và Các chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn. Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại Trung Tâm.

Bao lâu đánh bóng trang sức 1 lần?

Học viên sẽ được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề

Giáo trình được Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh biên soạn và Sở Lao động Thương binh & Xã hội phê duyệt phù hợp với nhu cầu thực tế hiện nay. Đặc biệt, Trung Tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.

Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải. Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để giúp học viên tiến xa hơn trong tương lai.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Bao lâu đánh bóng trang sức 1 lần?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: 5 phân vàng bao nhiêu tiền?

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status