Ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức?

Kinh doanh vàng trang sức, vàng miếng là hoạt động được nhiều người lựa chọn bởi doanh thu mà loại mặt hàng này mang lại vô cùng lớn. Tuy nhiên, không phải ai muốn thì cũng được phép mở tiệm vàng, vậy ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức và điều kiện để kinh doanh vàng trang sức là gì?

Ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức?

Ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức?

Kinh doanh vàng được chia thành 2 loại chính

 • Kinh doanh mua, bán vàng bạc miếng

Ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức?

 • Kinh doanh mua, bán vàng bạc trang sức, mỹ nghệ

Ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức?

Kinh doanh trang sức có lãi không?

Nhu cầu làm đẹp và nổi bật bản thân đã trở thành một điều tất yếu, vì thế mà phụ kiện trang sức đang là mặt hàng có sức hút rất lớn hiện nay. Thời trang ngày càng phát triển, nếu một người biết cách chọn trang phục phù hợp đồng thời kết hợp tinh tế với phụ kiện trang sức sẽ làm họ nổi bật lên đẳng cấp của mình. Trang sức có thể phục vụ mọi đối tượng khách hàng và đặc biệt nguồn cung ứng hàng hóa đa dạng, dồi dào thoải mái lựa chọn. Bên cạnh đó, trang sức không cần chiếm nhiều diện tích để trưng bày và chứa hàng, dễ dàng chụp hình sản phẩm, đấy là lý do tại sao nhiều bạn trẻ đã lựa chọn mặt hàng này để kinh doanh.

Ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức?

Buôn bán trang sức được xem là hình thức kinh doanh rất có lãi “một lời bốn” do giá nhập rất rẻ mà giá bán có thể gấp từ 2 đến 3 lần tùy thuộc vào đặc tính, chất liệu, kiểu dáng cũng như thương hiệu. Ví dụ như một đôi hoa tai mỹ ký có giá nhập là 2000 đồng và được bán cho khách hàng với mức giá khoảng 5000 đồng. Hay chiếc lắc sản xuất từ bạc cao cấp được nhập khẩu có giá 200.000 đồng nhưng mức giá đến tay khách hàng có thể lên tới 600.000 đồng.

Kinh doanh vàng phải là ngành kinh doanh có điều kiện

Theo quy định mới của Luật Đầu tư sửa đổi, danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện quy định thêm nhiều loại hình sản xuất, kinh doanh vàng có điều kiện khác như: kinh doanh vàng là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện sẽ bao trùm tất cả các hoạt động sản xuất; gia công; kinh doanh mua bán; xuất, nhập khẩu; các dịch vụ liên quan đến vàng miếng, vàng trang sức, vàng mỹ nghệ, vàng nguyên liệu.

Ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức?

Quy định về mua bán vàng

Trước đây, theo Luật đầu tư 2014, chỉ có 03 ngành, nghề đầu tư kinh doanh vàng có điều kiện là kinh doanh mua, bán vàng miếng; sản xuất vàng miếng, xuất khẩu vàng nguyên liệu và nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng; sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ.

Trên thực tế, vàng trang sức, mỹ nghệ là hàng hóa thông thường, việc sản xuất, kinh doanh loại hàng hóa này không ảnh hưởng tới việc điều hành chính sách tiền tệ, tỷ giá của Nhà nước. Do đó, không nên vì mục tiêu quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ mà siết chặt hoạt động, bởi sẽ tạo ra cơ chế xin-cho, gây nhũng nhiễu doanh nghiệp. Việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính đối với hoạt động này sẽ góp phần khuyến khích doanh nghiệp đầu tư mạnh vào việc phát triển mặt hàng này, tạo ra giá trị gia tăng, góp phần tạo công ăn, việc làm cho người lao động, đồng thời tạo cơ hội cho xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ để tái tạo ngoại tệ, tăng thu cho ngân sách Nhà nước.

Ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức?

Thực tế cho thấy, sức hấp dẫn của vàng miếng ngày càng suy giảm, tình trạng “vàng hóa” trong nền kinh tế từng bước được đẩy lùi, ngăn chặn ảnh hưởng biến động của giá vàng đến tỷ giá, lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô. Mạng lưới kinh doanh mua, bán vàng miếng được kiện toàn, dần thu hẹp để đáp ứng sát nhu cầu của người dân và thay đổi thói quen, nhận thức của người dân đối với vàng miếng…

Bên cạnh đó, chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ trên thị trường được quản lý chặt chẽ, đảm bảo lợi ích người tiêu dùng; thị trường vàng trang sức, mỹ nghệ từng bước được sắp xếp lại, có sự sàng lọc các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ trên thị trường. Đặc biệt, giá vàng nguyên liệu trong nước ổn định, nhiều thời điểm thấp hơn giá vàng quốc tế.

Ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức?

Ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức?

Căn cứ vào Quyết định 1417/QĐ-NHNN ngày 09/07/2018. Thì với điều kiện hoạt động kinh doanh mua, bán vàng bạc, mỹ nghệ. Ngân hàng Nhà nước thống nhất bãi bỏ 2 điều kiện:

 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật. Có đăng ký giấy phép kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Có địa điểm, cơ sở vật chất và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho hoạt động mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ.

Ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức?

Mua trang sức ở đâu uy tín?

Và theo sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 24/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 4 năm 2012 của Chính Phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng thì Khoản 7 Điều 4 được sửa đổi, bổ sung như sau: “Hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ và hoạt động kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ là hoạt động kinh doanh có điều kiện không cần phải cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh”.

Ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức?

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn – Trung tâm đào tạo thợ bạc chuyên nghiệp

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Trung tâm dạy nghề uy tín

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Vừa rồi là thông tin về chủ đề “Ai là người được phép kinh doanh vàng trang sức? ”, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thông tin nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi để được có câu trả lời.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học, xin vui lòng tham khảo đường link: https://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

 

Xem thêm: Điều kiện kinh doanh vàng – trang sức – mỹ nghệ 

 

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status