Sữa chữa vàng bạc

Trang sức là món đồ có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho mọi người… Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, trang sức sẽ có tình trạng xỉn màu, đứt, gãy, rớt hột,… Để cải thiện những tình trạng đó, có rất nhiều dịch vụ sửa chữa vàng bạc được mở ra, hoặc là những khoá học dạy sửa chữa vàng bạc. Hôm nay, cùng Dạy nghề Kim Hoàn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Vòng tay bạc gắn đá

Trang sức có tác dụng như thế nào đến cuộc sống của con người?

Như Mác đã nhận định: “Văn hóa được sáng tạo theo quy luật của cái đẹp” các đồ trang sức do con người tạo nên nhằm tôn thêm vẻ đẹp của chính cơ thể mình thì cũng là một nét văn hóa – mà trong cuộc sống nhu cầu làm đẹp của con người thật bất tận! Nó là một trong ba đạo lý bên cạnh việc làm đúng và làm điều tốt lành được đúc kết trong khái niệm CHÂN – THIỆN – MỸ.

Trang sức ngày nay là món đồ không thể thiếu

Vẻ đẹp dân tộc

Vẻ đẹp đồ trang sức của mỗi dân tộc lại có những sự khác nhau. Đây chính là một trong những khía cạnh tạo nên bản sắc dân tộc, bởi những nét riêng trong khiếu thẩm mỹ. Ngoài giá trị đó, nó còn gắn với phong tục tập quán, chắt lọc những tinh hoa trong đời sống tạo nên những sản phẩm độc đáo, tinh xảo, một nét tiêu biểu của văn hóa vật chất.

Trang sức gây điểm nhấn riêng cho từng dân tộc, vùng miền

Giá trị văn hoá

Mặt khác, đồ trang sức còn mang những giá trị văn hóa tinh thần trong đời sống xã hội nhất định của từng tộc người, không ngoại trừ cả yếu tố tâm linh mà mỗi tác phẩm của món đồ trang sức ấy lại có thêm một ngôn ngữ biểu hiện riêng và theo quan niệm của từng tộc người về giá trị quý hiếm của sản vật, vẻ đẹp của chất liệu… làm tiêu chí thẩm mỹ và giá trị kinh tế, thước đo đẳng cấp, biểu tượng quyền lực trong xã hội…

Món đồ gia truyền

Nhiều nơi trên thế giới đồ trang sức là vật gắn bó với kỷ niệm của gia đình hay một gia tộc truyền từ đời này sang đời kia, trở thành một bộ phận linh thiêng trong đời sống. Đôi khi nó còn là vật cứu cánh lúc cơ nhỡ của con người.

Điểm đặc biệt của mỗi quốc gia

Đặc biệt, có một loại trang sức đã mang tính “quốc tế hóa” đó là chiếc nhẫn cưới, cho dù ở các dạng thức vật chất nào thì giá trị tinh thần của nó cũng được con người cả Âu lẫn Á không phân biệt giai tầng trong xã hội đều trân trọng. Bởi nó mang một ý nghĩa thiêng liêng, tín hiệu trưởng thành trong cuộc đời của mỗi con người.

Trang sức từ thời Chúa Nguyễn

Kết hợp cùng với đá phong thuỷ

Thời công nghiệp hiện đại, kỹ thuật chế tác phong phú đồ trang sức còn kết hợp các chất liệu theo yếu tố phong thủy: Đá Ruby là loại đá quý (Hồng Ngọc) sắc đỏ của đá ruby biểu tượng cho điều may mắn. Đá Citrine (màu vàng chanh, vàng cam) người xưa quan niệm loại đá này có thể trị được dịch bệnh. Đá Thạch anh: màu tím, hồng, đen… màu tím là màu được ưa chuộng nhất, ngoài vẻ đẹp trong suốt, nó còn được coi như một loại thần dược. Đá màu mắt mèo: quan niệm sáng suốt tinh anh nên các doanh nhân hay lựa chọn để thể hiện sự mạnh mẽ, tự tin, quyết đoán. Kim cương với đặc tính ưu việt hoàn mỹ, màu sắc trong suốt, tinh khiết, luôn mang lại sự may mắn.

