Bạn có biết gì về vàng non?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trang sức vàng với mẫu mã khác nhau, đặc biệt là vàng non đang được chị em phụ nữ quan tâm bởi hình thức đẹp mắt và giá thành vừa phải phù hợp với túi tiền. Thế bạn có biết gì về vàng non không? Nếu chưa biết thì bạn hãy theo dõi bài viết này, chắc chắn sẽ có những thông tin vô cùng thú vị đấy!

Bạn có biết gì về vàng non?

Bạn có biết gì về vàng non?

Vàng non là loại vàng gì?

Vàng non là một loại vàng ít tuổi, trong tính chất đo lường về sự nguyên chất. Trong đó, tỷ lệ phần trăm vàng nguyên chất ít. Thông thường, các loại vàng vàng sẽ phải chứa ít nhất 76% vàng nguyên chất. Đó là các điều kiện thể hiện với chất lượng vàng. Song, nhiều cửa hàng trang sức chế tạo ra những loại vàng thấp hơn 76%. Sau đó pha thêm kim loại khác mà không ai biết. Mang đến các chất lượng không được đảm bảo trong định giá vàng bởi có nhiều tạp chất là các kim loại khác.

Bạn có biết gì về vàng non?

Thực chất, vàng non chỉ là khái niệm mà người bán đưa ra nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng với mẫu mã và giá thành hấp dẫn. Vì không có giấy tờ hay căn cứ để xác định chính xác tỷ lệ vàng non như thế nào. Còn đối với giới chuyên gia thì họ chỉ định giá vàng thông qua tỷ lệ chỉ số K được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bạn có biết gì về vàng non?

Bản chất của vàng non

Vàng non là loại vàng thiếu tuổi khi không được đảm bảo về mặt chất lượng và tính nguyên chất. Và không đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khi chỉ mang đến về tỷ lệ vàng nguyên chất thấp hơn yêu cầu thực tế. Cũng như không đảm bảo về chất lượng được phản ánh. Với trọng lượng đó, nhưng có nhiều tạp chất khác. Từ đó dẫn đến giá trị cũng được kéo xuống.

Bạn có biết gì về vàng non?

Thông thường, vàng non có độ tuổi là 10K. Khi đó, hàm lượng vàng nguyên chất chỉ đạt 25% của hợp chất. Phản ánh với rất nhiều các tạp chất khác được sử dụng trong quá trình chế tạo. Tuy nhiên trên thị trường, vẫn có nhiều loại vàng non được chế tác với tỉ lệ vàng vô cùng thấp. Tạo thành vàng có độ tuổi như 6K, 8K,… Tức là mang đến tỷ lệ vàng thể hiện rất thấp trong thành phần thực tế.

Vàng non tên tiếng Anh là Young gold.

Bạn có biết gì về vàng non?

Các loại vàng non hiện đang được lưu hành

Trên thị trường hiện có 3 loại vàng non phổ biến và được thợ kim hoàn ưa chuộng nhất.

Bạn có biết gì về vàng non?

 • Vàng 10k: Bạn có biết vàng non 10k là vàng gì? Vàng non 10k là hợp kim vàng nguyên khối thấp nhất dùng làm trang sức. Nó bao gồm 41,7% vàng và 58,3% hợp kim. Nó có màu vàng nhạt, màu vàng kém nhất trong tất cả các loại karat vì nó chứa ít vàng nhất. Vàng 10k được sử dụng phổ biến cho các loại trang sức bình dân, cụ thể là hoa tai.
 • Vàng 14k: là loại vàng được sử dụng phổ biến nhất để làm đồ trang sức. Nó bao gồm 58,3% vàng và 41,7% hợp kim. Vàng 14k có màu vàng sáng hơn vàng 10k, nhưng không rực rỡ như vàng 24k.
 • Vàng 18k: bao gồm 75% vàng và 25% hợp kim. Vàng 18k sáng hơn vàng 14k. Đó là một màu vàng đậm tương phản tuyệt đẹp với kim cương. Vàng 18k là một lựa chọn tốt cho hoa tai, dây chuyền hoặc các đồ trang sức mảnh, nhỏ.

Bạn có biết gì về vàng non?

Vàng non có dễ bị xỉn màu nếu sử dụng thường xuyên không?

 • Do được tạo thành từ hợp chất và vàng nên vàng non vẫn bị xỉn màu.
 • Sau một thời gian sử dụng, lớp vàng mạ bên ngoài sản phẩm sẽ mất đi.
 • Vàng non sẽ chuyển từ màu vàng của hợp kim vàng sang màu đồng.
 • Sau thời gian sử dụng chúng sẽ biến thành màu gỉ sét.

Sử dụng vàng non có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người đeo không?

Vàng non cũng chỉ là một loại trang sức nên nó sẽ không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn. Tuy nhiên so sánh về mặt thẩm mỹ thì vàng non sẽ có khả năng bị xỉn màu và độ bền không được cao như vàng chuẩn. Sau một thời gian sử dụng vàng non sẽ có dấu hiệu bị xỉn màu đi một chút, không còn màu sắc đậm và sáng như ban đầu. Đặc biệt nếu thuộc một trong hai trường hợp sau đây thì vàng non sẽ nhanh bị xỉn hơn bình thường:

Bạn có biết gì về vàng non?

 • Thường xuyên để vàng non tiếp xúc với các loại hóa chất tẩy rửa độc hại.
 • Thường xuyên để vàng non dính mồ hôi hoặc nước mưa.

Bạn có biết gì về vàng non?

==>Để các đồ trang sức làm bằng vàng non có độ bền cao hơn thì bạn cần tránh để chúng tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa nhé. Khi đi tắm, rửa tay thì nên khéo léo không để hóa chất dính vào trang sức để màu vàng của vàng non luôn được sáng mới như ban đầu.

Hiện nay tại Trung tâm Dạy Nghề Kim Hoàn có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Bạn có biết gì về vàng non?”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Xem thêm: Học tại Trung Tâm Dạy Nghề Kim Hoàn bao lâu mới được cấp chứng chỉ?

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status