3 Khóa học chế tác trang sức

Trang sức là một trong những dạng hình nghệ thuật cổ xưa nhất và phổ biến nhất, vòng quanh mọi bảo tàng chúng ta đều thấy được tầm quan trọng của trang sức qua mọi thời kỳ và mọi nơi trên toàn thế giới. Trong lịch sử, cách đây hàng trăm hay hàng triệu năm, trang sức được làm từ những vật liệu như thủy tinh, đá và xương đông vật, ngày nay chúng ta tô điểm cho mình bằng đá quý, vàng và bạc. Và từ đó ngành học về chế tác và thiết kế trang sức ra đời. Có vô số phương pháp, vật liệu và chuyên môn khác nhau được đề cập, nhưng cũng có rất nhiều khóa học với phong cách và trình độ khác nhau. Sau đây là 3 khóa học chế tác trang sức mà hầu hết các trung tâm đào tạo về kim hoàn đều có.

Nhà gia công sáng tạo: khóa học chứng chỉ

Có được một chứng chỉ là cách tốt nhất để đi vào ngành chế tác trang sức dựa trên tính thực tế. Những chứng chỉ đó thường ngắn hạn hơn và ít tốn kém hơn so với những khóa học cử nhân đầy đủ, và thường chỉ phải học một lớp sơ cấp mà không cần phải có kinh nghiệm từ trước. Do đó những chứng chỉ này rất hữu ích cho những ai muốn đi từ trình độ nghiệp dư đến chuyên nghiệp trong việc thiết kế và tạo tác trang sức mà không cần đến việc học lý thuyết hoặc phân tích chuyên sâu.

3 Khóa học chế tác trang sức

Khóa học chế tác trang sức : chứng chỉ

Những khóa học này thường được đào tạo bởi những tổ chức chuyên về thiết kế trang sức thủ công như là khóa học một năm Diploma in Creative Jewellery tại Học viên trang sức London, Anh Quốc và Jewelry Design & Technology Diploma Program tại Viện công nghệ đá quý Hoa Kỳ (GIA). Những bằng cấp ấy đào tạo về kỹ thuật tạo tác thủ công và kỹ năng truyền thống như nung thủy tinh, đánh bóng, khắc sáp, đính đá, nhưng khác với những khóa học khác học viên có thể được chuyên sâu vào những khía cạnh khác nhau. Ví dụ như Trường trang sức London tập trung và kỹ thuật tạo tác thủ công như nghề làm đồ bạc truyền thống, trong khi đó Viện đá quý Hoa Kỳ tập trung vào CAD. Việc có thể tạo tác, nung chảy, và thiết kế nguyên mẫu bằng phần mềm CAD, và làm việc với những quy trình khác như máy in 3D sẽ rất hữu dụng trong thị trường việc làm hiện tại, và có thể những món đồ thủ công rất lý thú.

Một số khóa học cũng chú ý đến yếu tố quản trị kinh doanh, bao gồm cả việc hiểu được những khó khăn xảy đến với sản phẩm đầu ra, và biết được cách quản lý nguồn vốn. Điều này rất hữu ích cho những ai đang tìm kiếm cách khởi nghiệp bằng chính sản phẩm trang sức thủ công hoặc từ những thiết kế riêng của chính mình.

Thợ thủ công lành nghề: chương trình đại học

Đối với những người đang khởi nghiệp, những người không có cơ hội để phát triển và mở rộng nghề làm đồ trang sức, một khóa học đại học là một hướng đi tuyệt vời để mở ra một chân trời mới cho họ. Chương trình cử nhân sẽ bao gồm một loạt các yếu tố thực tiễn và lý thuyết sẽ dẫn dắt bạn vào nghề qua những con đường sự nghiệp thiết kế đồ trang sức khác nhau, và cũng sẽ cung cấp cho thợ thủ công một ý tưởng về các phương pháp, kỹ thuật và các vật liệu khác nhau có sẵn. Những khóa học như là Cử nhân BA (Hons) Silversmithing & Jewellery tại trường nghệ thuật Glasgow (GSA), Scotland hay khóa học BFA Jewelry tại Cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Savanah (SCAD) ở đông nam Gergia, Hoa Kỳ, sẽ mang đến nhiều hơn những kỹ thuật trang sức nâng cao và những lý thuyết nghệ thuật hơn hẳn một bằng cấp thông thường. Những trường đại học như SCAD hay GSA sẽ tập trung vào nghệ thuật sáng tạo, nhằm để chuẩn bị cho sinh viên sự chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp. Họ thường có quan hệ đối tác tốt với các công ty lớn (như là giữa SCAD với Michael Kors Watches and Fossil) điều đó sẽ giúp cho sinh viên ra trường có được một định hướng việc làm tốt. Chương trình học cũng thường yêu cầu sinh viên thiết kế được một bộ sưu tập trang sức trước khi tốt nghiệp.