Mặt dây chuyền được kết hợp cùng đá saphire

Sữa chữa vàng bạc

Đánh bóng mặt dây chuyền

Sữa chữa vàng bạc gồm các công việc:

Nối chấu vòng cổ

 • Hàn thâu ni, nối ni, chấu bị gãy.
 • Cẩn đá bị rớt, cách thay đá.
 • Xử lý vàng bị nhiễm

Nhẫn bị xỉn màu

 • Đánh bóng, xi mạ cho trang sức bị xỉn màu
 • Gắn lại hột kim cương, chỉnh lại ổ hột
 • Hàn ráp các sản phẩm có nhiều chi tiết
 • Hàn ráp cho sản phẩm bọng

Nhẫn bị rơi đá

 • Mặt dây xen lá đẻo có đính hột chìm
 • Bọc vòng cẩm thạch gãy 2 khúc

Bên trên là những dịch vụ dành cho những sản phẩm trang sức gặp vấn đề như: gãy, đứt, rớt hột, xỉn màu,… Bạn có thể tìm đến những tiệm vàng có nhận sữa chữa, cải thiện các vấn đề của trang sức; hoặc nếu muốn tự giải quyết, bạn có thể đăng ký các khoá học tại Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn để bổ sung kiến thức kim hoàn.

Gắn đá cho trang sức

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

Giới thiệu trung tâm

Là trung tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Là đơn vị trực thuộc Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành Phố Hồ Chí Minh.

Học viên tại Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

Học viên có thể nhận được gì khi học tại trung tâm?

Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao do trung tâm giới thiệu.

Được giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh và làm nghề ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại trung tâm.

Đặc biệt, trung tâm có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận được các kỹ năng nghề một cách dễ nhất. Bạn có thể đi chậm nhưng không được dừng lại.

Học viên sẽ được tiếp cận tất cả các kiến thức và máy móc liên quan đến ngành

Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn thì mỗi giáo viên đứng lớp còn khai thác, phát huy được những điểm mạnh vốn có của học viên và khắc phục những điểm yếu mà học viên mắc phải.

Thời gian học linh động theo yêu cầu của học viên, trung tâm sẽ sắp xếp và bố trí lịch học cho phù hợp với những học viên có thời gian biểu ít ỏi mà không ảnh hưởng đến công việc đi học hoặc đi làm thêm.

Thông tin tuyển sinh

Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Mỹ Nghệ Kim Hoàn chiêu sinh thường xuyên tất cả các khóa học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn trong năm.

– Đối tượng tuyển sinh:

+ Nam & Nữ có nhu cầu học nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn để đi làm trong và ngoài nước (Xuất khẩu lao động).

+ Các cá nhân muốn học nghề mở tiệm – cầm đồ – kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ và các loại đá quý (kim cương & đá màu).

+ Các cá nhân muốn học nghề để mở xưởng sản xuất, gia công vàng bạc trang sức.

+ Các Công Ty/Doanh Nghiệp cần bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thợ và cập nhật kiến thức để giảm hao hụt trong sản xuất.

Trung tâm luôn mở các lớp học mỗi tháng

– Là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt để có thể theo học nghề.

Ngoài ra, trong tháng này trung tâm có các chương trình ưu đãi khác nhau dành cho các bạn học viên đăng ký theo nhóm hoặc đăng ký từ nhiều khóa học trở lên. Đặc biệt, có chế độ miễn, giảm học phí dành cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xem nội dung chi tiết về các khóa học tại link: http://daynghekimhoan.vn/category/khoa-hoc/

Xem thêm: Kỹ thuật bảo dưỡng trang sức dành cho tiệm vàng

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: https://www.daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com
www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
DMCA.com Protection Status