Trung tâm đào tạo thiết kế trang sức tốt nhất

Thiết kế trang sức có phải là lĩnh vực mà bạn đang quan tâm? Bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngành này và tìm trung tâm đào tạo thiết kế trang sức tốt nhất? Bạn đã chọn không sai đâu, hãy tiếp tục theo dõi để biết ngay câu trả lời nhé!

Trung tâm đào tạo thiết kế trang sức tốt nhất

Học thiết kế trang sức

Ngành thiết kế trang sức có phải là một ngành tiềm năng cho các bạn trẻ không?

Trang sức cũng là món đồ không chỉ dành riêng cho các chị em phụ nữ mà ai cũng có thể sử dụng được ở bất kỳ độ tuổi khác nhau do đó mà nhu cầu sử dụng loại hình sản phẩm này là rất nhiều, và để mang đến những sản phẩm tốt với mẫu mã đẹp thì không phải ai cũng có thể làm được vì thế mà rất cần đến các đội ngũ đào tạo thiết kế trang sức được ra đời.

Mặt dây chuyền được thiết kế vô cùng bắt mắt với màu đá nổi bật

Ở một số nước trên thế giới hiện nay đã hình thành và phát triển hẳn một nền công nghệ chế tạo trang sức quy mô lớn. Song tại Việt Nam, đây vẫn là một lĩnh vực còn khá mới lạ, bởi lẽ gần như chưa có một trường đại học nào đào tạo chính thức ngành nghề thiết kế trang sức. Đây cũng là một trong những ngành nghề đang cần nhiều nhân lực, mà đối tượng hướng đến của nó chính là những sinh viên học các ngành thuộc mỹ thuật công nghiệp.

Phối màu cho vòng cổ đính đá

Nghề này phù hợp với những bạn có tư duy hình học và mỹ thuật cao. Thích sáng tạo và muốn theo đuổi những nét mới trong lĩnh vực trang sức.

Những chiếc vòng tay từ vàng, bạc và đá chuỗi

Các kỹ năng cần có để trở thành nhà thiết kế trang sức

Làm sao để trở thành một nhà thiết kế trang sức chuyên nghiệp?

Nội dung khoá học thiết kế nữ trang

Bạn cần phải hiểu chính xác một nhà thiết kế trang sức sẽ làm những nhiệm vụ nào trong chuỗi tác vụ chế tác kim hoàn trước khi đọc tiếp các phần tiếp theo.

Là nhà tạo mẫu trang sức, điều đầu tiên chính là khả năng nắm bắt và phác thảo sketching các kiểu mẫu mới.

Thiết kế những chi tiết cho vòng tay

Nắm rõ các kỹ thuật tạo mẫu sáp trang sức, và những công đoạn liên quan tới đúc vàng bạc, gắn đá lên nhẫn…Nói tóm lại, bạn không thực sự phải động tay chân, nhưng phải luôn trong tư thế sẵn sàng lao vào việc!

Phối các phụ kiện cho trang sức

Đồng thời, là nhà thiết kế 3D chuyên nghiệp trong thời đại kỹ thuật số. Bạn phải nắm bắt một loạt các phần mềm thiết kế nữ trang chuyên biệt, xuất bản vẽ và các ghi chú liên quan để thợ bạc tiến hành gia công mẫu mockup.

Trau dồi tư duy thẩm mỹ và sự khéo tay

Một trong các yêu cầu thiết yếu của một nhà thiết kế trang sức chính là việc liệc tục học hỏi và trau chuốt con mắt thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo. Nó vừa giúp gia tăng độ phong phú và tạo ra những ý tưởng thiết kế trang sức mới mẽ và khả thi.

Khả năng tư duy và thẩm mỹ với sản phẩm rất quan trọng trong lĩnh vực kim hoàn

Thành thạo kỹ năng vẽ tay hoặc Hand sketching

Tại sao lại cần học kỹ năng phác thảo nhanh? Bởi vì, nó sẽ giúp bạn bắt trọn các luồng ý tưởng vừa nảy sinh. Nhờ đó giúp rút ngắn thời gian sáng tạo mẫu mã. Đồng thời, giúp bạn ghi điểm trong các cuộc gặp với đối tác!

Phác thảo nhẫn kim cương bằng tay

Học phần mềm thiết kế 3D

Sau khi đã trang bị đầy đủ kiến thức kim hoàn, kỹ năng vẽ phác thảo, bạn cần dành ra khoảng thời gian 2-5 tháng (tùy theo khả năng) để học một hoặc nhiều phần mềm thiết kế trang sức. Danh sách phần mềm nên học:

 • Rhino Gold
 • Matrix

==> Hai phần mềm kể trên là phiên bản “tùy chỉnh” của phần mềm thiết kế Rhinoceros.

Ngoài ra, muốn đẩy nhanh quá trình thiết kế các mẫu có họa tiết phức tạp, bạn nên học thêm phần mềm:

 • mZbrush
 • Voxel3D
 • Maya

Nghiên cứu và nắm bắt công nghệ in 3D trang sức

Chúng ta đang ở thời kỳ Công nghiệp 4.0 Vậy nên, đừng đánh giá thấp vai trò của công nghệ mới. Đặc biệt là với in 3D trang sức. Chúng đang dần thay thế vai trò của các thợ bạc!

Trước đây, người ta sử dụng các máy CNC 4 trục để gia công các đồ trang sức. Ngày nay, khi giá máy in 3D đã rẻ, người ta bắt đầu chuyển sang sử dụng in 3D sáp đúc. Vật liệu in 3D RESIN có tính chất tương tự như sáp. Và các máy làm trang sức dùng công nghệ UV SLA RESIN.

Đánh giá sản phẩm sau khi hoàn thiện

Trung tâm đào tạo thiết kế trang sức tốt nhất

trung tâm dạy nghề uy tín

 • Ngày 15/07/2004 Trung tâm Dạy nghề Mỹ nghệ Kim hoàn (tên gọi ban đầu) đã chính thức được thành lập theo 3552/QĐ – UB ngày 15/7/2004 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 17/08/2018, Trung tâm Dạy nghề Dân lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn đổi tên thành Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo quyết định số 3465/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân.
 • Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã không ngừng nỗ lực đưa trung tâm phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
 • Với sự tận tâm, nhiệt tình và lòng yêu nghề của các nghệ nhân, Trung tâm đã đào tạo hơn 6.000 học viên. Trong đó tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Phòng giám định trang sức đá quý

Những ích lợi mà học viên nhận được khi đăng ký học tại trung tâm

/khoa-hoc/

 • Đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.
 • Được thông tin về các Máy móc – Thiết bị – Dụng cụ, các Ứng dụng Công nghệ mới và các Chương trình hội chợ triển lãm trong và ngoài nước ngành Mỹ Nghệ Kim Hoàn.
 • Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.
 • Trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.
 • Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Nhà thiết kế trang sức

Xem thêm: Tự học thiết kế trang sức có được không?

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com
www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
DMCA.com Protection Status