3 Khóa học chế tác trang sức

Khóa học chế tác trang sức : chương trình đại học

Những môn học kỹ thuật phổ thông như luyện kim, đính đá được giảng dạy một cách thực tế trên việc tạo hình trang sức thủ công. Những môn học nâng cao khác được giảng dạy như thiết kế trang sức chất lượng cao, kết hợp kỹ thuật các phần mềm thiết kế 2D và 3D cần thiết. Ngoài ra còn có những môn học lý thuyết, như là thuyết màu sắc và ứng dụng, cũng như các chiến lược tư duy sáng tạo nói chung. Lý thuyết và phân tích nâng cao là một phần không thể thiếu của một chương trình đại học, với các môn như trang trí, thẩm định và độ tinh khiết trang sức tại SCAD, tập trung vào những khía cạnh truyền thông và văn hóa của trang sức. Do đó bằng cấp đại học sẽ là cơ sở tốt cho cả lý thuyết và thực hành để trở thành một thợ kim hoàn chuyên nghiệp.

Thợ thủ công chuyên nghiệp: Thạc sĩ nghệ thuật

Các môn học chuyên sâu và nghiên cứu là điều không thể thiếu của một khóa học sau đại học của ngành luyện kim hoặc thiết kế trang sức, để có thể phát triển các kỹ năng tạo ra những món đồ trang sức độc đáo và tuyệt đẹp của như một thợ kim hoàn giỏi, bên cạnh đó khóa học cũng trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết để nghiên cứu và giảng dạy. Các khóa học như MFA in Studio Art tại Đại học Indiana Bloomington, Hoa Kỳ và Jewellry, Silversmithing and Related Product MA tại Đại học Birmingham, Anh Quốc, tạo cơ hội để học viên thiết kế và tạo ra các món đồ trang sức như một nghệ sĩ tài ba. Chương trình học cho phép học viên làm việc như một thợ kim hoàn giỏi trong một studio, được hỗ trợ bởi một mạng lưới các chuyên gia nghệ thuật, và cũng tạo cơ hội cho việc nghiên cứu và phát triển. Tính sáng tạo cá nhân và nhận thức về phong cách được đề cao. Thiết kế có thể bị ảnh hưởng bởi lịch sử nghệ thuật và văn hóa, và phong cách có thể được phát triển thông qua các khía cạnh như vật liệu tốt cũng như CAD.

3 Khóa học chế tác trang sức

Khóa học chế tác trang sức : thạc sĩ nghệ thuật

Các hoạt động khác của các khóa học này bao gồm các tiết phê bình sản phẩm của học sinh hàng tuần từ đội ngũ giảng viên và các học viên khác, sự chuẩn bị các bài đọc được giao trước, các cuộc thảo luận và các bài giảng, cũng như các dự án nghiên cứu đặc biệt trong những lĩnh vực nhất định. Cuối mỗi học kỳ học viên thường được yêu cầu phải thiết kế, tạo tác, và trình bày một tác phẩm trong các một cuộc triển lãm. Và chúng thường được tổ chức tại một trụ sở uy tín, (Trong khóa học Bloomington các tác phẩm sẽ được trưung bày tại Bảo tàng nghệ thuật Grunwald hay Bảo tàng Nghệ thuật IU) đây là một cơ hội cho học viên giới thiệu bộ sưu tập các tác phẩm của mình cho sinh viên các trường đại học, các chuyên gia và khách hàng tiềm năng. Các học viên thường được yêu cầu tham dự lễ khai mạc và thuyết trình về công trình tạo tác của họ. Việc này sẽ giúp cho học viên có được tính chuyên nghiệp của một nhà thiết kế đồ trang sức và trở thành một nghệ sĩ thực thụ sau khi tốt nghiệp.

Trụ sở đào tạo nghề kim hoàn

? TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP MỸ NGHỆ KIM HOÀN
?️ Lầu 1, Chợ Thiếc, đường Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM
? Website: www.daynghekimhoan.vn
? Email: daynghevangbac@gmail.com
☎️ Điện thoại: 028 3955 7284 – 028 3955 7288 – 028 3956 2265
?Hotline 0909 44 00 68 – 093 182 1882

  Bài viết mới

  Phản hồi gần đây

   Lưu trữ

   Chuyên mục

   www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
   contact me on zalo
   DMCA.com Protection Status